Sản lượng tiêu thụ xăng dầu của Petrolimex giảm nhẹ

Linh Đan

03:29 CH @ Thứ Tư - 04 Tháng Mười Hai, 2013

05:43 CH, 03/12/2013

(Chinhphu.vn) - Tổng sản lượng bán nội địa trong 11 tháng của Tập đoàn Xăng dầu Việt Nam (Petrolimex) ước đạt 6,77 triệu m3/tấn, bằng 88% kế hoạch năm 2013 và bằng 98% so với cùng kỳ năm 2012.

Lý giải về sản lượng và thị phần của Petrolimex tại thị trường nội địa giảm, theo Bộ Công Thương, có 3 nguyên nhân: Số đầu mối được quyền kinh doanh xuất nhập khẩu xăng dầu tại Việt Nam đã lên đến 20 doanh nghiệp, nền kinh tế còn khó khăn, tăng trưởng chậm và cuối cùng là sự chủ động điều hành hoạt động sản xuất-kinh doanh của Petrolimex lấy hiệu quả làm trung tâm để thực hiện nghị quyết đại hội đồng cổ đông.

Tại cuộc họp giao ban thường kỳ tháng 11 của Bộ Công Thương, Phó Tổng Giám đốc Tập đoàn Petrolimex Phạm Đức Thắng cho biết, trong năm 2013, việc điều hành giá xăng dầu đã bám sát tinh thần Nghị định 84, mặc dù tháng 3 có biến động lớn về giá tác động tới cung cầu và điều hành của Chính phủ, nhưng công tác điều đã hành bám sát các diễn biến thị trường xăng dầu thế gới, tuy nhiên việc sử dụng Quỹ bình ổn giá xăng dầu vẫn cần phải xem xét để tránh sự hiểu lầm của người tiêu dùng.

Cũng theo ông Thắng, hiện Petrolimex đang tiếp tục chủ động các nguồn gối đầu đảm bảo cung ứng tốt cho năm 2014 cũng như phục vụ Tết Nguyên Đán.

Tập đoàn Xăng dầu Việt Nam - Petrolimex (PLX)

Cam kết nỗ lực không ngừng để tiến xa hơn trên con đường phát triển và đưa cuộc sống của người Việt Nam cùng toàn thể người lao động Petrolimex lên tầm cao mới trong tương lai