Lương Tất Thắng - Người Thủ lĩnh dầu nhờn Petrolimex

Thúy Hà

10:36 SA @ Thứ Năm - 14 Tháng Sáu, 2018

Tình yêu có sức mạnh lan tỏa. Niềm tin cũng vậy. Cả 2 phẩm chất này đều có ở một con người bình dị nhưng được cha mẹ ban cho một cái tên nội hàm rất sâu sắc và ý nghĩa. Đó là anh Lương Tất Thắng - Người được Ban lãnh đạo cùng toàn thể CBCNV-NLĐ Công ty Xăng dầu Bắc Thái (Petrolimex Bắc Thái) tôn vinh là Thủ lĩnh dầu nhờn Petrolimex.

5 năm tăng sản lượng gấp 3 lần

Bám sát chiến lược phát triển của Tập đoàn Xăng dầu Việt Nam (Petrolimex) về đẩy mạnh kinh doanh hàng hóa/dịch vụ Petrolimex ngoài xăng dầu; các đơn vị thành viên Petrolimex đã có nhiều cách làm hay và sáng tạo phù hợp với đặc điểm cụ thể tại từng địa bàn.

Ở Petrolimex Bắc Thái, ban lãnh đạo Công ty luôn thực nghiệm để phân tích đánh giá trước khi nhân rộng đại trà ra toàn Công ty.

Câu chuyện đẩy mạnh kinh doanh dầu nhờn Petrolimex do Tổng công ty Hóa dầu Petrolimex (PLC) sản xuất cũng vậy.

Dầu nhờn Petrolimex tốt bởi chất lượng, công nghệ và uy tín của nhà sản xuất đã đành; nhưng làm sao truyền tải được đến người tiêu dùng trong bối cảnh thị trường cạnh tranh cực kỳ quyết liệt này.

Đẩy mạnh sản lượng bán ra, trong chiến dịch thay dầu nhờn cho ô tô, xe máy theo công nghệ mới tại cửa hàng, anh Lương Tất Thắng - Cửa hàng trưởng CHXD số 10 - Phan Đình Phùng (TP. Thái Nguyên) được Ban lãnh đạo Petrolimex Bắc Thái thống nhất chọn làm điểm hoàn thiện quy trình thay dầu trước khi áp dụng trong toàn công ty. Không phụ lòng tin của lãnh đạo, anh Thắng đã thành công ngoạn mục; sản lượng dầu nhờn tăng trưởng 3 lần, đem lại nguồn động lực vô cùng to lớn đối với toàn công ty.

Chỉ tính riêng dầu nhờn lon hộp, sản lượng tăng trưởng 5 năm gần đây của CHXD số 10, như sau: 2012 = 1.756, 2013 = 1.815, 2014 = 4.280, 2015 = 4.750 và 2016 = 5.216.

Niềm tin lan tỏa

Theo đánh giá của lãnh đạo Công ty và toàn thể CBCNV-NLĐ, CHXD số 10 thành công như vậy là công sức lớn của anh Lương Tất Thắng; người đã đi đầu học tập, nghiên cứu trực tiếp công nghệ mới về thay dầu nhờn, về sản phẩm và làm trước sau đó phổ biến, truyền đạt lại cho anh em để tư vấn, giới thiệu với người tiêu dùng về sản phẩm, dịch vụ mới của Công ty.

Khi hỏi về bí quyết, anh Lương Tất Thắng nở nụ cười đôn hậu nói: Có gì đâu. Tôi coi phương tiện đi lại của khách hàng như của mình, khách hàng như bạn bè người nhà của mình. Mỗi khi họ đến mua/thay dầu tôi đều trò chuyện với họ để họ hiểu về vài trò ý nghĩa của dầu nhờn đối với ô tô, xe máy.

Dầu nhờn các hãng ai cũng bảo của mình tốt. Nhưng nó tốt như thế nào thì ít ai nói được cho ngọn ngành, dễ hiểu.

Tôi luôn đặt mình ở vị trí khách hàng mà luận ra họ cần thông tin gì một cách rõ nhất rồi cứ theo thông số của PLC cung cấp mà giải thích một cách dân dã dễ hiểu.

Trong sự thành công này, cũng cần phải kể đến 2 yếu tố quan trọng là: Chuyến đi thực tế tại Nhà máy Dầu nhờn Petrolimex tại Thượng Lý (Hải Phòng) do PLC tổ chức. Ở đó, tôi đã được tai nghe mắt thấy về quy trình sản xuất dầu nhờn của PLC rất hiện đại và nghiêm túc. Điều đó không những trang bị thêm kiến thức cho tôi mà còn đem đến cho tôi sự tự tin khi trao đổi với khách hàng.

Thứ nữa là công nghệ hút dầu cũ bây giờ cũng hiện đại, nên thao tác nhanh gọn, sạch sẽ, thuận tiện mọi lúc mọi nơi. Lúc chưa có thiết bị này thì thay dầu ô tô phải vào xưởng, tháo xả đáy ra rồi mới đổ dầu mới vào. Còn xe máy thì cũng cách rách hơn, không phải ai cũng muốn thay vì vừa phải nghiêng xe, vừa vặn vẹo rồi thì “chân lấm tay bùn” mới thay xong lon dầu.

Khi mình làm thì làm cùng anh em, cứ nói cứ diễn giải, rồi anh em cũng thuộc bài và làm theo. Như vậy, nó lan tỏa đến tất cả anh chị em cửa hàng. Khách đến thay dầu thấy anh em làm nhanh gọn sạch sẽ, phân tích “thấu tình đạt lý”, thay xong thì thấy xe chạy êm hơn, khỏe hơn; thì tin cậy rồi lan tỏa đến gia đình, bạn bè cứ ra CHXD số 10 - Phan Đình Phùng mà thay. Có ngày cao điểm chúng tôi thay dầu cho gần 10 xe ô tô và gần 100 xe máy. Điều đáng kể là cả các xe hạng sang như Mercedes, BMW, Audi, … cũng thay dầu ở CHXD của chúng tôi.

Luôn tiên phong

Khi CHXD số 10 đã vào nếp, anh Lương Tất Thắng lại được Ban lãnh đạo Công ty giao cho nhiệm vụ mới: Làm Cửa hàng trưởng CHXD số 6 - Bắc Nam (từ Tháng 8/2016).

Số là CHXD này được trang bị trang thiết bị hiện đại hơn với một nhiệm vụ mới hơn là tiên phong trong việc mở phương thức “tự phục vụ” - nghĩa là, khách hàng tự bơm.

CHXD số 6 lắp cột bơm Tatsuno thế hệ mới (của Nhật Bản), ứng dụng công nghệ thông tin cao (đo bồn tự động, kết nối Egas, ERP).

Tin vui là tháng 3/2017 Petrolimex đã chính thức mở phương thức tự phục vụ tại CHXD số 6: Xăng dầu thêm một bước vượt trội về minh bạch, khách hàng thêm một sự trải nghiệm về lao động của công nhân xăng dầu, sản lượng bán ra của cửa hàng & năng suất lao động của anh chị em cũng tăng theo, khách hàng đến với CHXD số 6 như về nhà của mình bởi sự thân thiện và được tự làm cái việc bơm xăng vào xe của mình.

Điều quan trọng nữa là sản lượng dầu nhờn của CHXD số 6 bán ra tiếp tục tăng và tất cả anh chị em trong cửa hàng đều tin rằng sẽ có những bước tiến ngoạn mục trong lĩnh vực này với sự hiện diện của Thủ lĩnh dầu nhờn Lương Tất Thắng.

Trao đổi với chúng tôi, anh Nguyễn Thanh Khương - Bí thư Đảng ủy - Chủ tịch kiêm Giám đốc Petrolimex Bắc Thái không dấu được sự tự hào, anh nói: Anh Lương Tất Thắng về Petrolimex Bắc Thái từ tháng 7/1993 làm công nhân CHXD số 1 - Tân Quang; tháng 2/2000 được bổ nhiệm làm Cửa hàng trưởng CHXD số 24 - Tân Thịnh; rồi được luân chuyển sang CHXD số 27 - Lương Sơn, CHXD số 10 - Phan Đình Phùng và hiện nay là CHXD số 6 - Bắc Nam.

Anh Lương Tất Thắng là một cán bộ đảng viên gương mẫu, nhiệt huyết và trách nhiệm. Nhiệm vụ gì & ở đâu, anh Thắng cũng hoàn thành một cách tốt nhất; được ban lãnh đạo cùng toàn thể CBCNV-NLĐ và khách hàng tin yêu.

Bên cạnh nhiệm vụ quản lý CHXD, anh Lương Tất Thắng còn làm Bí thư Chi bộ - Trưởng khối thi đua Trung tâm; nghĩa là khối gồm 11 CHXD có sản lượng bán xăng dầu cao nhất Công ty và 3 cửa hàng chuyên doanh gas.

Anh Lương Tất Thắng cùng toàn thể CBCNV-NLĐ trong khối luôn thể hiện vai trò nòng cốt trong thi đua lao động sản xuất kinh doanh, đổi mới và sáng tạo; bên cạnh việc hiện thực hóa chủ trương của Công ty, của Tập đoàn; còn cung cấp nhiều thực tiễn quý báu đóng góp vào sự phát triển của Petrolimex Bắc Thái.

Cùng chuyên mục

PIACOM: “Đổi mới để hướng tới tương lai”

Petrolimex trên báo chí |  17/01/2023

Hóa dầu Petrolimex: Khắc phục khó khăn, đảm bảo sản xuất kinh doanh an toàn và hiệu quả

Petrolimex trên báo chí |  28/12/2022

Petrolimex Cần Thơ: Khẳng định vai trò chủ đạo trong nỗ lực đảm bảo nguồn cung xăng dầu

Petrolimex trên báo chí |  27/12/2022

Petrolimex Cần Thơ: Hơn 6,5 tỷ đồng dành cho công tác an sinh xã hội

Petrolimex trên báo chí |  06/12/2022

Nỗ lực không ngừng nghỉ trong chiến dịch đảm bảo nguồn cung xăng dầu

Petrolimex trên báo chí |  22/11/2022

Từ ngày 11/11, chi phí định mức để tính giá cơ sở xăng dầu thay đổi ra sao?

Petrolimex trên báo chí |  09/11/2022

Petrolimex trao 500 triệu hỗ trợ người dân bị thiệt hại lũ lụt tại Lai Châu, Hà Giang

Petrolimex trên báo chí |  02/06/2018

Tăng cường quản lý thị trường khí hóa lỏng LPG

Petrolimex trên báo chí |  02/06/2018

Bản tin 5 & 1 l Sự kiện và con số Công Thương ngày 06/6/2018

Petrolimex trên báo chí |  13/06/2018

Ngành Điện tiếp tục đón chào PLC Turbine

Petrolimex trên báo chí |  08/06/2018

Chung tay xây dựng Tây Nguyên vững mạnh

Petrolimex trên báo chí |  10/06/2018

Nhà máy Thủy điện Sê San 4A chính thức sử dụng PLC turbine từ tháng 5/2018

Petrolimex trên báo chí |  01/06/2018

Tập đoàn Xăng dầu Việt Nam - Petrolimex (PLX)

Cam kết nỗ lực không ngừng để tiến xa hơn trên con đường phát triển và đưa cuộc sống của người Việt Nam cùng toàn thể người lao động Petrolimex lên tầm cao mới trong tương lai

Công ty kinh doanh Xăng dầu

Trong nước

Nước ngoài

Nhiên liệu hàng không

Kho ngoại quan xăng dầu

Tổng Công ty

Tổ chức chính trị và xã hội