Giá dầu thế giới tăng phiên thứ hai liên tiếp

Minh Hằng

06:38 SA @ Thứ Hai - 19 Tháng Mười Một, 2018

Tổ chức Các nước Xuất khẩu Dầu mỏ (OPEC) đang cân nhắc cắt giảm sản lượng để hỗ trợ giá “vàng đen”...

Giá dầu thế giới đi lên phiên thứ hai liên tiếp trong ngày giao dịch 15/11 khi dự trữ nhiên liệu tại Mỹ giảm và khả năng Tổ chức Các nước Xuất khẩu Dầu mỏ (OPEC) sẽ cắt giảm sản lượng để hỗ trợ giá “vàng đen”.

Giá dầu thế giới tăng phiên thứ hai liên tiếp. Ảnh minh họa: TTXVN

Chốt phiên này tại New York, giá dầu Brent Biển Bắc tăng 0,50 USD lên 66,62 USD/thùng. Còn giá dầu thô ngọt nhẹ Mỹ (WTI) tăng 0,21 USD lên 56,46 USD/thùng.

Trong phiên giao dịch ngày 13/11, giá dầu Mỹ đã ghi nhận mức sụt giảm mạnh nhất tính theo ngày trong hơn ba năm qua, do những lo ngại về nhu cầu dầu thế giới suy giảm và tình trạng dư cung đang diễn ra. Dầu WTI cũng ghi dấu chuỗi sụt giảm 12 phiên liên tiếp.

Số liệu từ Cơ quan Thông tin Năng lượng Mỹ (EIA) cho thấy dự trữ dầu thô tại nước này đã tăng thêm 10,3 triệu thùng trong tuần trước, mức tăng nhiều nhất tính theo tuần kể từ tháng 2/2017 và con số này cũng cao hơn so với dự báo tăng 3,2 triệu thùng mà các chuyên gia phân tích của hãng Reuters đưa ra. Tuy nhiên, dự trữ xăng lại giảm 1,4 triệu thùng.

OPEC, dẫn đầu là Saudi Arabia, đang cân nhắc cắt giảm tới 1,4 triệu thùng dầu/ngày vào năm 2019 để ngăn chặn khả năng dự trữ dầu trên thế giới đầy lên, vốn từng tác động mạnh đến giá dầu hồi năm 2014-2016. Trước đó, hãng Reuters trích nguồn tin từ Nga cho hay nước này muốn đứng ngoài kế hoạch cắt giảm sản lượng mà do một số đối tác trong OPEC đề xướng.

Theo số liệu IEA, giá dầu đã mất 25% giá trị chỉ trong sáu tuần do sức ép từ tình hình kinh tế toàn cầu tăng chậm lại và sản lượng dầu tại Mỹ cũng như một số nước khác gia tăng. Sản lượng dầu thô của Mỹ đã tăng lên mức cao kỷ lục 11,7 triệu thùng/ngày.

Tập đoàn Xăng dầu Việt Nam - Petrolimex (PLX)

Cam kết nỗ lực không ngừng để tiến xa hơn trên con đường phát triển và đưa cuộc sống của người Việt Nam cùng toàn thể người lao động Petrolimex lên tầm cao mới trong tương lai

Công ty kinh doanh Xăng dầu

Trong nước

Nước ngoài

Nhiên liệu hàng không

Kho ngoại quan xăng dầu

Tổng Công ty

Tổ chức chính trị và xã hội