Petrolimex Điện Biên dẫn nước về với bản Hú Cang

Đinh Thị Thúy Quỳnh

Ủy viên CĐ

10:35 SA @ Thứ Tư - 24 Tháng Bảy, 2019

Ngày 17.7.2019 Petrolimex Điện Biên bàn giao công trình đường nước về tại bản Hú Cang, xã Mùn Chung, huyện Tuần Giáo trong sự vui mừng của lãnh đạo huyện Tuần Giáo cùng các đồng chí lãnh đạo Đảng ủy, Hội đồng Nhân dân, Ủy ban Nhân dân xã Mùn Chung.

Phó giám đốc Petrolimex Điện Biên Hoàng Gia Bảo trao & Chủ tịch UBND xã Mùn Chung Quàng Văn Thiên nhận tiền hỗ trợ

Hú Cang là bản có 100% là người dân tộc Mông sinh sống, được thành lập và công nhận từ năm 1994, có vị trí giao thông thuận lợi nhưng lại rất khó khăn về nguồn nước phục vụ sinh hoạt và trồng trọt, chăn nuôi; có thời điểm số hộ dân của bản là 32 hộ, do không có nước sinh hoạt nên người dân phải chuyển đi nơi khác sinh sống, hiện tại chỉ còn 20 hộ.

Từ 1995, người dân đã đề nghị và được Nhà nước quan tâm, có nhiều đoàn khảo sát thiết kế đường nước về công tác, nhưng do đường nước quá xa (gần 6 km) và số hộ dân ít, vốn đầu tư nhiều nên đến đầu năm 2019 người dân vẫn chưa có nguồn nước để sinh hoạt.

Được sự đồng ý của Tập đoàn Xăng dầu Việt Nam (Petrolimex) phê duyệt kinh phí để Petrolimex Điện Biên hỗ trợ xã Mùn Chung xây dựng dự án, triển khai khẩn trương từ đầu quý II.

Đến nay công trình đưa nguồn nước sinh hoạt về Bản đã hoàn thành, dẫn nước từ đầu nguồn với tổng chiều dài 5.900 m, 01 bể lọc nước và van xả đầu nguồn cùng và 02 bể chứa nước 10 m3/bể; đồng thời lắp đặt 20 đồng hồ nước cho các gia đình với tổng giá trị công trình 300 triệu đồng.

Xem chi tiết tại đây...

Tập đoàn Xăng dầu Việt Nam - Petrolimex (PLX)

Cam kết nỗ lực không ngừng để tiến xa hơn trên con đường phát triển và đưa cuộc sống của người Việt Nam cùng toàn thể người lao động Petrolimex lên tầm cao mới trong tương lai

Công ty kinh doanh Xăng dầu

Trong nước

Nước ngoài

Nhiên liệu hàng không

Kho ngoại quan xăng dầu

Tổng Công ty

Tổ chức chính trị và xã hội