Thương nhớ bác Đỗ Mười

Nguyễn Khắc Hán

Phó bí thư Đảng ủy - Phó giám đốc

11:38 SA @ Thứ Hai - 08 Tháng Mười, 2018

Từ đầu những năm 70, khi còn là Phó thủ tướng - Chủ nhiệm Uỷ ban Kiến thiết cơ bản - Bộ trưởng Bộ Xây dựng, bác Đỗ Mười đã quan tâm chỉ đạo đến công tác xây dựng tuyến đường ống dẫn dầu mang tên B12 - huyết mạch cung ứng nguồn xăng dầu phục vụ chiến trường miền Nam, góp phần vào chiến thắng cuộc Tổng tiến công mùa xuân năm 1975, giải phóng dân tộc thống nhất đất nước.

Bước vào thời bình, tuyến ống B12 tiếp tục thực hiện nhiệm vụ cung cấp nguồn nhiên liệu cho phát triển sản xuất, ổn định kinh tế - xã hội, bảo đảm an ninh quốc phòng.

Nguyên Tổng bí thư Đỗ Mười tới thăm và trồng cây lưu niệm tại B12

Trong các giai đoạn xây dựng và phát triển tiếp theo của công trình tuyến ống B12, bác Đỗ Mười dù ở những cương vị khác nhau nhưng vẫn luôn dành sự quan tâm đặc biệt tới chặng đường phát triển của B12 nói riêng và Petrolimex nói chung, quan tâm tới quốc kế dân sinh và an ninh năng lượng quốc gia.

Ngày 26.6.2001, nguyên Tổng bí thư Đỗ Mười đã tới thăm, làm việc và trồng cây lưu niệm tại Công ty Xăng dầu B12 (Petrolimex Quảng Ninh/B12).

Thời điểm này, B12 đang ở trong giai đoạn phát triển quan trọng có tính chất quyết định, làm nền tảng tạo nên một B12 với hệ thống cơ sở vật chất quy mô, hiện đại như ngày nay.

Bác đã căn dặn CBCNV B12 đề cao tinh thần đoàn kết nỗ lực, không ngừng thi đua lao động sản xuất, bám sát nhiệm vụ chính trị được giao, xây dựng Công ty phát triển theo hướng công nghiệp hóa, hiện đại hoá.

Bác Đỗ Mười ra đi là tổn thất lớn lao của Đảng và Nhà nước Việt Nam với sự tiếc thương vô hạn của tập thể CBCNV-NLĐ Petrolimex nói riêng và toàn thể nhân dân Việt Nam nói chung.

Con người đức độ và sự nghiệp cách mạng của Bác luôn luôn là tấm gương sáng cho thế hệ con cháu noi theo.

Tập đoàn Xăng dầu Việt Nam - Petrolimex (PLX)

Cam kết nỗ lực không ngừng để tiến xa hơn trên con đường phát triển và đưa cuộc sống của người Việt Nam cùng toàn thể người lao động Petrolimex lên tầm cao mới trong tương lai

Công ty kinh doanh Xăng dầu

Trong nước

Nước ngoài

Nhiên liệu hàng không

Kho ngoại quan xăng dầu

Tổng Công ty

Tổ chức chính trị và xã hội