Một gia đình yêu màu xanh PLX

Bùi Thị Thanh Hường

Phòng TCHC - CNXD Sơn La

03:55 CH @ Thứ Ba - 28 Tháng Năm, 2019

Ngôi nhà Petrolimex không chỉ đơn thuần mang đến cho người công nhân việc làm mà còn là nơi tạo nên hạnh phúc, xây dựng những mái ấm gia đình và kết nối tình thương yêu giữa con người với con người.

Đó là gia đình anh Thái Bá Kiện - Công nhân Cửa hàng xăng dầu (CHXD) số 16 Lóng Luông thuộc Chi nhánh Xăng dầu Sơn La (Chi nhánh/CNXD). Vợ anh là chị Phan Thị Quyên - Công nhân CHXD số 8 Mộc Châu và con trai anh chị là Thái Trung Kiên - Công nhân CHXD số 27 Vân Hồ.

Gia đình anh Thái Bá Kiện - chị Phan Thị Quyên và con trai Thái Trung Kiên

Sinh ra và lớn lên trên quê hương Kim Bảng - Hà Nam, nơi có dòng sông Đáy hiền hòa và thơ mộng. Năm 1989, chàng trai Thái Bá Kiện sau khi hoàn thành nghĩa vụ quân sự trở về đã tình nguyện lên vùng núi cao Tây Bắc lập nghiệp. Anh nhớ lại và chia sẻ: Ngày đầu tiên đến với CNXD Sơn La (khi đó là Trạm Xăng dầu Sơn La trực thuộc Công ty xăng dầu khu vực I), anh được điều động về CHXD số 6 Cò Nòi (huyện Mai Sơn). Sau hai ngày đường đi nhờ trên chuyến xe xitec với những đèo dốc quanh co, một bên là vách núi cao dựng đứng với những phiến đá lở chởm, một bên là vực sâu hút xa tầm mắt. Có những cung đường sạt lở chỉ đủ lăn hai bánh xe qua, với tinh thần của người lính đã qua rèn luyện, thử thách nhưng anh vẫn phải nín thở khi chiếc xe chao đảo và thầm cảm phục tay nghề lão luyện của các bác tài Petrolimex. Đặt chân đến CHXD số 6 Cò Nòi khi đã xế chiều, ấn tượng đầu tiên trong anh là cảnh núi rừng đang dần chìm trong bóng đêm, tiếng côn trùng bắt đầu kêu rả rích. Gọi là cửa hàng nhưng chỉ là một dãy nhà đơn sơ với vài cái bể chôn ngầm dưới đất, 01 cột bơm Tasuno và mấy cái bơm lắc tay đã cũ mòn bóng. Đã được báo trước nên khi anh đến mấy anh chị em trong cửa hàng đã chuẩn bị cho anh chỗ ở và bữa cơm đạm bạc chào đón anh.

Từ ngày đầu tiên ấy, thấm thoát đã được 30 năm anh gắn bó với Petrolimex và màu xanh áo công nhân. Anh đã được đi đến và làm việc tại nhiều cửa hàng của CNXD Sơn La, từ CHXD số 6 Cò Nòi đến Kho xăng dầu Mộc Châu, CHXD số 8 Mộc Châu, CHXD số 9 Km 64 và bây giờ là CHXD số 16 Lóng Luông. Ở bất cứ đơn vị công tác nào anh cũng thể hiện được bản lĩnh và phong độ của người lính, luôn là một Ca trưởng mẫu mực - một An toàn viên năng động - một Tổ trưởng Công đoàn tận tâm và hơn hết là một Công nhân chuẩn mẫu hình Trách nhiệm - Tri thức - Văn minh.

Xem chi tiết tại đây ...

Tập đoàn Xăng dầu Việt Nam - Petrolimex (PLX)

Cam kết nỗ lực không ngừng để tiến xa hơn trên con đường phát triển và đưa cuộc sống của người Việt Nam cùng toàn thể người lao động Petrolimex lên tầm cao mới trong tương lai

Công ty kinh doanh Xăng dầu

Trong nước

Nước ngoài

Nhiên liệu hàng không

Kho ngoại quan xăng dầu

Tổng Công ty

Tổ chức chính trị và xã hội