Nhà cung cấp nhựa đường hàng đầu Việt Nam

Phóng viên

Báo Công Thương

10:38 SA @ Thứ Ba - 22 Tháng Mười Hai, 2015

Ngày 18/12, tại thị xã Sầm Sơn, tỉnh Thanh Hóa, Công ty Nhựa đường Petrolimex đã tổ chức buổi lễ tri ân khách hàng và kỷ niệm 10 năm thành lập công ty.

Mặt cầu Nhật Tân sử dụng nhựa đường Polime - Petrolimex

Công ty nhựa đường Petrolimex được thành lập ngày 27/12/2005, tiền thân là một ngành hàng kinh doanh của Tổng công ty Hóa dầu Petrolimex - đơn vị thành viên của Tập đoàn Xăng dầu Việt Nam.

Ngay sau khi thành lập, Ban lãnh đạo công ty đã xây dựng mục tiêu chiến lược là phải đẩy mạnh tăng trưởng, gia tăng thị phần; đồng thời phải đầu tư vào sản xuất để có sản phẩm do chính công ty sản xuất, chuyển dần từ thương mại thông thường sang sản xuất tại Việt Nam.

Các giải pháp đồng bộ đã được Ban lãnh đạo quyết liệt triển khai, bao gồm: Xây dựng mô hình cấu trúc tổ chức công ty tinh gọn, chuyên nghiệp hóa và chuyên môn hóa từng khâu trong chuỗi kinh doanh; tuyển chọn và đào tạo nguồn nhân lực có trình độ cao từ các trường đào tạo chính quy, nhiệt tình, sáng tạo; thực hiện chế độ trả lương gắn với năng suất, chất lượng và hiệu quả.

Đặc biệt, công ty đầu tư sản xuất lựa chọn công nghệ hiện đại và tự động hóa, từng bước nghiên cứu, tìm tòi, học hỏi để có thể làm chủ công nghệ và kỹ thuật sản xuất các sản phẩm cao cấp. Cùng với đó, phát triển sản phẩm mới để đồng bộ hóa dãy sản phẩm kinh doanh; tạo sự tin cậy và hài lòng của khách hàng, trên cơ sở các sản phẩm tiêu chuẩn cao, chất lượng dịch vụ bán hàng và dịch vụ vận tải cao. Đồng thời, xây dựng văn hóa doanh nghiệp, chăm lo đời sống, tính thần, vật chất để người lao động ngày càng yên tâm và gắn bó lâu dài với công ty.

Nhờ đó, doanh thu năm 2014 đạt trên 3.300 tỷ đồng tăng hơn 7,5 lần so với doanh thu năm 2006 là 442 tỷ đồng thì. Đặc biệt, năm 2015, dự kiến doanh thu đạt trên 4.100 tỷ đồng, lợi nhuận đạt trên 250 tỷ đồng

Với chặng đường 10 năm phát triển (2005-2015), Công ty Nhựa đường Petrolimex đã trở thành nhà cung cấp nhựa đường hàng đầu Việt Nam; thương hiệu Nhựa đường Petrolimex khẳng định được chỗ đứng trên thị trường. Công ty đã làm chủ về công nghệ sản xuất các sản phẩm mới, cụ thể là 2 dòng sản phẩm cao cấp gồm: nhựa đường Polimex ((PMB1, PMB2, PMB3) và nhũ tương nhựa đường (CRS, CMS, CSS, CRS1P…) đáp ứng các yêu cầu, tiêu chuẩn khắt khe về làm đường cao tốc, cầu lớn và sân bay.

Tập đoàn Xăng dầu Việt Nam - Petrolimex (PLX)

Cam kết nỗ lực không ngừng để tiến xa hơn trên con đường phát triển và đưa cuộc sống của người Việt Nam cùng toàn thể người lao động Petrolimex lên tầm cao mới trong tương lai

Công ty kinh doanh Xăng dầu

Trong nước

Nước ngoài

Nhiên liệu hàng không

Kho ngoại quan xăng dầu

Tổng Công ty

Tổ chức chính trị và xã hội