Tập đoàn Xăng dầu Việt Nam tổ chức trọng thể Lễ kỷ niệm 60 năm thành lập, đón nhận Huân chương Độc lập hạng Nhất (lần thứ 2)

Petrolimex

01:36 CH @ Thứ Ba - 12 Tháng Giêng, 2016

Sáng 12.01.2016, tại Cung văn hóa Hữu nghị Việt Xô (Hà Nội), Tập đoàn Xăng dầu Việt Nam (Petrolimex/Tập đoàn) đã tổ chức trọng thể Lễ kỷ niệm 60 năm thành lập (12.01.1956-12.01.2016), đón nhận Huân chương Độc lập hạng Nhất (lần thứ 2) do Đảng và Nhà nước trao tặng.

Đ/c Vũ Huy Hoàng -Uỷ viên Trung ương Đảng, Bí thư Ban cán sự đảng, Bộ trưởng Bộ Công Thươnggắn Huân chương lên Lá cờ truyền thống Petrolimex

Ban lãnh đạo Petrolimex đón nhận Quyết định tặng thưởng Huân chương Độc lập hạng Nhất (lần thứ 2)

Về dự lễ có đại diện lãnh đạo các cơ quan Đảng, Quốc hội, Chính phủ, các bộ ban ngành, các địa phương, các cơ quan thông tấn báo chí, đối tác - bạn hàng - khách hàng của Petrolimex tại Việt Nam và ở nước ngoài, các đ/c nguyên lãnh đạo Petrolimex các thời kỳ cùng đại diện đông đảo cán bộ công nhân viên - người lao động (CBCNV-NLĐ) ưu tú thay mặt hơn 28.000 CBCNV-NLĐ Petrolimex tham gia dự lễ.

Tiền thân là Tổng công ty Xăng dầu mỡ được thành lập ngày 12.01.1956 theo Nghị định số 09/BTN của Bộ Thương nghiệp ban đầu chỉ có hệ thống cơ sở vật chất hạn chế với sứ mệnh cao cả bảo đảm nguồn xăng dầu cho đất nước; 60 năm qua, thực hiện chủ trương chính sách của Đảng và Chính phủ, các thế hệ CBCNV-NLĐ Petrolimex đã luôn hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao, xây dựng Petrolimex trở thành một Tập đoàn kinh tế lớn tổ chức kinh doanh trên địa bàn cả nước, đang vươn ra thị trường khu vực và thế giới.

Ghi nhận sự nỗ lực và các thành tích của Petrolimex liên tục trong suốt chiều dài lịch sử 60 năm qua, Đảng và Nhà nước trao tặng Petrolimex nhiều phần thưởng cao quý: Huân chương Hồ Chí Minh (năm 2006), Huân chương Độc lập (hạng Nhất, Nhì, Ba), Huân chương Lao động (hạng Nhất, Nhì, Ba), Huân chương Chiến công (hạng Nhất, Nhì, Ba), Huân chương Bảo vệ Tổ quốc; danh hiệu Anh hùng Lao động thời kỳ đổi mới (năm 2005), Anh hùng Lực lượng vũ trang Nhân dân (năm 2006), 3 Anh hùng Lao động (Lê Văn Thiêm, Nguyễn Bá Hựu và Nguyễn Thị Ngọc Thu) và hôm nay - tại buổi lễ trang trọng kỷ niệm 60 năm ngày thành lập Tập đoàn Xăng dầu Việt Nam, Đảng và Nhà nước trao tặng Petrolimex Huân chương Độc lập hạng Nhất, lần thứ 2.

Tại buổi lễ, thay mặt Ban lãnh đạo cùng toàn thể CBCNV-NLĐ Petrolimex, Bí thư Đảng ủy - Chủ tịch HĐQT Petrolimex Bùi Ngọc Bảo đã trình bày báo cáo về quá trình xây dựng và phát triển 60 năm qua, định hướng các năm tiếp theo. Sau khi tiếp thu ý kiến chỉ đạo của đ/c Vũ Huy Hoàng, Phó bí thư Đảng ủy - Ủy viên HĐQT - Tổng giám đốc Petrolimex Trần Văn Thịnh đã trân trọng cảm ơn sự chi đạo, ghi nhận những thành tích đóng góp của các thế hệ CBVNV-NLĐ Petrolimex qua các thời kỳ vào quá trình xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Toàn cảnh Lễ kỷ niệm 60 năm Petrolimex

Trong các phát biểu của mình, Lãnh đạo Petrolimex đã khẳng định trân trọng biết ơn đối với công lao của lớp lớp các thế hệ CBCNV-NLĐ Petrolimex; sự hợp tác hiệu quả của đối tác, bạn hàng; sự tin cậy và yêu quý của nhân dân, người tiêu dùng, khách hàng, cổ đông; đặc biệt là sự quan tâm chỉ đạo sâu sát của Đảng, Chính phủ và Lãnh đạo các địa phương trong suốt 60 năm qua.

Bên cạnh đó, các thế hệ CBCNV-NLĐ Petrolimex cũng luôn tự hào đã hoàn thành các nhiệm vụ được giao, đóng góp tích cực vào sự nghiệp bảo vệ và xây dựng đất nước trong các giai đoạn lịch sử; trở thành thương hiệu tin cậy “để tiến xa hơn” cùng đối tác, bạn hàng, cổ đông, khách hàng, người tiêu dùng Việt Nam và các nước trong khu vực, trên thế giới.

Tại buổi lễ, các đại biểu đã đón xem bộ phim “60 năm Petrolimex: Bài ca người lính” - do Công ty Truyền hình cáp Saigontourist (SCTV) vừa hoàn thành trong năm 2015. Tiếp nối việc phát sóng trên các kênh truyền hình SCTV và VOV-TV, từ ngày 12.01.2016 Petrolimex ký sự sẽ được tiếp tục phát sóng trên kênh Truyền hình Quốc hội để đông đảo CBCNV-NLĐ Petrolimex cùng khán giả cả nước đón xem.

Nhân kỷ niệm 60 năm thành lập, Petrolimex đã tổ chức tri ân khách hàng với nhiều chương trình khuyến mại có hình thức phong phú, tri ân cán bộ hưu trí Petrolimex và đặc biệt đã tổ chức gắn biển 4 công trình có ý nghĩa về biểu tượng thương hiệu, về ứng dụng khoa học kỹ thuật tiên tiến vào sản xuất kinh doanh và công trình an sinh xã hội theo Nghị quyết 30a của Chính phủ.

Trong thời gian vừa qua, CBCNV-NLĐ Petrolimex đã có nhiều phong trào thi đua sản xuất kinh doanh, rèn luyện thể chất và công tác an toàn PCCC; nhiều gương điển hình tiên tiến, người tốt việc tốt Petrolimex đã được phát hiện, tôn vinh kịp thời với nhiều hình thức phong phú.

*
******

6 điểm nổi bật của Petrolimex trong 60 năm xây dựng và phát triển là:

Thứ nhất, luôn giữ vai trò chủ đạo trong việc bảo đảm đủ nguồn xăng dầu cho đất nước trong mọi tình huống.

Thứ hai, tiên phong trong đầu tư ứng dụng khoa học, công nghệ tiên tiến vào sản xuất kinh doanh và quản trị doanh nghiệp.

Thứ ba, bảo đảm an toàn mọi mặt góp phần tích cực giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội và bảo vệ môi trường.

Thứ tư, luôn trân trọng và nhất quán trong chăm lo phát triển nguồn nhân lực với chất lượng ngày càng cao để hoàn thành nhiệm vụ trước mắt và tiếp tục đưa Petrolimex tiến xa hơn trong giai đoạn tiếp theo.

Thứ năm, phát huy sức mạnh của các tổ chức chính trị - xã hội tại doanh nghiệp và của toàn thể đông đảo CBCNV-NLĐ hình thành các phong trào thi đua lao động sản xuất kinh doanh hiệu quả, đóng góp tích cực vào công tác đền ơn đáp nghĩa, an sinh xã hội, xã hội từ thiện với nhiều nội dung thiết thực.

Thứ sáu, tiên phong hiện thực hóa chủ trương của Đảng và Chính phủ trong cổ phần hóa, hội nhập, cạnh tranh và minh bạch xăng dầu.

Với tinh thần trân trọng quá khứ và những thành tựu, thành tích đã đạt được; Ban lãnh đạo Petrolimex xác định 4 nhiệm vụ trọng tâm cho giai đoạn 2016-2020 như sau:

Một là, giữ vững mục tiêu xây dựng Petrolimex thành một Tập đoàn kinh tế đa ngành mạnh và năng động, hội nhập thành công trên cơ sở tái cấu trúc theo đề án đã được Chính phủ phê duyệt, lựa chọn cổ đông chiến lược để hợp tác, hội nhập ngày càng sâu rộng hơn vào nền kinh tế thế giới.

Hai là, không ngừng đổi mới và sáng tạo để tiếp tục nâng cao năng lực lãnh đạo, quản lý, quản trị điều hành theo xu hướng chuyên nghiệp, hiện đại, văn minh; nâng cao năng lực cạnh tranh để tổ chức kinh doanh hiệu quả ngày càng cao.

Ba là, tiếp tục phát triển kinh doanh thương mại trên cả thị trường trong nước, khu vực và quốc tế.

Bốn là, bảo đảm việc làm và thu nhập của CBCNV-NLĐ ngày càng tăng trên cơ sở nâng cao năng suất lao động và hiệu quả sản xuất kinh doanh, xây dựng hình ảnh và phát huy văn hóa doanh nghiệp Petrolimex; đóng góp ngày càng thiết thực vào sự nghiệp xây dựng và bảo vệ đất nước “để tiến xa hơn”.

Cùng chuyên mục

Petrolimex điều chỉnh giá xăng dầu từ 15 giờ 00 phút ngày 18.7.2024

Thông cáo báo chí |  18/07/2024

Petrolimex điều chỉnh giá xăng dầu từ 15 giờ 00 phút ngày 11.7.2024

Thông cáo báo chí |  11/07/2024

Petrolimex điều chỉnh giá xăng dầu từ 15 giờ 00 phút ngày 04.7.2024

Thông cáo báo chí |  04/07/2024

Petrolimex điều chỉnh giá xăng dầu từ 15 giờ 00 phút ngày 27.6.2024

Thông cáo báo chí |  27/06/2024

Petrolimex điều chỉnh giá xăng dầu từ 15 giờ 00 phút ngày 20.6.2024

Thông cáo báo chí |  20/06/2024

Petrolimex điều chỉnh giá xăng dầu từ 15 giờ 00 phút ngày 13.6.2024

Thông cáo báo chí |  13/06/2024

Petrolimex trao thưởng Chương trình khuyến mại tri ân khách hàng nhân 60 năm thành lập (KV Miền Bắc)

Tin chuyên ngành |  04/01/2016

Tập đoàn Xăng dầu Việt Nam giảm giá xăng dầu từ 15 giờ 00 ngày 04.01.2016

Thông cáo báo chí |  04/01/2016

Petrolimex tri ân cán bộ hưu trí nhân 60 năm thành lập (6)

Văn hoá - Trách nhiệm Xã hội |  04/01/2016

Tập đoàn Xăng dầu Việt Nam giảm giá xăng dầu từ 15 giờ 00 ngày 18.12.2015

Thông cáo báo chí |  18/12/2015

Tập đoàn Xăng dầu Việt Nam giảm giá xăng dầu từ 15 giờ 00 ngày 03.12.2015

Thông cáo báo chí |  03/12/2015

Tập đoàn Xăng dầu Việt Nam điều chỉnh giá xăng dầu từ 15 giờ 00 ngày 18.11.2015

Thông cáo báo chí |  18/11/2015

Tập đoàn Xăng dầu Việt Nam - Petrolimex (PLX)

Cam kết nỗ lực không ngừng để tiến xa hơn trên con đường phát triển và đưa cuộc sống của người Việt Nam cùng toàn thể người lao động Petrolimex lên tầm cao mới trong tương lai

Công ty kinh doanh Xăng dầu

Trong nước

Nước ngoài

Nhiên liệu hàng không

Kho ngoại quan xăng dầu

Tổng Công ty

Tổ chức chính trị và xã hội