Niềm vui từ những “ngôi trường Petrolimex”

Quang Dương

Báo Công Thương

10:19 SA @ Thứ Năm - 03 Tháng Mười Hai, 2015

Ngày 2/12, tại huyện Đồng Văn (Hà Giang), UBND tỉnh Hà Giang và Tập đoàn Xăng dầu Việt Nam phối hợp tổ chức Lễ gắn biển và khánh thành bàn giao công trình trường Tiểu học xã Tả Lủng và Trường Mầm non xã Lũng Thầu… Những “ngôi trường Petrolimex” đã mang đến niềm vui lớn cho thầy, cô và hàng ngàn em nhỏ trên mảnh đất cao nguyên đá.

Lãnh đạo UBND tỉnh Hà Giang và Petrolimex cắt băng khánh thành hai trường học

Có mặt tại Trường tiểu học Tà Lủng và Trường mầm non Lũng Thầu đúng ngày khánh thành trường mới với những lớp học khang trang mới cảm nhận thấy hết được niềm vui sướng, xúc động của cô trò nhà trường. Thực sự trên miền cao nguyên đá Đồng Văn mà có được những ngôi trường khang trang hai, ba tầng với hàng chục phòng học lát đá, cửa kính, điện nước, khu vệ sinh tinh tươm… thì quả là niềm mơ ước. Mơ ước đó của các cháu học sinh và thầy cô giáo ở Tả Lủng và Lủng Thầu đã biến thành hiện thực bởi sự hỗ trợ của Tập đoàn Xăng dầu Việt Nam.

Gắn biển công trình Chào mừng 60 năm ngày thành lập Tập đoàn Xăng dầu Việt Nam (12/1/1956 - 12/1/2016)

Thực hiện Chương trình 30a của Chính phủ, năm 2014 Tập đoàn Xăng dầu Việt Nam (Petrolimex) đã hỗ trợ kinh phí để xây dựng 2 trường học trên địa bàn huyện Đồng Văn. Trường Mầm non xã Lũng Thầu có tổng mức đầu tư trên 10,3 tỷ đồng, trong đó Tập đoàn Xăng dầu Việt Nam tài trợ 8,5 tỷ đồng, số tiền còn lại do ngân sách nhà nước cấp bổ sung; công trình gồm 1 nhà 2 tầng, có 8 phòng học, với tổng diện tích sử dụng là 844m2 do UBND huyện Đồng Văn làm chủ đầu tư; Công ty Cổ phần Phương Đông Hà Giang thi công.

Trường Tiểu học xã Tả Lủng có tổng mức đầu tư là trên 6,5 tỷ đồng, trong đó Tập đoàn Xăng dầu Việt Nam hỗ trợ 6 tỷ đồng, còn lại là ngân sách nhà nước. Công trình gồm 1 nhà 3 tầng, có 9 phòng học, với tổng diện tích sử dụng 671m2… Sau 1 năm thi công , 2 công trình đã hoàn thành đúng tiến độ, đảm bảo chất lượng và chính thức được bàn giao đưa vào sử dụng.

Niềm vui với ngôi trường mới khang trang

Tại lễ khánh thành và bàn giao công trình, ông Đinh Thái Hương - Ủy viên HĐQT, Chủ tịch Công đoàn Tập đoàn Xăng dầu Việt Nam nhấn mạnh: Thực hiện Nghị quyết 30a (27/12/2008) của Chính phủ về hỗ trợ giảm nghèo nhanh bền vững cho các huyện nghèo trên cả nước, Tập đoàn Xăng dầu Việt Nam vinh dự được Chính phủ giao trực tiếp hỗ trợ huyện Đồng Văn nơi địa đầu tổ quốc còn hết sức khó khăn. Trong 7 năm qua, Tập đoàn đã phối hợp chặt chẽ với chính quyền địa phương và các đơn vị của huyện Đồng Văn hỗ trợ những công trình, chương trình an sinh xã hội, xóa nhà tạm trên địa bàn, đặc biệt là hỗ trợ việc xây dựng các trường học cho các cháu học sinh và hỗ trợ việc dạy nghề. Đến thời điểm này Tập đoàn đã hỗ trợ xây dựng được 8 trường tại Đồng Văn. Cùng với đó, chúng tôi cũng đã hỗ trợ các trang thiết bị góp phần giúp việc dạy, việc học của các trường trên địa bàn tốt hơn. Như vậy, đến nay Petrolimex đã đầu tư khoảng 80 tỷ đồng cho tất các các chương trình hỗ trợ, đầu tư cho huyện Đồng Văn. Thời gian tới Tập đoàn sẽ tiếp tục đồng hành cùng Đồng Văn, bám sát vào quy hoạch phát triển dân cư, dân sinh, kịp thời hỗ trợ giúp đỡ những khó khăn của người dân, chung tay giúp người địa phương thoát nghèo nhanh và bền vững. Những sự hỗ trợ đó là tình cảm của CBCNV, người lao động Petrolimex dành cho Đồng Văn và cũng là cách thể hiện trách nhiệm xã hội của Tập đoàn giúp các địa phương xóa đói, giảm nghèo. Càng ý nghĩa hơn khi những công trình này được gắn biển thiết thực chào mừng 60 năm ngày thành lập Tập đoàn Xăng dầu Việt Nam.

Phát biểu tại buổi lễ, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Hà Giang - Nguyễn Văn Sơn cảm ơn sự quan tâm của Tập đoàn Xăng dầu Việt Nam đã có sự hỗ trợ, đầu tư thiết thực, hiệu quả. Đây là công trình có ý nghĩa quan trọng, ngoài việc phục vụ cho nhu cầu dạy và học của thầy và trò các trường, còn tạo diện mao mới cho các xã vùng cao của tỉnh. Ông Nguyễn Văn Sơn mong muốn cán bộ, nhân viên của Tập đoàn Xăng dầu Việt Nam tiếp tục dành sự quan tâm, ủng hộ về cả vật chất và tinh thần để giúp Hà Giang thực hiện thắng lợi mục tiêu xóa đói giảm nghèo, xây dựng nông thôn mới. Ông Nguyễn Văn Sơn nhắc nhở cấp ủy, chính quyền địa phương và các trường học cần quản lý, sử dụng công trình có hiệu quả, nâng cao hơn nữa chất lượng giáo dục đào tạo trên địa bàn.

Tại buổi lễ, các đơn vị thành viên của Tập đoàn Xăng dầu Việt Nam như Bảo hiểm Pjico, Công ty Xăng dầu Hà Giang đã tặng tủ lạnh, tăng âm loa đài, nồi cơm điện, bình lọc nước cho 2 trường học trên.

Các đơn vị tặng quà thầy, cô giáo và các cháu học sinh

Nhân dịp này, Chủ tịch UBND tỉnh Hà Giang đã tặng Bằng khen cho 1 tập thể và 4 cá nhân thuộc Tập đoàn Xăng dầu Việt Nam vì có đóng góp cho việc đầu tư xây dựng trường học trên địa bàn huyện Đồng Văn.

Tập đoàn Xăng dầu Việt Nam - Petrolimex (PLX)

Cam kết nỗ lực không ngừng để tiến xa hơn trên con đường phát triển và đưa cuộc sống của người Việt Nam cùng toàn thể người lao động Petrolimex lên tầm cao mới trong tương lai

Công ty kinh doanh Xăng dầu

Trong nước

Nước ngoài

Nhiên liệu hàng không

Kho ngoại quan xăng dầu

Tổng Công ty

Tổ chức chính trị và xã hội