Nhiệt độ tăng thì độ nhớt giảm?

PLC

11:14 SA @ Thứ Ba - 24 Tháng Mười, 2017

Tại sao khi nhiệt độ tăng thì độ nhớt giảm?

Theo các chuyên gia, giải thích hiện tượng này là do khi nhiệt độ cao, các phân tử có trong thành phần dầu nhờn sẽ di chuyển nhanh hơn, lực ma sát giữa chúng tăng lên, gây giãn nở, làm dầu có độ nhớt loãng hơn (lỏng hơn).

Tập đoàn Xăng dầu Việt Nam - Petrolimex (PLX)

Cam kết nỗ lực không ngừng để tiến xa hơn trên con đường phát triển và đưa cuộc sống của người Việt Nam cùng toàn thể người lao động Petrolimex lên tầm cao mới trong tương lai

Công ty kinh doanh Xăng dầu

Trong nước

Nước ngoài

Nhiên liệu hàng không

Kho ngoại quan xăng dầu

Tổng Công ty

Tổ chức chính trị và xã hội