Ngày hội hiến máu tình nguyện “Giọt Xăng hồng – Giọt Dầu đỏ” 2021

Nông Thị Bạch Diệp

Bí thư đoàn thanh niên

04:00 CH @ Thứ Năm - 20 Tháng Năm, 2021

Ngày 20.5.2021, Công đoàn và Chi đoàn Thanh niên Petrolimex Cao Bằng phối hợp tổ chức chương trình hiến máu tình nguyện “Giọt Xăng hồng – Giọt Dầu đỏ” tại Trụ sở văn phòng Công ty. Kết quả thu được 21 đơn vị máu.

 “Mỗi giọt máu cho đi, một cuộc đời ở lại”. Hiến máu nhân đạo là một trong những nghĩa cử cao đẹp của con người với con người và là truyền thống tương thân tương ái, thương người như thể thương thân. Việc hiến máu tình nguyện không phải là trách nhiệm, bổn phận riêng của một cá nhân cụ thể nào mà rất cần sự chung tay góp sức của cả cộng đồng. Đặc biệt trong năm nay, dịch bệnh Covid-19 xảy ra đã làm nguồn máu cứu chữa cho các bệnh nhân trở nên khan hiếm trầm trọng do nhiều chương trình hiến máu phải tạm hoãn không thể diễn ra. Vậy nên “Giọt Xăng hồng – Giọt Dầu đỏ” chính là sự đóng góp tích cực của tập thể CBCNV-NLĐ Petrolimex nói chung và Petrolimex Cao Bằng nói riêng vào dòng chảy đẩy mạnh phong trào hiến máu tình nguyện phát triển sâu rộng hơn nữa.

Tham gia buổi lễ phát động và thực hiện hiến máu có: Ông Vương Văn Thuận - Chủ tịch Hội chữ thập đỏ tỉnh Cao Bằng; Phó Giám đốc, Chủ tịch công đoàn Petrolimex Cao Bằng Đàm Văn Ba; Ông Nông Văn Tô – Bí thư Đoàn khối cơ quan và doanh nghiệp tỉnh Cao Bằng; cùng các Cán bộ phòng xét nghiệm – Bệnh viện đa khoa tỉnh Cao Bằng, và các Ông bà là Ủy viên Ban chấp hành Công đoàn, Ban chấp hành chi đoàn, Trưởng/Phó các Phòng nghiệp vụ, Cửa hàng trưởng các cửa hàng trực thuộc Công ty. Đặc biệt có sự tham dự của gần 30 cán bộ, công nhân viên đến từ các đơn vị trong Công ty tham gia buổi lễ phát động và thực hiện hiến máu tình nguyện “Giọt Xăng hồng – Giọt Dầu đỏ”.

Phát biểu tại chương trình, Phó Giám đốc,Chủ tịch công đoàn Petrolimex Cao Bằng Đàm Văn Ba nhấn mạnh: “Giọt Xăng hồng – Giọt Dầu đỏ” là một sự kiện lớn mang dấu ấn toàn ngành, Petrolimex Cao Bằng tự hào khi đã đóng góp được những giọt máu hồng đến những người bệnh đang rất cần được bổ sung nguồn máu trong tình hình dịch bệnh Covid-19 hiện nay đang rất phức tạp. Đây là nghĩa cử cao đẹp xuất phát từ trách nhiệm và lòng nhân ái từ tập thể CBCNV-NLĐ Petrolimex Cao Bằng dành tặng cho các bệnh nhân, cộng đồng lúc khó khăn, nguy cấp. Qua sự kiện, một lần nữa truyền thống văn hóa “tương thân tương ái” và tinh thần luôn sẵn sàng vì cộng đồng tại Petrolimex luôn cùng chung tay vì nhân dân cả nước vì cộng đồng và vì một ngày mai tốt đẹp hơn”.

Đây là lần đầu tiên Petrolimex Cao Bằng đăng cai tổ chức hoạt động hiến máu tình nguyện; kết thúc chương trình đã thu được 21 đơn vị máu.

Cùng chuyên mục

Phong trào hiến máu tình nguyện tiếp tục được lan tỏa tại Petrolimex

Văn hoá - Trách nhiệm Xã hội |  03/05/2024

Petrolimex Khánh Hòa ủng hộ 1 tỷ đồng vào Quỹ “Vì người nghèo” tỉnh Ninh Thuận

Văn hoá - Trách nhiệm Xã hội |  03/05/2024

Petrolimex và HUST ký kết Biên bản hợp tác và trao học bổng cho sinh viên

Văn hoá - Trách nhiệm Xã hội |  25/04/2024

Petrolimex ủng hộ 5 tỷ đồng xây dựng 100 căn nhà cho người nghèo tại tỉnh Trà Vinh

Văn hoá - Trách nhiệm Xã hội |  13/04/2024

Petrolimex gặp mặt sinh viên ưu tú của Đại học Bách khoa Hà Nội

Văn hoá - Trách nhiệm Xã hội |  07/04/2024

Công ty Xăng dầu Quảng Trị liên tục dẫn đầu phong trào thi đua thực hiện nghĩa vụ thuế tỉnh Quảng Trị

Văn hoá - Trách nhiệm Xã hội |  26/03/2024

Petrolimex Quảng Ninh ủng hộ 200 triệu đồng cho công tác phòng, chống dịch Covid-19

Văn hoá - Trách nhiệm Xã hội |  18/05/2021

Petrolimex Hà Bắc ủng hộ 130 triệu đồng cho công tác phòng, chống Covid-19 tại Bắc Giang

Văn hoá - Trách nhiệm Xã hội |  18/05/2021

Nhân viên CHXD 32 nhặt được của rơi trả lại người đánh mất

Văn hoá - Trách nhiệm Xã hội |  27/04/2021

Nhà tình thương tặng gia đình đặc biệt khó khăn Nguyễn Thị Tiềm

Văn hoá - Trách nhiệm Xã hội |  26/04/2021

“Mỗi suất cơm – một tình yêu”

Đảng - Đoàn thể |  29/03/2021

Tuổi trẻ Petrolimex Quảng Ninh đồng hành cùng học sinh nghèo vượt khó

Đảng - Đoàn thể |  25/03/2021

Tập đoàn Xăng dầu Việt Nam - Petrolimex (PLX)

Cam kết nỗ lực không ngừng để tiến xa hơn trên con đường phát triển và đưa cuộc sống của người Việt Nam cùng toàn thể người lao động Petrolimex lên tầm cao mới trong tương lai

Công ty kinh doanh Xăng dầu

Trong nước

Nước ngoài

Nhiên liệu hàng không

Kho ngoại quan xăng dầu

Tổng Công ty

Tổ chức chính trị và xã hội