Petrolimex: Duy trì và gìn giữ truyền thống văn hóa 65 năm

PV

02:57 CH @ Thứ Ba - 12 Tháng Giêng, 2021

Là doanh nghiệp mang trong mình truyền thống của Ngành xăng dầu cách mạng Việt Nam, suốt 65 năm qua, các thế hệ Lãnh đạo, CBCVN - NLĐ Petrolimex đã miệt mài cống hiến, xây dựng lên một thương hiệu ngày càng phát triển, được người tiêu dùng tin yêu, lựa chọn.

Nhân dịp kỷ niệm 65 năm ngày thành lập Tập đoàn, Phóng viên Báo TN&MT đã có dịp trao đổi với Bí thư Đảng uỷ - Chủ tịch HĐQTPetrolimexPhạm Văn Thanh về những định hướng, chiến lược phát triển của Tập đoàn trong giai đoạn tới. Xin trân trọng giới thiệu!

PV: Thưa ông, 65 năm xây dựng và phát triển của Petrolimex (12/01/1956 – 12/01/2021) sẽ ghi rất nhiều những thành tựu, ông có đánh giá như thế nào về dấu ấn nổi bật của Petrolimex trong 65 năm qua?

Chủ tịch HĐQT Phạm Văn Thanh:

Dấu ấn nổi bật của Petrolimex đó là: Truyền thống của Petrolimex là tình yêu thương, đoàn kết, ý chí quyết tâm và nghĩa tình đồng chí, đồng nghiệp cao cả; đó là nền tảng, là gốc rễ “đểPetrolimex tiến xa hơn”.

Bí thư Đảng Ủy – Chủ tịch HĐQT Petrolimex Phạm Văn Thanh

Và tôi xin nhấn mạnh, trong 65 năm qua, Tập đoàn Xăng dầu Việt Nam luôn đồng hành trong quá trình kiến thiết, xây dựng và phát triển kinh tế - xã hội của đất nước.

Ở thời chiến, mỗi công nhân xăng dầu là một người lính trung dũng, kiên cường,quý xăng như máu”. Ở thời bình, bản lĩnh cách mạng đó tiếp tục được phát huy mạnh mẽ, chính điều đó mà tập thể CBCNV Petrolimex đã khắc phục khó khăn đáp ứng yêu cầu hàn gắn vết thương chiến tranh và xây dựng CNXH trên phạm vi cả nước. Với phương châm dám nghĩ, dám làm, dám chấp nhận thử thách, luôn đi đầu trong đổi mới, sáng tạo, chúng tôi đã sẵn sàng cho giai đoạn đổi mới và hội nhập quốc tế.

Và ở bất kỳ hoàn cảnh nào, những người lao động Petrolimex luôn cống hiến hăng say hết mình vì sự phát triển bền vững của doanh nghiệp và sự thịnh vượng của nước nhà. Thế hệ người lao động Petrolimex hôm nay luôn đoàn kết, nỗ lực, tận tâm cống hiến sẵn sàng viết tiếp trang sử vẻ vang của Ngành “để không ngừng vươn xa”.

PV: Là một Tập đoàn năng lượng giữ vai trò chủ đạo, có nhiều đóng góp cho sự nghiệp công nghiệp hoá, hiện đại hoá đất nước, vậy trong giai đoạn tới, Petrolimex hướng tới mục tiêu gì để khẳng định vị thế, tầm vóc của mình?

Chủ tịch HĐQT Phạm Văn Thanh:

Mục tiêu của petrolimex giữ vững vị thế là một trong những Tập đoàn lớn nhất Việt Nam, đứng đầu về kinh doanh xăng dầu hạ nguồn; tiếp tục lấy xăng dầu làm trục chính trong hoạt động kinh doanh, mở rộng đầu tư phát triển sang các lĩnh vực khí hóa lỏng, lọc – hóa dầu, vận tải xăng dầu, xuất nhập khẩu, bảo hiểm,... trở thành 1 trong 10 doanh nghiệp hàng đầu cả nước về quy mô thị trường và hiệu quả kinh tế.

Bí thư Đảng Ủy – Chủ tịch HĐQT Petrolimex Phạm Văn Thanh nhận danh vị tài trợ ASEAN 2020

Petrolimex luôn hướng tới thực hiện kinh doanh có hiệu quả, gia tăng lợi ích cho các cổ đông, đồng thời thực hiện nhiệm vụ chính trị được Đảng và Nhà nước giao phó, góp phần bảo đảm an ninh năng lượng và là công cụ ổn định kinh tế vĩ mô của Nhà nước.

PV: Để đạt được mục tiêu đó, Petrolimex xác định chiến lược phát triển cụ thể như thế nào, thưa ông?

Chủ tịch HĐQT Phạm Văn Thanh:

Thứ nhất, Petrolimex phải trở thành một Tập đoàn năng lượng hàng đầu Việt Nam với các sản phẩm hướng tới là sản phẩm năng lượng sạch, chất lượng cao, thân thiện với môi trường hơn. Bên cạnh đó, Tập đoàn cũng đang nghiên cứu để trong tương lai gần sẽ cung cấp các sản phẩm xăng, dầu cao cấp hơn nữa ra thị trường và xa hơn là nghiên cứu hợp tác và cho ra đời các sản phẩm năng lượng tái tạo.

Thứ hai, Petrolimex hướng tới trở thành một Tập đoàn năng lượng vươn tầm quốc tế. Để đạt được mục tiêu này, cần phải thúc đẩy hơn nữa sự hợp tác, đầu tư và hội nhập quốc tế. Với sự đa dạng trong cơ cấu cổ đông gồm rất nhiều quỹ đầu tư nước ngoài, với sự tham gia và đóng góp kiến thức, công nghệ, kinh nghiệm của đối tác chiến lược ENEOS, Tập đoàn đang ngày càng tự hoàn thiện và nâng cao tính chuẩn mực quốc tế trong mô hình quản trị doanh nghiệp, minh bạch hơn, áp dụng khoa học công nghiệp, tự động hóa trong hoạt động sản xuất kinh doanh và điều hành.

Thứ ba, Petrolimex hướng tới một Tập đoàn năng lượng phát triển hiệu quả, bền vững; luôn bảo đảm mục tiêu an toàn trong kinh doanh năng lượng ở mức cao nhất, đẩy mạnh việc áp dụng khoa học công nghệ trong sản xuất, quản lý. Petrolimex hướng tới một doanh nghiệp phát triển, tăng trưởng tốt nhưng bảo đảm hài hòa các yếu tố kinh tế, xã hội, môi trường.

Petrolimex đầu tư phát triển hệ thống bán lẻ khắp 63 tỉnh, thành

Bên cạnh đó, điểm đặc biệt quan trọng để giữ cho doanh nghiệp phát triển bền vững trong giai đoạn mới là Tập đoàn phải duy trì và gìn giữ được truyền thống văn hóa trong 65 năm quacủa Petrolimex, kết hợp hài hòa với việc đổi mới sáng tạo tư duy, để hội nhập trong thờikỳ chuyển đổi số.

PV: Kỷ niệm 65 năm ngày thành lập, người Petrolimex đang háo hức để viết tiếp trang sử của thế hệ mình. Thay mặt Lãnh đạo Tập đoàn dành, ông muốn gửi tới tập thể cán bộ, người lao động Petrolimex thông điệp gì?

Chủ tịch HĐQT Phạm Văn Thanh:

Trong bất kỳ hoàn cảnh Cách mạng nào, người lao động Petrolimex luôn tiến bước dưới lá cờ Đảng, tận tâm, tận lực vì một Petrolimex đoàn kết, lớn mạnh, uy tín, xứng đáng với niềm tin của Đảng và Chính phủ.

Tổng kho Xăng dầu Nhà Bè

Trong bối cảnh đổi mới và hội nhập, tôi mong mỗi cán bộ nhân viên, người lao động Petrolimex tiếp tục phát huy tinh thần đoàn kết, đổi mới, sáng tạo, nỗ lực phấn đấu, dám nghĩ, dám làm vì sự phát triển bền vững của Tập đoàn.

Tôi cũng tin tưởng rằng, với truyền thống 65 năm, cùng sự nỗ lực, cố gắng vượt mọi khó khăn của toàn thể CBCNV – Người lao động, Petrolimex sẽ tiếp tục gặt hái được những thành công to lớn hơn nữa, xứng đáng với niềm tin của Đảng và Chính phủ và trở thành một trong những tập đoàn lớn mạnh toàn diện.

Nhân dịp đầu xuân năm mới, tôi xin gửi lời chúc an khang, thịnh vượng cũng như lời tri ân sâu sắctới tập thể CBCNV – Người lao động Petrolimex qua nhiều thế hệ,vì tất cả chúng ta đã chung sức, đồng lòng, nỗ lực để vun đắp cho truyền thống vẻ vang, cho tầm vóc và vị thế của Tập đoàn ngày một vươn xa.

PV: Xin trân trọng cảm ơn ông!

Cùng chuyên mục

Hóa dầu Petrolimex tổ chức Đại hội đồng cổ đông thường niên năm 2024

Petrolimex trên báo chí |  25/04/2024

Chủ động phương án cung ứng, không để thiếu xăng dầu trong mọi tình huống

Petrolimex trên báo chí |  07/02/2024

Hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ cung ứng xăng, dầu

Petrolimex trên báo chí |  29/01/2024

Trao tặng kinh phí hỗ trợ xây 5 căn nhà cho hộ nghèo ở Khánh Vĩnh

Petrolimex trên báo chí |  05/01/2024

Petrolimex Aviation sở hữu 5 cơ sở đầu tiên tại Việt Nam đạt Chứng nhận vận hành theo tiêu chuẩn JIG

Petrolimex trên báo chí |  28/12/2023

Triển khai hóa đơn điện tử trong bán lẻ xăng dầu: Tiếp tục thực hiện đồng bộ nhiều giải pháp

Petrolimex trên báo chí |  27/12/2023

Trái ngọt từ chiến lược chọn bán lẻ làm mục tiêu xuyên suốt

Petrolimex trên báo chí |  07/01/2021

Hành trình 1.200 km lên Tây Nguyên tìm lời giải

Petrolimex trên báo chí |  07/01/2021

Petrolimex - 65 năm vững bước để tiến xa hơn

Petrolimex trên báo chí |  07/01/2021

Petrolimex vững vàng sứ mệnh đảm bảo an ninh năng lượng quốc gia

Petrolimex trên báo chí |  07/01/2021

Petrolimex Tây Ninh chuyển mình từ 3 động lực chính

Petrolimex trên báo chí |  05/01/2021

Petrolimex Hải Phòng: Gắn biển “Cây xăng trung tâm” chào mừng 65 năm thành lập Tập đoàn

Petrolimex trên báo chí |  04/01/2021

Tập đoàn Xăng dầu Việt Nam - Petrolimex (PLX)

Cam kết nỗ lực không ngừng để tiến xa hơn trên con đường phát triển và đưa cuộc sống của người Việt Nam cùng toàn thể người lao động Petrolimex lên tầm cao mới trong tương lai

Công ty kinh doanh Xăng dầu

Trong nước

Nước ngoài

Nhiên liệu hàng không

Kho ngoại quan xăng dầu

Tổng Công ty

Tổ chức chính trị và xã hội