Thử thách và vinh quang

Nguyễn Thị Thơm

CHT CHXD số 151

05:21 CH @ Thứ Tư - 17 Tháng Tư, 2019

Nhìn bề ngoài rất dễ lầm tưởng làm Cửa hàng trưởng xăng dầu nhàn nhã, được mặc đẹp, ngồi làm việc trong văn phòng không sợ mưa nắng,… nhưng thực ra, đối với công việc đã gắn bó với tôi 16 năm nay thì không hề đơn giản như vậy.

Tập thể Cửa hàng trưởng xuất sắc khu vực miền Bắc tại lễ vinh danh năm 2018

Trưởng thành từ nhân viên bán hàng, từ ca trưởng, tôi luôn soi mình với những tiêu chí Cửa hàng trưởng để phấn đấu. Có được vị trí đó không phải chỉ riêng tôi mà tất cả những đồng nghiệp khác, đều phải trải qua gian nan, thử thách mới vinh dự được cấp trên tin tưởng và giao cho một nhiệm vụ như vậy.

Từ khi làm Cửa hàng trưởng, tôi mới thấy được thế nào là sự lo toan, vất vả, áp lực. Công việc quản lý Cửa hàng, quản lý con người - cần khoa học hợp lý. Về chuyên môn nghiệp vụ - cần sự trau dồi, nghiên cứu, học hỏi. Những điều đó, cứ cố gắng tích cực là sẽ làm tốt. Nhưng! Mọi việc đâu chỉ có vậy, thực tế công việc ở cửa hàng luôn phát sinh những vấn đề cần đến sự linh hoạt trong xử lý của Cửa hàng trưởng, bởi những sự vụ xảy ra khó lường trước, mỗi lần một kiểu, đa dạng vô cùng. Đơn cử việc giao tiếp, ứng xử với khách hàng, mỗi khi có “ca” nào khó là anh em nhân viên lại phải nhờ cậy tới tài tháo gỡ của Cửa hàng trưởng. Chính vì vậy chúng tôi phải thường xuyên tích lũy kinh nghiệm, đôi khi phải “cân não” nghĩ ra các phương án giải quyết, để khách hàng yên tâm, tin tưởng.

Một nhiệm vụ mà Cửa hàng trưởng chúng tôi luôn quan tâm đặt lên hàng đầu - đó là “Tăng trưởng sản lượng”. Cũng đúng thôi, vì đó là chỉ tiêu kế hoạch cấp trên giao, là điều kiện thiết yếu để Cửa hàng tồn tại và phát triển, là yếu tố quyết định đến đồng lương của anh em. Thời đại công nghệ 4.0, được Công ty, đơn vị quan tâm, đầu tư cho cơ sở vật chất khang trang, hiện đại, thì niềm vui đi cùng với nỗi lo. Lo làm sao thu hút được khách hàng nhiều hơn, sản lượng cao hơn, nhiều người biết đến cửa hàng của mình hơn, làm sao cho xứng đáng với những gì cấp trên đã tin cậy. Niềm trăn trở, suy nghĩ cứ bám theo không rời, nhiều đêm, trong giấc mơ cũng chỉ nghĩ đến hai từ“sản lượng”.

Xem chi tiết tại đây...

Tập đoàn Xăng dầu Việt Nam - Petrolimex (PLX)

Cam kết nỗ lực không ngừng để tiến xa hơn trên con đường phát triển và đưa cuộc sống của người Việt Nam cùng toàn thể người lao động Petrolimex lên tầm cao mới trong tương lai

Công ty kinh doanh Xăng dầu

Trong nước

Nước ngoài

Nhiên liệu hàng không

Kho ngoại quan xăng dầu

Tổng Công ty

Tổ chức chính trị và xã hội