Cán bộ, đảng viên Cửa hàng xăng dầu Petrolimex Hà Nội học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

Nguyễn Hồng Thái

Bí thư Chi bộ 33, Cửa hàng trưởng Cửa hàng xăng dầu 106 - XNBL - Petrolimex Hà Nội

06:17 CH @ Thứ Năm - 16 Tháng Mười Hai, 2021

Như chúng ta đã biết: tư tưởng, đạo đức Hồ Chí Minh là sự kết tinh những truyền thống tốt đẹp của dân tộc ta và tinh hoa văn hóa của toàn nhân loại; là tài sản tinh thần vô giá của Đảng; là tấm gương sáng để mọi người Việt Nam noi theo.

Tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh là tấm gương đạo đức của một vĩ nhân, một lãnh tụ cách mạng vĩ đại, một người cộng sản vĩ đại nhưng đồng thời cũng là tấm gương đạo đức của một người chân chính, bình thường, gần gũi, ai cũng có thể học theo để làm theo, để trở thành một người cách mạng, người công dân tốt hơn trong xã hội.

Trong những năm qua, việc học tập và làm theo tư tưởng đạo đức, phong cách của Bác đã trở thành việc làm quan trọng, cấp thiết, có tác động mạnh mẽ đến công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ Quốc, góp phần hoàn thành thắng lợi các nhiệm vụ phát triển kinh tế, văn hoá xã hội, xoá đói giảm nghèo, giữ vững an ninh quốc phòng trên khắp mọi miền Đất nước.

Thực hiện hướng dẫn số 137/HD/ĐU Tập đoàn Xăng dầu Việt Nam về việc “Hướng dẫn công tác nghiên cứu, giáo dục lý luận chính trị; Thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW của Bộ Chính trị và tăng cường tuyên truyền, giáo dục lịch sử Đảng, truyền thống của doanh nghiệp năm 2021” và chỉ đạo của Đảng ủy Công ty về “Tiếp tục đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”, Đảng bộ Xí nghiệp đã nghiêm túc nghiên cứu, triển khai, chỉ đạo các Chi bộ trực thuộc tổ chức thực hiện, hướng dẫn chi bộ khai thác tài liệu tham khảo để nghiên cứu, tổ chức truyền đạt tới từng cán bộ, đảng viên.

Chúng tôi luôn nhận thức được rằng, học tập tư tưởng đạo đức phong cách Hồ Chí Minh là cách giúp chúng ta hoàn thiện bản thân, giúp chúng ta sống tốt hơn, đẹp hơn. Học tập tư tưởng phong cách của Bác là cả quá trình lâu dài và mãi mãi. Học tập theo gương Bác chúng ta hãy bắt đầu từ những việc làm cụ thể.

Tại Đảng bộ Xí nghiệp, các cấp ủy luôn coi trọng công tác tuyên truyền, giáo dục, bồi dưỡng nâng cao phẩm chất chính trị, đạo đức lối sống cho cán bộ, đảng viên và người lao động nhằm nâng cao ý thức trách nhiệm, tự giác chấp hành tốt chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước, nội quy, quy chế đơn vị, hoàn thành các nhiệm vụ được giao. Từ đó, các Cửa hàng đã tích cực, chủ động trong việc tổ chức bán hàng, đảm bảo an ninh trật tự , an toàn PCCC, chủ động trong công tác điều độ hàng hóa để đáp ứng nhu cầu của khách hàng. Chính quyền, công đoàn luôn quan tâm, chăm lo đời sống vật chất tinh thần cho người lao động, tích cực triển khai các chương trình thăm hỏi, tri ân Mẹ Việt Nam Anh Hùng, gia đình có công với cách mạng, gia đình CBCNV có hoàn cảnh khó khăn ... qua đó, góp phần khắc sâu và thực hiện có hiệu quả tư tưởng, đạo đức và phong cách Hồ Chí Minh, tất cả vì người lao động.

Đảng bộ Xí nghiệp có số lượng chi bộ và đảng viên đông, hoạt động trên địa bàn phân tán, nhạy cảm, phức tạp với quy mô lớn, dễ xảy ra những bất ổn về an ninh, trật tự cũng như an toàn tại các vị trí kinh doanh. Năm 2021 gặp nhiều khó khăn và nhiều yếu tố tác động tiêu cực đến hoạt động sản xuất kinh doanh, đặc biệt tại hệ thống các cửa hàng bán lẻ, dịch Covid-19 bùng phát trở lại dẫn đến sụt giảm mạnh về sản lượng. Nhưng với quyết tâm và sự chỉ đạo quyết liệt của Đảng ủy, Ban lãnh đạo Xí nghiệp mà đứng đầu là đồng chí Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Xí nghiệp, đã chèo lái con thuyền luôn vững vàng trước mọi khó khăn thử thách. Sự tận tâm, tận lực không kể ngày đêm cùng toàn thể đảng viên và người lao động luôn đoàn kết, chung sức, đồng lòng, quyết tâm vượt khó tìm nhiều giải pháp để ổn định và phát triển sản xuất kinh doanh, gia tăng sản lượng xuất bán, đẩy nhanh tiến độ thực hiện cải tạo, sửa chữa nâng cấp các cửa hàng, tích cực tìm kiếm phát triển cửa hàng mới, bố trí và xây dựng đội ngũ cán bộ, nhân viên năng động, sáng tạo; nâng cao ý thức, trách nhiệm, lề lối, tác phong và động lực làm việc trong toàn đơn vị.

Trong năm qua, để phát huy và tận dụng triệt để lợi thế cơ sở vật chất tại hệ thống Cửa hàng bán lẻ, Ban lãnh đạo, các phòng nghiệp vụ Xí nghiệp và đội ngũ người lao động tại Cửa hàng đã quyết liệt đổi mới cách thức, triển khai nhiều giải pháp đột phá trong triển khai kinh doanh hàng hóa ngoài xăng dầu, tổ chức nhiều chương trình tri ân khách hàng, đặc biệt là chương trình thay dầu lon hộp tại Cửa hàng; Thể hiện sự công bằng minh bạch, công khai các cơ chế tới từng người lao động .... Từ cách làm sáng tạo đó mà 100% các Cửa hàng có sản lượng bán dầu lon hộp gia tăng mạnh. Nhiều Cửa hàng sản lượng “tăng không tưởng” góp phần đáng kể nâng cao thu nhập cho người lao động, tạo sức lan tỏa tới khách hàng, đặc biệt hơn là sự bền vững trong chiến lược kinh doanh.

Là một chi bộ thuộc khối Cửa hàng bán lẻ, đảng viên và người lao động chúng tôi luôn tự hào với dấu ấn mà các thế hệ Lãnh đạo Petrolimex đến nay đã tạo lập được trên thị trường chính là tính hệ thống, tính bài bản, tính chuyên nghiệp của một ngành hàng quan trọng mang tính đặc thù. Petrolimex tự hào được đông đảo khách hàng, nhân dân tin yêu.

Thực tế cho thấy là ai đã vào Petrolimex thì đều gắn bó, cả trong khi thuận lợi cũng như những lúc khó khăn, không có tình trạng “dễ làm khó bỏ” mà luôn là sự say mê, tâm huyết cháy bỏng với nghề. Gắn bó trong thuận lợi thì chẳng nói làm gì, nhưng gắn bó trong khó khăn, đồng cam cộng khổ - thì đây là một điều rất đáng quý, đáng trân trọng. Con người cũng vậy và doanh nghiệp cũng thế.

Thấm nhuần tư tưởng của Bác cũng như truyền thống tốt đẹp của Petrolimex Hà Nội, chúng tôi luôn trân trọng và gìn giữ thương hiệu Petrolimex, luôn coi văn minh thương mại trong bán hàng là “Hồn cốt” của thương hiệu. Thực hiện tốt quy trình bán hàng; nâng cao văn hóa ứng xử, quảng bá hình ảnh Petrolimex trên thị trường. Dù trong hoàn cảnh nào cũng không ngại khó, ngại khổ đoàn kết giúp đỡ nhau cùng phát triển.

Ai cũng biết các Cửa hàng xăng dầu của Petrolimex Hà Nội đều tọa lạc ở những vị trí rất đẹp trên mặt đường, mặt phố. Khi đó, Cửa hàng là bộ mặt để quảng bá hình ảnh của Công ty tới công chúng, và đó cũng là nhiệm vụ cho Cửa hàng trưởng xây dựng nguyên tắc, quy định nhằm giữ gìn và phát triển thương hiệu doanh nghiệp. Đây là nhiệm vụ sống còn của mỗi Cửa hàng, mỗi đơn vị.

Nhiệm vụ đó càng trở nên quan trọng hơn trong bối cảnh thời đại cách mạng khoa học kĩ thuật lần thứ 4. Chưa bao giờ công nghệ, mạng xã hội biến thương trường thành chiến trường dữ dội như lúc này. Chỉ một bức ảnh chưa đẹp, một cử chỉ - lời nói chưa đúng mực, một chi tiết công việc chưa đúng quy trình ... tất cả có thể khiến “dư luận dậy sóng”, cuốn trôi công sức của cả một tập thể hàng nghìn con người ...

Thấu hiểu điều đó, dù được coi là “Những giám đốc con” tại mỗi Cửa hàng nhưng Cửa hàng trưởng luôn khéo léo, hài hòa điều tiết mọi công việc đối nội, đối ngoại. Mềm mỏng, nhẫn nại, cởi mở với khách hàng; minh bạch, nguyên tắc nhưng tâm lý, tình cảm với anh chị em. Chẳng những thế, trước lãnh đạo cấp trên lại phải luôn đảm bảo chỉ tiêu kinh doanh, thực hiện các nhiệm vụ của Công ty, đơn vị giao phó.

Quả thật, trong năm qua do ảnh hưởng của dịch Covid-19. Nhưng, chính trong những khó khăn, xáo trộn do dịch bệnh gây ra, tôi càng thấy tự hào hơn về những người Lao động của Petrolimex Hà Nội nói chung và Xí nghiệp Bán lẻ xăng dầu nói riêng - những đồng nghiệp thân yêu đã nguyện cùng nhau đồng hành suốt cuộc đời mình.

Mặc dù, với tính chất công việc lao động tại Cửa hàng phải đi trực ca đêm mấy ngày trong tuần, những dịp Lễ, Tết làm việc xuyên giao thừa không được nghỉ … Anh chị em lại bàn nhau bố trí, phân công sao cho hợp lý, hài hòa. Rồi việc triển khai các cơ chế, chính sách đến từng người lao động, sao cho mọi người hiểu, đồng thuận và cùng thực hiện tốt. Cả một tập thể luôn cùng nhau hăng say lao động, thi đua phấn đấu.

Tại Cửa hàng, với đặc thù công việc phải tiếp xúc nhiều, mối lo lây nhiễm dịch bệnh không thể lường trước. Chúng tôi bảo nhau phải vượt qua mọi khó khăn của cá nhân vì nhiệm vụ chung, vượt qua nỗi sợ hãi của bản thân, vượt qua sự khó chịu khi phải sử dụng đồ bảo hộ chặt chẽ; thu xếp công việc gia đình sao cho ổn thỏa khi việc con trẻ nghỉ học thời gian dài phòng dịch. Có những gia đình cả hai vợ chồng cùng làm ở Cửa hàng xăng dầu, cùng theo ca kíp, chúng tôi phải động viên, cùng nhau tìm cách khắc phục. Do môi trường lao động đặc biệt nên lúc này, anh chị em luôn hỗ trợ nhau để tất cả vừa hoàn thành việc Cửa hàng vừa hoàn thành việc gia đình.

Học tập và làm theo tấm gương đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh là một việc không dễ, nhưng cũng không quá khó nếu tất cả mọi người chúng ta đều có quyết tâm cao, với tấm lòng trong sáng và có ý thức vì sự hoàn thiện của bản thân mình thì chắc chắn chúng ta sẽ làm được.

Mặc dù thời gian tới, Petrolimex Hà Nội nói chung và Xí nghiệp Bán lẻ xăng dầu nói riêng vẫn còn gặp nhiều khó khăn, thử thách. Nhưng tôi thiết nghĩ, ở hoàn cảnh nào, người lao động vẫn trọn vẹn tình yêu với ngành, với nghề, truyền lửa nhiệt huyết, say mê của mình vào công việc; nguyện đồng hành cả đời mình với chữ “P” chan chứa tin yêu; xây dựng tập thể đoàn kết, cùng chung tay chèo lái con thuyền Petrolimex Hà Nội sẽ cập bến thành công.

Một số hình ảnh anh Nguyễn Hồng Thái tại Cửa hàng:

Cùng chuyên mục

ĐTN Petrolimex tổng kết công tác Đoàn năm 2022 và triển khai nhiệm vụ công tác năm 2023

Đảng - Đoàn thể |  16/01/2023

Đảng bộ Công ty Xăng dầu Quảng Trị đạt tiêu chuẩn "Hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ" tiêu biểu năm 2022

Đảng - Đoàn thể |  16/01/2023

Đảng ủy Petrolimex tổng kết công tác năm 2022 và triển khai phương hướng nhiệm vụ năm 2023

Đảng - Đoàn thể |  06/01/2023

Người lao động Petrolimex tích cực hưởng ứng “Giọt Xăng hồng – Giọt Dầu đỏ” dịp cuối năm 2022

Đảng - Đoàn thể |  30/12/2022

Đảng ủy Petrolimex tham dự Hội nghị toàn quốc nghiên cứu, học tập, quán triệt NQTW6 với hình thức kết nối trực tuyến

Đảng - Đoàn thể |  05/12/2022

Công đoàn Tập đoàn Xăng dầu Việt Nam Đại hội đại biểu nhiệm kỳ 2022-2027

Đảng - Đoàn thể |  28/10/2022

Tổng kết 15 năm thực hiện Nghị quyết Trung ương 5 khóa X về tiếp tục đổi mới phương thức lãnh đạo của đảng đối với hệ thống chính trị

Đảng - Đoàn thể |  06/12/2021

Đảng ủy Petrolimex tham dự trực tuyến Hội nghị văn hóa toàn quốc triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng.

Đảng - Đoàn thể |  25/11/2021

Hội nghị nghiên cứu, học tập chuyên đề toàn khóa về “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”

Đảng - Đoàn thể |  18/11/2021

Đảng ủy Petrolimex Bồi dưỡng LLCT trực tuyến cho đối tượng kết nạp Đảng.

Đảng - Đoàn thể |  20/10/2021

Đảng ủy Petrolimex học tập, quán triệt Nghị quyết 02 của Đảng ủy Khối DNTW về chuyển đổi số tại doanh nghiệp

Đảng - Đoàn thể |  19/10/2021

Đảng ủy Petrolimex bồi dưỡng LLCT trực tuyến cho đội ngũ đảng viên mới

Đảng - Đoàn thể |  14/10/2021

Tập đoàn Xăng dầu Việt Nam - Petrolimex (PLX)

Cam kết nỗ lực không ngừng để tiến xa hơn trên con đường phát triển và đưa cuộc sống của người Việt Nam cùng toàn thể người lao động Petrolimex lên tầm cao mới trong tương lai

Công ty kinh doanh Xăng dầu

Trong nước

Nước ngoài

Nhiên liệu hàng không

Kho ngoại quan xăng dầu

Tổng Công ty

Tổ chức chính trị và xã hội