Petrolimex muốn chinh phục thị trường Myanmar

Anh Nguyễn

12:38 CH @ Thứ Hai - 17 Tháng Bảy, 2017

Tập đoàn Xăng dầu Việt Nam (Petrolimex) và Tập đoàn HTOO (Myanmar) vừa ký thỏa thuận nghiên cứu khả năng hợp tác đầu tư kinh doanh và phát triển thị trường tại Myanmar.

Chủ tịch Petrolimex Bùi Ngọc Bảo (trái) và Tổng giám đốc HTOO Pye Phyo Tay Za (phải) ký kết thỏa thuận cùng nghiên cứu khả năng hợp tác đầu tư kinh doanh và phát triển thị trường tại Myanmar. Ảnh: Petrolimex

Theo Chủ tịch Petrolimex Bùi Ngọc Bảo, Myanmar là thị trường tiêu thụ xăng dầu nhiều tiềm năng của khu vực, đồng thời cũng là “mảnh đất vàng” cho các nhà đầu tư.

Với kinh nghiệm hoạt động tại Việt Nam và tại nhiều nước ASEAN như Lào, Campuchia, Singapore, Petrolimex tin tưởng việc hợp tác với HTOO sẽ mang lại hiệu quả, nhất là trong các lĩnh vực thế mạnh của Petrolimex như xăng dầu, sản phẩm hóa dầu, xây lắp, cung cấp thiết bị công trình xăng dầu…

"Trong thời gian tới, Tập đoàn và các công ty thành viên sẽ tổ chức sang nghiên cứu thị trường và tìm hiểu pháp luật tại Myanmar để có thể đề ra các kế hoạch kinh doanh cụ thể", ông Bảo cho biết.

Tại lễ ký này, Tổng giám đốc HTOO Pye Phyo Tay Za đánh giá cao năng lực của Petrolimex và mong muốn thỏa thuận này sẽ mở ra chặng đường mới cho sự hợp tác tốt đẹp giữa hai Tập đoàn trong thời gian gian tới.

Trong chuyến công tác này, đoàn HTOO đã tới thăm một số đơn vị như Công ty Xăng dầu B12, Cảng dầu B12, tổ hợp các nhà máy của Tổng công ty Hóa dầu Petrolimex (PLC) tại Hải Phòng, nhà máy chế tạo bồn bể và kết cấu thép của Công ty Xây lắp 1 (PCC-1), nhà máy thiết bị điện tử xăng dầu Petrolimex của Công ty Thiết bị xăng dầu Petrolimex (Peco).

Tập đoàn Xăng dầu Việt Nam - Petrolimex (PLX)

Cam kết nỗ lực không ngừng để tiến xa hơn trên con đường phát triển và đưa cuộc sống của người Việt Nam cùng toàn thể người lao động Petrolimex lên tầm cao mới trong tương lai

Công ty kinh doanh Xăng dầu

Trong nước

Nước ngoài

Nhiên liệu hàng không

Kho ngoại quan xăng dầu

Tổng Công ty

Tổ chức chính trị và xã hội