Từ ánh mắt của người công nhân xăng dầu

Trịnh Kim Nhung

Chủ tịch Công đoàn TKNB

08:38 SA @ Thứ Hai - 03 Tháng Bảy, 2017

Sáng ngày 15.6.2017, những học viên của Khóa đào tạo kỹ năng viết tin bài cho website www.kv2.petrolimex.com.vn đã có chuyến đi thực tế tại Cửa hàng Xăng dầu (CHXD) số 62 Petrolimex Sài Gòn- số 3A52/1 Tỉnh lộ 10, xã Phạm Văn Hai, huyện Bình Chánh, TP. Hồ Chí Minh.

Nhân viên bán hàng Nguyễn Anh Hùng trò chuyện với học viên Trịnh Kim Nhung

Đối với những “cây bút nghiệp dư” như chúng tôi, chuyến đi ngắn này là một sự trải nghiệm lý thú. Chúng tôi đã đến với đồng nghiệp của mình, thấy công việc hàng ngày của họ, phần nào hiểu tâm tư của họ, lấy đó làm hành trang cho những trang viết.

Ngay từ những phút ban đầu, cửa hàng ở vùng ven Thành phố ấy đã gợi cho chúng tôi những điều thú vị bởi sự khang trang, sạch sẽ giữa quang cảnh thoáng mát, rộng gần 2.000 m2; cách sắp đặt, trưng bày sản phẩm hợp lý; cửa hàng trưởng Nguyễn Anh Sơn điềm đạm, vui tính, ... Trong rất nhiều điều đáng viết đấy, tôi đặc biệt bị lôi cuốn bởi nụ cười và ánh mắt của một người công nhân bán hàng. Chỉ một khoảnh khắc vô tình khi tôi bắt gặp ánh mắt và nụ cười của người công nhân ấy, tôi bỗng muốn viết một điều gì đó về anh - người công nhân bán lẻ xăng dầu Nguyễn Văn Hùng.

Xem chi tiết tại đây

Tập đoàn Xăng dầu Việt Nam - Petrolimex (PLX)

Cam kết nỗ lực không ngừng để tiến xa hơn trên con đường phát triển và đưa cuộc sống của người Việt Nam cùng toàn thể người lao động Petrolimex lên tầm cao mới trong tương lai

Công ty kinh doanh Xăng dầu

Trong nước

Nước ngoài

Nhiên liệu hàng không

Kho ngoại quan xăng dầu

Tổng Công ty

Tổ chức chính trị và xã hội