Petrolimex ủng hộ 30 tỷ đồng cho chương trình “Sóng và máy tính cho em”

Anh Nguyễn

11:02 SA @ Thứ Ba - 14 Tháng Chín, 2021

Tập đoàn Xăng dầu Việt Nam (Petrolimex, mã chứng khoán PLX) đã ủng hộ 30 tỷ đồng cho chương trình “Sóng và máy tính cho em” do Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính phát động.

Petrolimex đáp ứng nhu cầu tiêu thụ xăng dầu cho phát triển kinh tế, tiêu dùng của người dân và an ninh năng lượng trong mọi tình huống. Ảnh minh hoạ: Huy Hùng - TTXVN

Hưởng ứng chương trình “Sóng và máy tính cho em” do Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính phát động, Tập đoàn Xăng dầu Việt Nam (Petrolimex, mã chứng khoán PLX) đã ủng hộ 30 tỷ đồng hỗ trợ các em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn có thể học tập trực tuyến tại các tỉnh đang thực hiện giãn cách xã hội.

Thấu hiểu những khó khăn trong việc học tập trực tuyến của học sinh, sinh viên thuộc hộ nghèo, cận nghèo tại các địa phương đang thực hiện giãn cách xã hội để phòng chống dịch COVID-19, hưởng ứng phát động của Thủ tướng Chính phủ, Petrolimex đã ủng hộ 30 tỷ đồng.

Số tiền này đã được đại diện Ủy ban Quản lý vốn Nhà nước tại doanh nghiệp trao trực tiếp thông qua chương trình “Sóng và máy tính cho em” với mong muốn hàng triệu em nhỏ có thể học tập trực tuyến tại các tỉnh đang thực hiện giãn cách và thúc đẩy phát triển xã hội số.

Thời gian qua, Petrolimex luôn tham gia tích cực nhiều chương trình an sinh xã hội có ý nghĩa thiết thực trên toàn quốc như: hỗ trợ kinh phí, mua sắm thiết bị y tế, ủng hộ lương thực, thực phẩm nhằm chung sức cùng người dân phòng, chống dịch bệnh trên địa bàn nhiều tỉnh, thành phố phía Nam.

Nhiều đơn vị của Petrolimex tại các tỉnh thành cũng đã có các hoạt động thiết thực đóng góp cho cộng đồng. Đơn cử như cuối tháng 8 vừa qua, Công ty Xăng dầu Long An (Petrolimex Long An) đã tặng 40 tấn gạo cho tỉnh Long An để hỗ trợ người dân đang gặp khó khăn do dịch COVID-19.

Sáng 7/9 vừa qua, Công ty Xăng dầu Điện Biên (Petrolimex Điện Biên) đã trao tặng 20 bộ máy tính tới thầy trò Trường tiểu học xã Thanh Luông để phục vụ việc giảng dạy, học tập trực tuyến trong đại dịch COVID-19.

Các em học sinh Trường tiểu học xã Thanh Luông được học trên máy tính do Petrolimex Điện Biên trao tặng. Ảnh: Petrolimex

Trong các ngày từ 7/9-12/9, Công ty Xăng dầu Khu vực II (Petrolimex Sài Gòn) đã tặng 50 tấn gạo hỗ trợ cho các hộ dân gặp khó khăn tại TP. Hồ Chí Minh.

Công ty Xăng dầu Khu vực II (Petrolimex Sài Gòn) đã tặng 50 tấn gạo hỗ trợ cho các hộ dân gặp khó khăn tại TP. Hồ Chí Minh. Ảnh: Petrolimex

Petrolimex cũng là doanh nghiệp đầu tiên thực hiện giảm giá bán lẻ xăng dầu thêm 500 đồng/lít xăng dầu (đã bao gồm thuế VAT) trong hệ thống cửa hàng xăng dầu trực thuộc Petrolimex tại 23 tỉnh, thành phố đang thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ.

Bên cạnh đó, Petrolimex luôn chủ động triển khai nhiều giải pháp tích cực để ứng phó với đại dịch, đảm bảo hoạt động sản xuất kinh doanh phục vụ nhu cầu tiêu thụ xăng dầu cho phát triển kinh tế, tiêu dùng của người dân và an ninh năng lượng trong mọi tình huống.

Từ đầu năm đến nay, Petrolimex đã đóng góp hơn 268 tỷ đồng cho hoạt động phòng chống dịch COVID-19, trong đó đóng góp vào Quỹ vaccine phòng COVID-19 là hơn 250 tỷ đồng.

Trước đó, trong đợt dịch bệnh năm 2020, Petrolimex đã ủng hộ hoạt động phòng chống dịch COVID-19 với số tiền hơn 14,1 tỷ đồng./.

Cùng chuyên mục

Hóa dầu Petrolimex tổ chức Đại hội đồng cổ đông thường niên năm 2024

Petrolimex trên báo chí |  25/04/2024

Chủ động phương án cung ứng, không để thiếu xăng dầu trong mọi tình huống

Petrolimex trên báo chí |  07/02/2024

Hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ cung ứng xăng, dầu

Petrolimex trên báo chí |  29/01/2024

Trao tặng kinh phí hỗ trợ xây 5 căn nhà cho hộ nghèo ở Khánh Vĩnh

Petrolimex trên báo chí |  05/01/2024

Petrolimex Aviation sở hữu 5 cơ sở đầu tiên tại Việt Nam đạt Chứng nhận vận hành theo tiêu chuẩn JIG

Petrolimex trên báo chí |  28/12/2023

Triển khai hóa đơn điện tử trong bán lẻ xăng dầu: Tiếp tục thực hiện đồng bộ nhiều giải pháp

Petrolimex trên báo chí |  27/12/2023

Petrolimex Aviation tra nạp nhiên liệu cho đoàn chuyên cơ Phó Tổng thống Mỹ

Petrolimex trên báo chí |  27/08/2021

Petrolimex Aviation tra nạp nhiên liệu cho đoàn chuyên cơ của Phó Tổng thống Mỹ

Petrolimex trên báo chí |  27/08/2021

Petrolimex trách nhiệm và sẻ chia với cộng đồng trong đại dịch COVID-19

Petrolimex trên báo chí |  24/08/2021

Petrolimex tiếp tục hỗ trợ kinh phí, lương thực, thực phẩm cho người dân vùng dịch Covid-19

Petrolimex trên báo chí |  23/08/2021

Petrolimex hỗ trợ kinh phí, mua sắm thiết bị cho người dân vùng dịch

Petrolimex trên báo chí |  23/08/2021

Petrolimex tiếp tục chung tay, góp sức đẩy lùi dịch Covid-19

Petrolimex trên báo chí |  23/08/2021

Tập đoàn Xăng dầu Việt Nam - Petrolimex (PLX)

Cam kết nỗ lực không ngừng để tiến xa hơn trên con đường phát triển và đưa cuộc sống của người Việt Nam cùng toàn thể người lao động Petrolimex lên tầm cao mới trong tương lai

Công ty kinh doanh Xăng dầu

Trong nước

Nước ngoài

Nhiên liệu hàng không

Kho ngoại quan xăng dầu

Tổng Công ty

Tổ chức chính trị và xã hội