Công đoàn Tổng công ty Xăng dầu Việt Nam đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhì

08:59 SA @ Thứ Ba - 12 Tháng Năm, 2009

Cập nhật: 15:38:00 11/5/2009

Thứ trưởng Lê Danh Vĩnh trao tặng Huân chương cho Công đoàn Tổng công ty Xăng dầu Việt Nam

Sáng hôm nay (11/5), Công đoàn Tổng công ty Xăng dầu Việt Nam đã tổ chức long trọng lễ kỷ niệm 15 năm thành lập (11/5/1994- 11/5/2009) và đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhì.

CôngThương - Tham dự lễ kỷ niệm và đón Huân chương có các đồng chí Võ Đức Huy- Ủy viên TW Đảng, Bí thư Đảng ủy khối doanh nghiệp TW; Thứ trưởng Bộ Công Thương Lê Danh Vĩnh, Phó Chủ tịch Tổng LĐLĐVN Hoàng Ngọc Thanh; Chủ tịch Công đoàn Công Thương Đỗ Đăng Hiếu cùng ban lãnh đạo, đại diện các cấp Công đoàn và nhiều thế hệ CBCNV- lao động Tổng công ty Xăng dầu Việt Nam.

Tại buổi lễ, ông Đinh Thái Hương- Chủ tịch Công đoàn Tổng công ty Xăng dầu Việt Nam- đã điểm lại quá trình hoạt động trong 15 năm phát triển và trưởng thành của Công đoàn Tổng công ty Xăng dầu Việt Nam.

15 năm qua, Công đoàn tổng công ty tự hào trở thành tổ chức tin cậy của hơn 26.000 đoàn viên. Công đoàn thường xuyên tổ chức các phong trào thi đua với mục đích góp phần nâng cao hiệu quả sản xuất kinh doanh và phát triển doanh nghiệp.

Công đoàn tổng công ty đã phối hợp chỉ đạo các đơn vị thành viên thực hiện: tổ chức Đại hội CNVC hàng năm; xây dựng bổ sung hoàn thiện thỏa ước lao động tập thể, Nội quy lao động; thực hiện tốt chức năng giám sát, kiểm tra việc thực hiện các chính sách, luật pháp có liên quan đến quyền, nghĩa vụ và lợi ích hợp pháp, chính đáng của người lao động; đồng thời, không ngừng chăm lo đến việc làm, đời sống vật chất, tinh thần của người lao động; chủ động phối hợp với chuyên môn và đoàn thể có liên quan để xây dựng kế hoạch và tổ chức công tác tuyền truyền nhằm tạo điều kiện cho CNVC- LĐ hiểu rõ, hiểu đúng đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước…

Phát biểu tại buổi lễ, Thứ trưởng Lê Danh Vĩnh đánh giá cao những hoạt động của Công đoàn Tổng công ty Xăng dầu Việt Nam trong 15 năm qua. Theo Thứ trưởng, mặc dù thời gian hoạt động chưa phải là nhiều, nhưng Công đoàn Tổng công ty Xăng dầu Việt Nam đã đạt được những kết quả xuất sắc, luôn là một trong những Công đoàn dẫn đầu trong tổ chức Công đoàn ngành Thương mại và Du lịch trước đây cũng như Công đoàn ngành Công Thương hiện nay. Mọi hoạt động của Công đoàn tổng công ty Xăng dầu Việt Nam luôn bám sát chủ trương của Công đoàn cấp trên cũng như định hướng của Bộ Công Thương và của lãnh đạo Tổng công ty Xăng dầu Việt Nam; là chỗ dựa tin cậy của CBCNVC- lao động tổng công ty.

Múa, hát trong lễ kỷ niệm thành lập

Đón nhận Huân chương hạng nhì

Đón nhận bức trướng của Tổng liên đoàn Lao động Việt Nam

Thứ trưởng nhấn mạnh, hiện nay, Việt Nam ngày càng hội nhập sâu với thế giới, việc Nhà máy lọc dầu Dung Quất đi vào hoạt động cũng như tới đây một số hãng dầu nước ngoài vào Việt Nam chắc chắn sẽ thay đổi cơ cấu thị trường trong nước, vì thế Công đoàn Tổng công ty cần chủ động triển khai Nghị quyết 20 của Ban chấp hành Trung ương Đảng khóa X về "Tiếp tục xây dựng giai cấp công nhân VN thời kỳ đẩy mạnh CNH, HĐH đất nước". Mỗi người lao động trong tổng công ty cần phát huy nỗ lực hơn nữa để xây dựng Tổng công ty Xăng dầu Việt Nam trở thành một tập đoàn vững mạnh; đồng thời Công đoàn cần làm tốt vai trò giáo dục tư tưởng, đảm bảo tốt hơn đời sống của CBCNVC- lao động; đẩy mạnh phong trào thi đua yêu nước trong năm 2009, góp phần ngăn chặn suy giảm kinh tế, và học tập tấm gương đạo đức của Chủ tịch Hồ Chí Minh; bên cạnh đó, phát huy tinh thần truyền thống “tương thân, tương ái”, vì lợi ích của cộng đồng.

Thay mặt lãnh đạo Bộ Công Thương, Thứ trưởng Lê Danh Vĩnh đã trao tặng Huân chương Lao động hạng Nhì do Chính phụ trao tặng cho Công đoàn Tổng công ty Xăng dầu Việt Nam. Nhân dịp này ông Hoàng Ngọc Thanh- Phó Chủ tịch Tổng LĐLĐVN- cũng trao tặng bức trướng “15 năm đổi mới và phát triển” của Tổng liên đoàn Lao động Việt Nam tặng Công đoàn Tổng công ty Xăng dầu Việt Nam.

Thanh Hương

Tập đoàn Xăng dầu Việt Nam - Petrolimex (PLX)

Cam kết nỗ lực không ngừng để tiến xa hơn trên con đường phát triển và đưa cuộc sống của người Việt Nam cùng toàn thể người lao động Petrolimex lên tầm cao mới trong tương lai

Công ty kinh doanh Xăng dầu

Trong nước

Nước ngoài

Nhiên liệu hàng không

Kho ngoại quan xăng dầu

Tổng Công ty

Tổ chức chính trị và xã hội