Petrolimex Lai Châu sẵn sàng bảo đảm nguồn xăng dầu cho dịp Tết

Hải Nam

08:00 SA @ Thứ Hai - 23 Tháng Giêng, 2017

Lai Châu là tỉnh miền núi địa hình phức tạp có biên giới rất dài (khoảng 265km) giáp ranh với Trung Quốc, đời sống nhân dân còn nhiều khó khăn vì vậy nhiệm vụ của Công ty Xăng dầu Lai Châu không chỉ là kinh doanh đơn thuần mà còn đảm nhận nhiệm vụ chính trị, an ninh, quốc phòng góp phần bình ổn thị trường và an sinh xã hội.

Theo ông Phạm Văn Tuân - Trưởng phòng tổ chức, hành chính Công ty Xăng dầu Lai Châu (Petrolimex Lai Châu), với địa bàn rất rộng, giao thông không thuận tiện, việc kinh doanh của công ty gặp rất nhiều khó khăn. Công ty chỉ bảo đảm kinh doanh có lãi ở khu vực thành phố còn đến các vùng sâu, vùng xa, nhất là các huyện như Mường Tè, Sìn Hồ hầu như phải bù lỗ cước vận chuyển. Nhưng không vì lý do đó mà công ty không đầu tư cửa hàng. Trong lĩnh vực kinh doanh, Petrolimex Lai Châu với quan điểm ở đâu có dân, có nhu cầu tiêu dùng công ty sẽ bảo đảm nguồn hàng đầy đủ để góp phần bảo đảm an ninh chính trị quốc gia và bảo đảm phát triển kinh tế xã hội của tỉnh Lai Châu. Thời gian qua, công ty đã đầu tư thêm nhiều cửa hàng ở Mường Tè, Sìn Hồ và một số xã vùng sâu, xa để góp phần phát triển kinh tế - xã hội tại các huyện này.

Một trong những cửa hàng tại vùng sâu, vùng xa mới được Petrolimex Lai Châu xây dựng

Với mạng lưới kinh doanh phủ kín các huyện thị trong toàn tỉnh, hàng hóa đáp ứng đầy đủ, kịp thời chất lượng phục vụ tốt. Trong những năm qua Công ty Xăng dầu Lai Châu luôn nắm giữ thị phần với 70% tổng nhu cầu tiêu thụ xăng dầu trên địa bàn tỉnh. Năm 2016, sản lượng tiêu thụ của công ty đạt khoảng 38.600m3 xăng dầu sáng, 526 tấn gas, 309 tấn dầu mỡ nhờn; đạt doanh thu khoảng 438 tỷ đồng.

Ngoài xăng dầu, công ty còn kinh doanh các sản phẩm hóa dầu khác trong đó có mặt hàng ga, là một trong những mặt hàng thiết yếu đối với bà con. “Vì chất lượng và thương hiệu bà con rất tin vào sản phẩm gas của công ty. Cũng nhờ có ga mà bà con đã giảm thiểu việc phá rừng bảo đảm nguồn tài nguyên rừng. Công ty Xăng dầu Lai Châu cam kết đủ nguồn hàng không thiếu cho bà con nhất là trong dịp Tết Đinh Dậu sắp tới” - ông Tuân khẳng định.

Công ty đã chỉ đạo các đơn vị trực thuộc tối đa hóa sức chứa để bảo đảm không thiếu xăng dầu

Để chuẩn bị đón Tết Nguyên đán Đinh Dậu, ông Tuân cho biết, Công ty Xăng dầu Lai Châu đã nhập đầy đủ hàng hóa để phục vụ bà con các dân tộc tỉnh Lai Châu. Trong chương trình đón tết Nguyên đán, công ty cũng đã bố trí lực lượng cán bộ công nhân viên túc trực đầy đủ trong các ngày nghỉ Tết. Đặc biệt, sẽ bố trí ca kíp hợp lý để phục vụ bà con trong những ngày nghỉ không để bà con vùng nào bị thiếu nhiên liệu.

Ông Lù A Đẩu, Dân tộc Dao, xã Ba Tần, huyện Sìn Hồ, tỉnh Lai Châu: Tết này vui lắm vì cái gì cũng tốt, đường đi lại thuận lợi, xăng dầu không thiếu. Trước kia muốn có xăng dầu phải xuống tận tỉnh, bây giờ về gần nhà, thuận lợi lắm rồi

“Công ty đã chỉ đạo các đơn vị trực thuộc tối đa hóa sức chứa để bảo đảm không được thiếu xăng dầu và các sản phẩm hóa dầu mà đơn vị kinh doanh như ga, nước giặt tẩy… để phục vụ bà con đón tết đầy đủ, góp phần bảo vệ an ninh chính trị trên địa bàn trong thời gian tới” - ông Tuân cho biết thêm.

Với mức tăng trưởng bình quân 10%, Công ty Xăng dầu Lai Châu đã góp phần không nhỏ vào kết quả hoạt động kinh doanh của Tập đoàn Xăng dầu Việt Nam và sự phát triển kinh tế - xã hội tỉnh Lai Châu.

Cùng chuyên mục

Giám sát thực hiện chính sách, chế độ BHXH tại Công ty Xăng dầu và Công ty Cổ phần Môi trường đô thị Hà Giang

Petrolimex trên báo chí |  14/09/2023

Bình Thuận tiếp nhận 3 tỷ đồng của Tập đoàn Xăng Dầu Việt Nam để xây dựng nhà ở cho hộ nghèo

Petrolimex trên báo chí |  28/07/2023

Tập đoàn Xăng dầu Việt Nam viếng các Anh hùng Liệt sỹ mặt trận Vị Xuyên

Petrolimex trên báo chí |  20/07/2023

Ủy ban tổ chức Hội nghị sơ kết công tác 6 tháng đầu năm và triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2023

Petrolimex trên báo chí |  17/07/2023

Vinh danh những hành động đẹp từ màu áo Petrolimex

Petrolimex trên báo chí |  06/07/2023

Forbes Việt Nam công bố “Danh sách 50 công ty niêm yết tốt nhất” năm 2023

Petrolimex trên báo chí |  05/06/2023

Hải Phòng - cái nôi của Ngành Xăng dầu cách mạng Việt Nam

Petrolimex trên báo chí |  26/02/2016

Giữ giá xăng, tăng nhẹ giá dầu

Petrolimex trên báo chí |  19/01/2017

Một số thông tin về việc điều hành giá xăng dầu

Petrolimex trên báo chí |  19/01/2017

Năm 2016, Petrolimex nộp ngân sách 32.048 tỷ đồng

Petrolimex trên báo chí |  19/01/2017

17/1 Pjico tạm ứng cổ tức 10% bằng tiền mặt

Petrolimex trên báo chí |  11/01/2017

Con đường đến với Vài Thai

Petrolimex trên báo chí |  22/01/2017

Tập đoàn Xăng dầu Việt Nam - Petrolimex (PLX)

Cam kết nỗ lực không ngừng để tiến xa hơn trên con đường phát triển và đưa cuộc sống của người Việt Nam cùng toàn thể người lao động Petrolimex lên tầm cao mới trong tương lai

Công ty kinh doanh Xăng dầu

Trong nước

Nước ngoài

Nhiên liệu hàng không

Kho ngoại quan xăng dầu

Tổng Công ty

Tổ chức chính trị và xã hội