Đồng thuận tạo nên sức mạnh - “Để tiến xa hơn”

Trần Văn Thịnh

Phó bí thư Đảng ủy - Tổng giám đốc

12:01 CH @ Thứ Năm - 20 Tháng Sáu, 2019

Nhân ngày Báo chí cách mạng Việt Nam (21.6.1925-21.6.2017), đồng chí Trần Văn Thịnh, Phó bí thư Đảng ủy - Tổng giám đốc Tập đoàn Xăng dầu Việt Nam (Petrolimex/Tập đoàn) đã có bài viết chia sẻ những cảm xúc của Ông về lĩnh vực này. TCCT xin trân trọng giới thiệu cùng bạn đọc.

21/6 là ngày rất ý nghĩa đối với CBCVN-NLĐ hoạt động trong lĩnh vực báo chí truyền thông nước ta, cũng tương tự như ngày 13/3 là ngày truyền thống đối với CBCNV-NLĐ làm việc trong Ngành Xăng dầu cách mạng Việt Nam.

Chúng ta trân trọng Ngày truyền thống cách mạng của mình, bởi nó là mốc son quan trọng của mỗi ngành nghề, ra đời trong một giai đoạn lịch sử hào hùng của dân tộc Việt Nam ta, với các sứ mệnh cao cả mà chúng ta có bổn phận hoàn thành không chỉ đối với doanh nghiệp, mà còn vì lợi ích quốc gia, dân tộc.

Nhân ngày 21/6, thay mặt CBCNV-NLĐ Petrolimex, Tôi xin gửi lời chúc mừng tốt đẹp nhất đến tất cả cán bộ, phóng viên Tạp chí Công Thương; và qua Tạp chí Công Thương tới các cơ quan báo chí Bộ Công Thương, các cơ quan báo chí Trung ương, các địa phương và các cơ quan báo chí nước ngoài đang hoạt động tại Việt Nam.

Báo chí với các công cụ truyền thông truyền thống và hiện đại, đang từng ngày từng giờ truyền tải thông tin về đường lối, chủ trương, chính sách của Đảng, Chính phủ, Nhà nước ta; tình hình trong nước và trên thế giới đến với công chúng cả nước; trong đó, có CNCNV-NLĐ Petrolimex và Ngành Công Thương.

Những thông tin đó là quan trọng đối với doanh nghiệp đang hoạt động trên mặt trận kinh tế cùng với các lĩnh vực an ninh quốc phòng và ngoại giao.

Thông tin được truyền tải trên báo chí ngày càng quan trọng hơn khi chúng ta đang hội nhập ngày càng sâu rộng vào nền kinh tế khu vực và quốc tế trong một thế giới phẳng với nhiều biến động nhanh và khó lường.

Truyền thông ở Petrolimex

Nhận thức được tầm quan trọng đó, từ nhiều năm nay, Petrolimex đã tập trung xây dựng hệ thống Trang tin điện tử tổng hợp (website) và mới đây phát triển thêm trang Fanpage trên mạng xã hội Facebook để chủ động truyền tải thông tin đến CBCNV-NLĐ Petrolimex đang làm việc tại Việt Nam, ở nước ngoài, đang lái xe chở xăng dầu trên các nẻo đường ở mọi miền hay trên các con tầu đang vượt các đại dương.

Bên cạnh chức năng tuyên truyền phổ biến nói trên, website Petrolimex cũng là nguồn cấp tin về các mặt hoạt động của Petrolimex (trên 7 lĩnh vực, tại Việt Nam & ở nước ngoài, hoạt động của các tổ chức chính trị - xã hội tại doanh nghiệp; các hoạt động thể hiện trách nhiệm xã hội, trách nhiệm cộng đồng, v.v…. của doanh nghiệp) đến các cổ đông - nhà đầu tư, các đối tác và bạn hàng, khách hàng và người tiêu dùng, đồng bào và nhân dân cả nước, các cơ quan báo chí truyền thông trong nước và quốc tế.

Tin bài do Petrolimex đăng website (tiếp đó là đưa ra Fanpage) được thực hiện theo các quy tắc báo chí bởi đội ngũ biên tập viên là CBCNV-NLĐ Petrolimex được đào tạo tập huấn định kỳ với sự hỗ trợ của Trung tâm Đào tạo và Bồi dưỡng nghiệp vụ - Thông tấn xã Việt Nam.

Bên cạnh đó, Tập đoàn cùng các đơn vị thành viên cũng chú trọng trong việc mời phóng viên chuyên quản của cơ quan báo chí đi thực tế tại đơn vị, trong các dịp có sự kiện để trực tiếp thu thập thông tin, đưa tin bài & hình ảnh đến với bạn đọc/khán thính giả của cơ quan báo đài.

Tin bài của cơ quan báo chí đã phản ảnh chân thực và khách quan về các hoạt động của Petrolimex và tăng cường tính lan tỏa thông tin đến bạn đọc; đặc biệt là những vấn đề quan trọng được công chúng & xã hội đặc biệt quan tâm, như: Minh bạch xăng dầu theo (các) Nghị định của Chính phủ, minh bạch thông tin theo quy định đối với doanh nghiệp cổ phần, đối với công ty đại chúng, đã niêm yết trên thị trường chứng khoán.

Để tin bài có những nội dung phong phú và sâu sắc, nhiều phóng viên báo chí đã phải vất vả lăn lộn với cơ sở, trao đổi và lắng nghe những tâm tư tình cảm từ Lãnh đạo đơn vị cho đến người công nhân bình dị đang ở vị trí làm việc - Đó là điều mà chúng tôi hết sức trân trọng.

Kiến tạo sự đồng thuận

Trong hệ thống tin bài phong phú ấy, mỗi CNCNV-NLĐ Petrolimex đều biết đến hình ảnh “Chú Dần bảo vệ”, “Khi công nhân làm truyền thông”, “Mùa Xuân kiến tạo Lòng Dân”,…. và rất nhiều bài viết nữa đã được đăng trên TCCT, cũng như ở một số báo khác.

Đây là những bài viết dung dị mà sâu sắc, có sức lan tỏa. Viết về “Chú Dần” đó nhưng không chỉ mình chú Dần, mà là tất cả lực lượng bảo vệ Petrolimex; viết về anh Quang Sinh đó nhưng không chỉ là anh Quang Sinh - Công nhân CHXD số 105 Petrolimex Hà Nội ở phố Đào Cam Mộc, mà là tất cả CBCNV-NLĐ Petrolimex cũng như nhiều ngành nghề khác; viết về Mùa Xuân đó mà khơi gợi được xúc cảm nỗ lực làm việc với tấm lòng thiết tha, quên đi mọi khó khăn vất vả, luôn hăng say thi đua lao động sản xuất để ngày một hiệu quả hơn.

Đó là chất “chân - thiện - mỹ” của Báo chí cách mạng Việt Nam. Đó cũng là cách đẩy mạnh học tập và làm theo tấm gương, phong cách và đạo đức của Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Sự đồng thuận đôi khi bắt đầu từ một lời nói phải và đôi khi bắt đầu từ một tấm lòng. Trong hành trang của mỗi con người, trong sự vươn mình đi lên của mỗi doanh nghiệp chúng ta luôn cần những điều như vậy: Sự đồng thuận tạo ra sức mạnh vươn lên “để tiến xa hơn”.

Cùng chuyên mục

Chủ động phương án cung ứng, không để thiếu xăng dầu trong mọi tình huống

Petrolimex trên báo chí |  07/02/2024

Hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ cung ứng xăng, dầu

Petrolimex trên báo chí |  29/01/2024

Trao tặng kinh phí hỗ trợ xây 5 căn nhà cho hộ nghèo ở Khánh Vĩnh

Petrolimex trên báo chí |  05/01/2024

Petrolimex Aviation sở hữu 5 cơ sở đầu tiên tại Việt Nam đạt Chứng nhận vận hành theo tiêu chuẩn JIG

Petrolimex trên báo chí |  28/12/2023

Triển khai hóa đơn điện tử trong bán lẻ xăng dầu: Tiếp tục thực hiện đồng bộ nhiều giải pháp

Petrolimex trên báo chí |  27/12/2023

Thứ trưởng Trần Duy Đông làm việc với Tập đoàn xăng dầu Việt Nam

Petrolimex trên báo chí |  09/12/2023

Piacom khởi động dự án ERP tại PTC

Petrolimex trên báo chí |  05/06/2019

PJICO: Kinh doanh gắn với chất lượng

Petrolimex trên báo chí |  04/06/2019

Petrolimex: Thu hồi hơi xăng dầu để cho không khí trong lành

Petrolimex trên báo chí |  03/06/2019

Giá dầu thế giới giảm xuống mức thấp của 2 tháng

Petrolimex trên báo chí |  31/05/2019

Petrolimex Nghệ An: Chủ động ứng phó sự cố tràn dầu tại cảng dầu Bến Thủy, Nghi Hương

Petrolimex trên báo chí |  29/05/2019

Tiếp tục nghiên cứu cắt giảm một số điều kiện đầu tư kinh doanh xăng dầu

Petrolimex trên báo chí |  23/05/2019

Tập đoàn Xăng dầu Việt Nam - Petrolimex (PLX)

Cam kết nỗ lực không ngừng để tiến xa hơn trên con đường phát triển và đưa cuộc sống của người Việt Nam cùng toàn thể người lao động Petrolimex lên tầm cao mới trong tương lai

Công ty kinh doanh Xăng dầu

Trong nước

Nước ngoài

Nhiên liệu hàng không

Kho ngoại quan xăng dầu

Tổng Công ty

Tổ chức chính trị và xã hội