Bê tông Petrolimex: Vững vàng để tiến xa hơn

Đào Trọng Chiêu

UV HĐTV - Giám đốc PCC

03:03 CH @ Thứ Bảy - 03 Tháng Mười, 2015

Ngày 09/9, 107 CBCNV-NLĐ PCC tên đầy đủ là Công ty TNHH Bê tông & xây lắp Petrolimex vui mừng chào đón kỷ niệm ngày thành lập thứ 5 của mình.

Cách đây tròn 5 năm - vào ngày 09.9.2010, xuất phát từ tầm nhìn chiến lược cho sự phát triển cùng với các năng lực thực tiễn của mình, PCC-1 (CTCP Xây lắp 1 - Petrolimex) cùng với Petrolimex Quảng Ninh (Công ty Xăng dầu B12) đã chính thức thành lập PCC Công ty TNHH 2 thành viên (PCC-1 góp 93,25%, Petrolimex Quảng Ninh góp 6,75% vốn điều lệ) nhằm hiện thực hóa tầm nhìn “Công xưởng hóa xây lắp” - nghĩa là, đưa các công việc nặng nhọc của người lao động phải làm tại công trường ngoài trời vào nhà máy để bớt đi sự vất vả và tăng năng suất lao động, tăng hiệu quả SX-KD.

Điều đáng nói là, vào thời điểm đó, thị trường xây dựng ở Việt Nam đang gặp nhiều khó khăn do khủng hoảng kinh tế toàn cầu và giảm khối lượng đầu tư công tại Việt Nam.

Vượt qua mọi khó khăn trên cơ sở phát huy lợi thế so sánh, ưu thế vượt trội về quản trị doanh nghiệp và ứng dụng kỹ thuật công nghệ theo nguyên tắc “đi tắt đón đầu”, PCC đã đi từ thành công này đến thành công khác thể hiện ở các thông số cơ bản sau:

Biểu đồ doanh thu và lợi nhuận của PCC trong 5 năm hoạt động (09.9.2010 - 09.9.2015)

Chữ tín làm điều quan trọng, vậy nên, PCC đã đầu tư phòng thử nghiệm LAS-XD 1230, áp dụng ISO 9001:2008; vì vậy Bê tông Petrolimex luôn là sự lựa chọn đầu tiên của các khách hàng xây dựng trên địa bàn Thủ đô Hà Nội và các tỉnh lân cận: Bắc Ninh, Hưng Yên, Hải Dương, Thái Bình, Hà Nam, … cho các sản phẩm bê tông tươi, kết cấu bê tông đúc sẵn theo nhu cầu của khách hàng.

Vì thế, Obayashi - Chủ đầu tư đến từ Nhật Bản, Tổng thầu thi công xây dựng dự án Khu công nghiệp Thăng Long II đã chọn PCC làm nhà cung cấp bê tông. Nhật Bản được coi là khách hàng khó tính và chất lượng, chọn PCC đó cũng là một thực tế nói lên chất lượng của Bê tông Petrolimex.

Chất lượng là niềm tự hào của mỗi CBCNV-NLĐ PCC. Chính tinh thần trách nhiệm của PCC và sự tín nhiệm của khách hàng đã chắp cánh để PCC thành công tiếp nối thành công, tiến xa hơn.

Ông Phạm Minh Tâm - Bí thư Đảng ủy - Tổng giám đốc PCC-1 kiêm Chủ tịch HĐTV PCC phát biểu tại Lễ kỷ niệm

Ông Phạm Minh Tâm - Bí thư Đảng ủy - Tổng giám đốc PCC-1 kiêm Chủ tịch HĐTV PCC cho biết: 5 năm tiếp theo (2015-2020) PCC tiếp tục tập trung phát triển mặt hàng chính là bê tông thương phẩm mang thương hiệu Petrolimex thông qua việc tiếp tục đầu tư theo chiều rộng và chiều sâu. Bên cạnh đó, PCC sẽ phát triển mở rộng ra chuỗi sản xuất tôn bao che ngoại thất và nội thất, mạ kẽm nóng và sản xuất thép ống hình trên cơ sở khai thác tối đa các nguồn lực hiện có và xoay quanh lĩnh vực cốt lõi của PCC là bê tông và xây lắp các công trình dân dụng, chuyên dụng công nghiệp.

Phó bí thư Đảng ủy - Ủy viên HĐQT - Tổng giám đốc Tập đoàn Xăng dầu Việt Nam (Petrolimex) Trần Văn Thịnh chúc mừng CBCNV-NLĐ PCC & ghi nhận những đóng góp của PCC đối với mái nhà chung Petrolimex

Vui mừng trước sự trưởng thành của PCC, ông Trần Văn Thịnh - Phó bí thư Đảng ủy - Uỷ viên HĐQT - Tổng giám đốc Petrolimex (nguyên Chủ tịch HĐQT PCC-1 trong giai đoạn khó khăn nhất của đơn vị và là người ký Quyết định thành lập PCC) phát biểu tại buổi lễ đã ghi nhận các thành tựu và sự nỗ lực của tập thể CBCNV-NLĐ PCC đạt được trong 5 năm qua, nhấn mạnh: Điều quý nhất mà PCC đã đạt được là đội ngũ cán bộ quản lý tính chuyên nghiệp cao, đội ngũ công nhân tay nghề cao; tất cả đều nhiệt huyết với công việc. Bên cạnh đó, PCC đã chủ động đầu tư máy móc thiết bị hiện đại, ứng dụng khoa học công nghệ tiên tiến nhất trong lĩnh vực bê tông, xây lắp. Đây là 2 tài sản quý báu của PCC cần tiếp tục chú trọng đầu tư để phát triển bền vững trong tương lai.

Ông Trần Văn Thịnh nói: “Khi chúng ta được các đối tác từ Nhật Bản tìm đến để đặt hàng, để hợp tác đầu tư - đó là một điều rất đáng quý, đáng trân trọng. Tôi tin rằng, PCC sẽ tiếp tục xứng đáng với niềm tin của khách hàng Việt Nam và bạn bè quốc tế, tiếp tục tiến xa hơn”.

PCC trụ sở tại: Km17 - xã Việt Hòa - huyện Khoái Châu - tỉnh Hưng Yên. PCC hiện có 1 trạm trộn bê tông công suất 60 m3/h tại xã Việt Hòa - huyện Khoái Châu, 1 trạm trộn bê tông công suất 90 m3/h tại xã Hải Triều - huyện Tiên Lữ (tỉnh Hưng Yên) và 1 trạm trộn bê tông công suất 60 m3/h & 90 m3/h tại 157 Thượng Thanh - Long Biên - Hà Nội. Với 50 xe chuyên dụng, 1 máy ép cọc robot và nhiều máy móc thiết bị hiện đại khác luôn sẵn sàng đáp ứng các nhu cầu khách hàng về các sản phẩm bê tông với niềm tự hào của thương hiệu Petrolimex.

Tập đoàn Xăng dầu Việt Nam - Petrolimex (PLX)

Cam kết nỗ lực không ngừng để tiến xa hơn trên con đường phát triển và đưa cuộc sống của người Việt Nam cùng toàn thể người lao động Petrolimex lên tầm cao mới trong tương lai

Công ty kinh doanh Xăng dầu

Trong nước

Nước ngoài

Nhiên liệu hàng không

Kho ngoại quan xăng dầu

Tổng Công ty

Tổ chức chính trị và xã hội