Tự hào, đổi mới để tiến xa hơn

Hồng Hạnh

10:18 CH @ Thứ Sáu - 29 Tháng Sáu, 2018

Sáng ngày 29/6/2018, Công ty Xăng dầu B12 đã long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 45 ngày thành lập (01/7/1973 - 01/7/2018) và đón nhận Bằng khen, Cờ thi đua của Thủ tướng Chính phủ vì những thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua, xây dựng và phát triển.

Ủy viên Ban cán sự Đảng, Thứ trưởng Bộ Công Thương Cao Quốc Hưng; Phó Bí thư Đảng ủy - Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh Nguyễn Đức Long và đại diện các Công ty thành viên của Tập đoàn Xăng dầu Việt Nam (Petrolimex), các đối tác... đã đến tham dự, tặng hoa chúc mừng Công ty Xăng dầu B12 nhân ngày kỷ niệm. Đặc biệt, tại buổi Lễ, các thế hệ lãnh đạo, cán bộ của Công ty vui mừng được trở về mái nhà B12, xúc động xen lẫn tự hào, vui vì sự hội ngộ, mừng vì sự đổi mới, tiến xa của Công ty.

Công ty Xăng dầu B12 được Tập đoàn Xăng dầu Việt Nam giao nhiệm vụ quản lý và vận hành hệ thống tuyến ống B12. Trong suốt 45 năm xây dựng và phát triển, với nhiều thăng trầm, được sự quan tâm đầu tư của Tập đoàn (đầu tư hàng nghìn tỷ đồng nâng cấp, hiện đại hóa, tự động hóa hệ thống công trình B12), đến nay Công ty Xăng dầu B12 đã có được cơ sở vật chất kỹ thuật hiện đại bậc nhất, sánh ngang với các nước trong khu vực và là đơn vị lớn nhất của Tập đoàn Xăng dầu Việt Nam về tiếp nhận, trung chuyển xăng dầu trên hệ thống tuyến ống duy nhất tại Việt nam cung cấp cho hầu hết các tỉnh miền Bắc.

Với mạng lưới phân phối 130 cửa hàng xăng dầu, nằm trên các tỉnh và khu vực được coi là vùng kinh tế trọng điểm phía Bắc, trong những năm qua Công ty Xăng dầu B12 đã thực hiện nhiệm vụ thông suốt và góp phần quan trọng tạo dựng thương hiệu Petrolimex. Hàng năm, Công ty đều đạt hoặc vượt kế hoạch Tập đoàn giao. Đặc biệt, năm 2017, lợi nhuận đạt 260 tỷ, cao nhất từ trước đến nay.

Không chỉ tự hào về cơ sở vật chất, trang thiết bị đồng bộ, hiện đại, Công ty Xăng dầu B12 còn tự hào vì là nôi đào tạo cán bộ của trung ương và Tập đoàn, như nguyên Ủy viên BCH Trung ương Đảng, nguyên Bộ trưởng Bộ Thương mại (nay là Bộ Công Thương) Trương Đình Tuyển; nguyên Chủ tịch HĐQT Petrolimex Vũ Ngọc Hải; cố Tổng giám đốc Petrolimex Trần Văn Đức; nguyên Chủ tịch Công đoàn Xăng dầu Việt Nam Vũ Công Phong... và còn rất nhiều các đồng chí khác là lãnh đạo các đơn vị, các phòng ban của Tập đoàn.

Thừa ủy quyền của Thủ tướng Chính phủ, Thứ trưởng Cao Quốc Hưng trao Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ cho Công ty Xăng dầu B12

Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐQT Petrolimex Trần Văn Thanh cho biết, chiến lược của Petrolimex trong thời gian tới là tiếp tục mục tiêu phát triển trở thành Tập đoàn năng lượng năng động và hiệu quả, đồng thời giữ vững vai trò chủ đạo, nòng cốt trong bình ổn, điều tiết thị trường xăng dầu, đảm bảo an ninh năng lượng quốc gia, góp phần xứng đáng thực hiện các mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội của đất nước. Mỗi một đơn vị thành viên của Petrolimex trên địa bàn mình hoạt động phải luôn phấn đấu là doanh nghiệp kinh doanh xăng dầu hàng đầu, bên cạnh mục tiêu chính là đảm bảo an toàn, hiệu quả, đóng góp nhiều nhất cho ngân sách địa phương, kinh doanh phải song hành với trách nhiệm xã hội, trách nhiệm cộng đồng...

Theo Chủ tịch Petrolimex, chặng đường phát triển 45 năm của Công ty Xăng dầu B12 đã tạo tiền đề quan trọng để Công ty tiếp tục phát triển trong những năm tiếp theo. Tập đoàn ghi nhận và tin tưởng vào những định hướng phát triển của Công ty và đề nghị Công ty quan tâm làm tốt các nhiệm vụ như: tiếp tục đầu tư phát triển theo hướng an toàn - bền vững - thân thiện với môi trường; khai thác tối đa năng lực hệ thống cơ sở vật chất kỹ thuật, các công trình xăng dầu đã đầu tư trong suốt 45 năm qua; vận hành hiệu quả và an toàn hệ thống cầu cảng và tiếp nhận xăng dầu, cụm kho bể chứa, tuyến dường ống bơm chuyển; tích cực chủ động nghiên cứu, xây dựng, trình Tập đoàn phê duyệt các giải pháp ứng dụng công nghệ mức cao trong tổ chức điều hành hoạt động sản xuất kinh doanh; quan tâm phát triển mạng lưới các cửa hàng xăng dầu trên địa bàn tỉnh và các vùng lân cận; đầu tư phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao...

Chủ tịch Trần Văn Thanh khẳng định, Tập đoàn cam kết sẽ tạo mọi điều kiện để Công ty Xăng dầu B12 tiếp tục phát triển, thực hiện tốt nhất các cam kết của Công ty với các tỉnh, thành phố, với các đối tác và bạn hàng.

Phát biểu chúc mừng tại buổi Lễ, thay mặt Ban cán sự Đảng, Bộ trưởng Bộ Công Thương Trần Tuấn Anh, Thứ trưởng Cao Quốc Hưng nhiệt liệt biểu dương, ghi nhận và chúc mừng truyền thống cùng những thành tích nổi bật của Công ty Xăng Dầu B12 trong suốt chặng đương 45 năm xây dựng và phát triển.

Thứ trưởng nhấn mạnh, Lễ kỷ niệm 45 năm ngày thành lập Công ty Xăng dầu B12 diễn ra trong không khí cả nước đang phát động phong trào thi đua thực hiện thắng lợi nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội năm 2018 và Kế hoạch 5 năm (2016 - 2020); chào mừng kỷ niệm 70 năm Ngày Chủ tịch Hồ Chí Minh ra Lời kêu gọi thi đua ái quốc.

Để thực hiện tốt các mục tiêu tăng trưởng mà Đảng và Nhà nước đã giao cho ngành Công Thương Việt Nam, Thứ trưởng đề nghị Công ty Xăng dầu B12, Tập đoàn Xăng dầu Việt Nam quan tâm và thực hiện nhiệm vụ: một là, tiếp tục xây dựng và phát huy truyền thống đơn vị anh hùng thời kỳ đổi mới trong thi đua lao động sản xuất để tạo ra năng suất cao, chất lượng tốt, giữ vững thương hiệu Petrolimex, hoàn thành xuất sắc chỉ tiêu kế hoạch nhập khẩu xăng dầu giao hàng năm, đảm bảo kịp thời và thông suốt phục vụ tốt nhu cầu phát triển kinh tế xã hội và dảm bảo an ninh năng lượng quốc gia; hai là, tiếp tục nâng cao vị thế của Công ty Xăng dầu B12 với thị trường trong nước và ngoài nước, có chiến lược đảm bảo sự phát triển bền vững, bên cạnh việc phát huy tối đa lợi thế trong lĩnh vực kinh doanh truyền thống, tối ưu hóa hoạt động kinh doanh dịch vụ sẵn có; ba là, trong chiến lược con người cần đảm bảo, phát huy tinh thần gắn bó, gắn kết của các thế hệ cán bộ lãnh đạo và sử dụng nguồn nhân lực có trình độ năng động, nhạy bén; bốn là, tiếp tục chăm lo cải thiện đời sống vật chất, tinh thần, nâng cao thu nhập của cán bộ công nhân viên và tham gia tốt các hoạt động từ thiện, hoạt động xã hội, đóng góp với địa phương...

Lãnh đạo Công ty nhận Cờ thi đua của ỦBND tỉnh Quảng Ninh

Thừa ủy quyền của Thủ tướng Chính phủ, Thứ trưởng Bộ Công Thương Cao Quốc Hưng đã trao Bằng khen, Cờ thi đua của Thủ tướng Chính phủ cho Công ty Xăng dầu B12. Tại buổi lễ, Công ty cũng đã nhận Cờ thi đua của ỦBND tỉnh Quảng Ninh.

Thứ trưởng Bộ Công Thương tin tưởng, Công ty Xăng dầu B12 sẽ phát huy tốt truyền thống vẻ vang và những thành quả lao động đã đạt được trong những năm đổi mới vừa qua, tiếp tục phát triển trong giai đoạn mới và ngày càng vững vàng tiến xa.

Tập đoàn Xăng dầu Việt Nam - Petrolimex (PLX)

Cam kết nỗ lực không ngừng để tiến xa hơn trên con đường phát triển và đưa cuộc sống của người Việt Nam cùng toàn thể người lao động Petrolimex lên tầm cao mới trong tương lai

Công ty kinh doanh Xăng dầu

Trong nước

Nước ngoài

Nhiên liệu hàng không

Kho ngoại quan xăng dầu

Tổng Công ty

Tổ chức chính trị và xã hội