17 năm khẳng định vị thế Petrolimex trên địa bàn

Nguyễn Hải

02:49 CH @ Thứ Hai - 13 Tháng Giêng, 2014

Người ta thường nói, tuổi 17 là độ tuổi “sung” nhất, khởi đầu cho sự trưởng thành. Cũng ở tuổi 17, Chi nhánh xăng dầu Bắc Ninh (Công ty xăng dầu khu vực I) đã khẳng định mình, tạo dấu ấn trên thị trường kinh doanh xăng dầu khốc liệt, thể hiện vị thế của một doanh nghiệp trẻ, tràn đầy sức sống.

Trụ sở làm việc Chi nhánh xăng dầu Bắc Ninh.

CôngThương - Phát triển bền vững

Ông Đỗ Huy Thảo - Giám đốc Chi nhánh xăng dầu Bắc Ninh - cho biết, khi tỉnh Bắc Ninh được thành lập năm 1997 trên cơ sở chia tách tỉnh Hà Bắc cũ, Tổng công ty Xăng dầu Việt Nam (nay là Tập đoàn Xăng dầu Việt Nam- Petrolimex) đã ban hành quyết định số 37/XD-QĐ ngày 14/1/1997 thành lập Chi nhánh xăng dầu Bắc Ninh trực thuộc Công ty xăng dầu Hà Bắc.

Sau một thời gian hoạt động, để hợp lý hóa và đáp ứng tốt hơn nhu cầu tiêu dùng xăng dầu phục vụ phát triển kinh tế, xã hội, ngày 12/4/2001 Tổng công ty Xăng dầu Việt Nam đã ban hành quyết định số 325/QĐ-HĐQT chuyển Chi nhánh xăng dầu Bắc Ninh về trực thuộc Công ty Xăng dầu khu vực I.

Từ một đơn vị ngày đầu thành lập với 7 cửa hàng xăng dầu, cơ sở vật chất, trang thiết bị, máy móc thô sơ, lạc hậu, lực lượng lao động ít ỏi, sản lượng bán chỉ đạt 13.700 m3tấn/năm, doanh thu 52,4 tỷ đồng, sau nhiều năm đầu tư phát triển cửa hàng mới, đồng thời đầu tư nâng cấp cửa hàng cũ. Đến nay, chi nhánh đã có 1 kho dầu gồm 3 kho nhỏ, 21 cửa hàng xăng dầu được trang bị cột bơm và công nghệ hiện đại, gần 200 lao động. Việc đầu tư cơ sở vật chất đã tạo sức mạnh cho chi nhánh phát triển bền vững, tăng sản lượng xăng dầu bán ra. Đến nay, sản lượng bán ra của chi nhánh đạt trên 120.000m3tấn/năm, chiếm trên 60% thị phần trên địa bàn; doanh thu gần 2.500 tỷ đồng/năm; nộp ngân sách nhà nước của chi nhánh thuộc top 10 tại tỉnh Bắc Ninh với trên 80 tỷ đồng.

Chi nhánh nhận Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ về thực hiện tốt công tác an toàn PCCC

Một trong những điểm sáng trong hoạt động kinh doanh của chi nhánh là tập trung đầu tư cho hệ thống mạng lưới cửa hàng bán lẻ đã mang lại hiệu quả lớn. Ông Đỗ Huy Thảo cho biết, thời gian qua, Chi nhánh xăng dầu Bắc Ninh đã tạo ra sự gia tăng nhanh về sản lượng bán hàng qua kênh bán lẻ trực tiếp và đẩy năng suất lao động bán lẻ tăng hàng năm. So với năm 2001, sản lượng xuất bán lẻ năm 2013 đã tăng hơn 6 lần, năng suất lao động bán lẻ tăng gần 3 lần. Chi nhánh xăng dầu Bắc Ninh đã khẳng định thương hiệu và vị thế của Petrolimex trên địa bàn; được người tiêu dùng tin tưởng vào chất lượng, số lượng cũng như thái độ phục vụ. “Đây chính là hướng phát triển bền vững của Chi nhánh trong thời gian tới”- ông Thảo nhấn mạnh.

Đặc biệt, hầu hết 21 cửa hàng bán lẻ xăng dầu của chi nhánh đều có vị trí thương mại thuận lợi trên các trục quốc lộ, có mặt tại trung tâm thành phố, huyện thị. Hệ thống cửa hàng đều được trang bị cơ sở vật chất kỹ thuật tiên tiến đáp ứng theo quy chuẩn và quy định của Petrolimex về nhận diện thương hiệu; hệ thống thu hồi hơi trong quá trình nhập hàng đảm bảo an toàn; bảo vệ môi trường và cải thiện điều kiện làm việc cho người lao động.

Cửa hàng xăng dầu 150 của Chi nhánh vừa hoàn thành việc nâng cấp với trang thiết bị hiện đại.

Nhân dịp kỷ niệm 17 năm ngày thành lập, Chi nhánh xăng dầu Bắc Ninh vinh dự đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhì do Đảng và Nhà nước trao tặng. Trước đó, chi nhánh cũng nhận được nhiều phần thưởng cao quý: Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ về việc 10 năm thực hiện Luật PCCC, Bằng khen Bộ Công Thương, Bộ Tài chính, UBND tỉnh Bắc Ninh, Cờ thi đua của Công đoàn ngành Công Thương…

Khởi nguồn mọi chuyển động

Trong bất kỳ hoàn cảnh nào, chi nhánh cũng luôn xác định: Phải phục vụ tốt, đầy đủ kịp thời nhu cầu xăng dầu cho sản xuất và sinh hoạt của nhân dân, đồng thời tổ chức kinh doanh có hiệu quả theo cơ chế thị trường có sự quản lý của nhà nước. Cán bộ, công nhân viên (CBCNV) Chi nhánh qua các thế hệ, các thời kỳ và hiện nay vẫn cần mẫn phục vụ nhu cầu của nhân dân. Đây vừa là trách nhiệm là niềm tự hào và hạnh phúc của CBCNV chi nhánh, vinh dự được làm người phục vụ, giữ cho dòng xăng dầu luôn chảy, khởi nguồn cho mọi chuyển động, góp phần vào sự nghiệp xây dựng và phát triển kinh tế, xã hội trên địa bàn Bắc Ninh.

Chi nhánh xăng dầu Bắc Ninh luôn hướng tới phục vụ khách hàng thuận lợi nhất, chất lượng dịch vụ tốt nhất thông qua việc mở rộng, hoàn thiện, hiện đại hóa và quản lý hiệu quả hệ thống kênh phân phối. Những năm qua, chi nhánh luôn tập trung đầu tư, cải tạo, xây mới các kho tàng, các cửa hàng khang trang, sạch đẹp… Chi nhánh xác định mở rộng, phát triển mạng lưới và đầu tư hiện đại hóa hệ thống cửa hàng bán lẻ xăng dầu là tiền đề để doanh nghiệp phát triển ổn định, bền vững, là nhiệm vụ quan trọng, cần quan tâm đặc biệt.

Chi nhánh xăng dầu Bắc Ninh là một trong những đơn vị sớm đưa ứng dụng công nghệ thông tin vào công việc quản lý cùng với các thiết bị công nghệ hiện đại; khai thác hiệu quả hạ tầng truyền thông internet, tổ chức tốt các dịch vụ thẻ Flexicard; triển khai các chương trình phần mềm hiện đại như SAP-ERP, Egas,…

Nhiều năm liền, Chi nhánh xăng dầu Bắc Ninh luôn được tỉnh Bắc Ninh ghi nhận là điểm sáng trong công tác an toàn PCCC. Đặc biệt, năm 2011, chi nhánh đã đạt giải nhất toàn đoàn hội thao PCCC của tỉnh Bắc Ninh, đồng thời Chi nhánh vinh dự được Thủ tướng Chính phủ tặng Bằng khen về thực hiện tốt công tác an toàn PCCC.

Thành công của doanh nghiệp không thể không nhắc tới đội ngũ nhân lực. Chi nhánh xăng dầu Bắc Ninh hiện có đội ngũ nhân lực với tuổi đời khá trẻ, nghiệp vụ chuyên môn vững vàng, được đào tạo chuyên sâu, nhiều kinh nghiệm và năng động. Trong số gần 200 CBCNV hiện nay, có hơn 60 người trình độ trên đại học, đại học, cao đẳng. Đảng bộ chi nhánh luôn quan tâm và không ngừng củng cố xây dựng tổ chức cơ sở Đảng, rèn luyện và nâng cao chất lượng đảng viên; nâng cao sức chiến đấu của tổ chức cơ sở đảng, đưa nghị quyết của Đảng bộ vào thực tiễn hoạt động sản xuất - kinh doanh.

Tập đoàn Xăng dầu Việt Nam - Petrolimex (PLX)

Cam kết nỗ lực không ngừng để tiến xa hơn trên con đường phát triển và đưa cuộc sống của người Việt Nam cùng toàn thể người lao động Petrolimex lên tầm cao mới trong tương lai

Công ty kinh doanh Xăng dầu

Trong nước

Nước ngoài

Nhiên liệu hàng không

Kho ngoại quan xăng dầu

Tổng Công ty

Tổ chức chính trị và xã hội