Tổng công ty Xăng dầu Việt Nam mua bản quyền sử dụng phần mềm Microsoft Office 2007 thông qua tập đoàn công nghệ CMC

Petrolimex

12:30 CH @ Thứ Sáu - 27 Tháng Ba, 2009

Thông cáo báo chí

TỔNG CÔNG TY XĂNG DẦU VIỆT NAM MUA BẢN QUYỀN SỬ DỤNG PHẦN MỀM MICROSOFT OFFICE 2007 THÔNG QUA TẬP ĐOÀN CÔNG NGHỆ CMC

Hà Nội, ngày 27 tháng 3 năm 2009 - Hôm nay, tại khách sạn Hilton Opera Hà Nội, Tổng Công ty Xăng dầu Việt Nam (Petrolimex), hãng Microsoft và Tập đoàn Công nghệ CMC chính thức tổ chức Lễ ký kết 3 bên theo hình thức Thỏa thuận Doanh nghiệp (Enterprise Agreement - EA) về việc cung cấp phần mềm Microsoft có bản quyền cho Tổng công ty xăng dầu Việt Nam thông qua CMC – đối tác bán hàng cấp cao nhất của Microsoft tại Việt Nam.

Lễ ký mua bản quyền sử dụng phần mêm Microsoft Office 2007 giữa Tổng công ty Xăng dầu Việt Nam - Microsoft - CMC

Ông Nguyễn Thế Kỷ - Vụ trưởng Vụ Báo chí - Xuất bản, Ban Tuyên Giáo Trung ương (người đứng thứ 4 từ trái sang) cùng các đại biểu chứng kiến lễ ký kết

Theo thỏa thuận được ký kết, Petrolimex sẽ sở hữu vĩnh viễn quyền sử dụng toàn bộ 3.000 bộ phần mềm Microsoft Office Standard 2007 và các phiên bản cập nhật của gói ứng dụng này được Microsoft đưa ra thị trường trong vòng 3 năm tới. Ngoài ra, các nhân viên của Petrolimex cũng có quyền sử dụng hợp pháp sản phẩm Microsoft Office tại nhà. Đồng thời, Tập đoàn Công nghệ CMC cùng với sự hỗ trợ của Microsoft Việt Nam sẽ hỗ trợ, tư vấn, đào tạo cách thức cài đặt và hướng dẫn sử dụng phần mềm Microsoft Office cho cán bộ nhân viên của Petrolimex tại hai miền Bắc, Nam.

Hiện nay, việc bảo vệ quyền sở hữu trí tuệ có một ý nghĩa hết sức quan trọng đối với bất kỳ doanh nghiệp nào bởi nó có vai trò liên quan chặt chẽ đến việc phát triển ngành Công Nghệ Thông Tin - Truyền Thông Quốc gia cũng như hình ảnh của Việt Nam trên thị trường quốc tế. Với thoả thuận này, Petrolimex sẽ trở thành một trong những Tổng công ty Nhà nước đầu tiên đầu tư lớn cho các phần mềm có bản quyền của Microsoft và là một động thái tích cực góp phần vào mục tiêu của Chính phủ trong việc xây dựng một môi trường đầu tư lành mạnh, tuân thủ Luật Sở hữu trí tuệ và từng bước xóa bỏ tình trạng vi phạm bản quyền.

Đây là bước khởi đầu vững chắc cho quá trình hợp tác lâu dài trong việc triển khai các giải pháp CNTT nhằm nâng cao hiệu suất làm việc của các cán bộ công nhân viên trong ngành xăng dầu, đáp ứng yêu cầu xử lý thông tin phục vụ điều hành kinh doanh xăng dầu theo cơ chế thị trường. Việc đầu tư thích đáng và bài bản của Petrolimex vào lĩnh vực CNTT thể hiện sự chuyên nghiệp hoá hoạt động quản trị, điều hành kinh doanh, xây dựng Tổng công ty trở thành một Tập đoàn Nhà nước mạnh, năng động và hiện đại.

Phát biểu tại Lễ ký kết, Ông Bùi Ngọc Bảo, Tổng Giám đốc Tổng Công ty Xăng dầu Việt Nam (Petrolimex) cho biết: “Microsoft Office là phần mềm quan trọng trong hoạt động quản trị doanh nghiệp. Petrolimex ký thoả thuận mua bản quyền với Microsoft thông qua CMC là để sử dụng phần mềm này với đầy đủ tính năng, bảo đảm an toàn, ổn định, nâng cao hiệu suất công việc, tiết kiệm thời gian và nguồn lực doanh nghiệp; đồng thời, đây là việc tuân thủ luật Sở hữu Trí tuệ Việt Nam, phù hợp với các cam kết của Chính phủ Việt Nam trong hội nhập với nền kinh tế thế giới”.

Ông Nguyễn Trung Chính, Tổng Giám đốc Tập đoàn Công nghệ CMC phát biểu “Kinh tế Việt Nam trong những năm gần đây đang dần hội nhập vào nền kinh tế toàn cầu, đã có rất nhiều Tập đoàn lớn, các Tổng công ty, các Ngân hàng thương mại Việt Nam hưởng ứng những cam kết mạnh mẽ của Chính phủ Việt Nam trong việc bảo vệ luật sở hữu trí tuệ. Sự hưởng ứng tích cực này đã tạo ra những cơ hội và có ý nghĩa quan trọng cho các Tập đoàn công nghệ thông tin truyền thông như chúng tôi có thể phát triển hơn nữa ngành công nghiệp công nghệ thông tin truyền thông Việt Nam thông qua việc nâng cao nhận thức về bản quyền phần mềm. Chúng tôi tin tưởng rằng, quyết định đầu tư và cam kết sử dụng phần mềm có bản quyền của Tổng công ty Xăng dầu Việt Nam (Petrolimex) ngày hôm nay sẽ là một động thái tích cực giúp thúc đẩy hơn nữa sự tham gia của các doanh nghiệp Việt Nam trong tương lai”.

Tổng giám đốc Petrolimex Bùi Ngọc Bảo, Tổng giám đốc Microsoft Việt Nam Christophe Desriac và Tổng giám đốc Tập đoàn Công nghệ CMC Nguyễn Trung Chính nâng ly chúc mừng thành công của buổi lễ

---------------------------------
Về Tổng Công ty Xăng dầu Việt Nam (Petrolimex):
Thành lập từ năm 1956, Tổng Công ty Xăng dầu Việt Nam là doanh nghiệp hàng đầu trong các ngành nghề cơ bản: Xăng dầu, Vận tải biển, Hoá dầu, Ngân hàng, Bảo hiểm và các lĩnh vực dịch vụ Xăng dầu khác.

Định hướng chiến lược phát triển của Tổng công ty là xây dựng Petrolimex trở thành một tập đoàn của Nhà nước mạnh và năng động, lấy xăng dầu làm trục chính, đa dạng hoá có chọn lọc các mặt hàng và loại hình kinh doanh khác như vận tải viễn dương, hóa dầu, gas, xây lắp, cơ khí, công trình xăng dầu và các định chế về tài chính, đẩy mạnh chương trình hiện đại hoá, nâng cao năng lực hợp tác và cạnh tranh trong quá trình hội nhập kinh tế khu vực và thế giới.

Bên cạnh lĩnh vực hạ nguồn, Petrolimex sẽ đầu tư mạnh vào lĩnh vực thượng nguồn. Song song với việc phát triển và củng cố vị thế tại thị trường nội địa, Petrolimex sẽ tiếp tục đẩy mạnh hoạt động trên thị trường quốc tế, đặc biệt là tại Singapore – trung tâm dầu khí lớn của thế giới.

Cùng chuyên mục

Petrolimex điều chỉnh giá xăng dầu từ 15 giờ 00 phút ngày 22.02.2024

Thông cáo báo chí |  22/02/2024

Petrolimex điều chỉnh giá xăng dầu từ 15 giờ 00 phút ngày 15.02.2024

Thông cáo báo chí |  15/02/2024

Petrolimex điều chỉnh giá xăng dầu từ 15 giờ 00 phút ngày 08.02.2024

Thông cáo báo chí |  08/02/2024

Petrolimex điều chỉnh giá xăng dầu từ 15 giờ 00 phút ngày 01.02.2024

Thông cáo báo chí |  01/02/2024

Petrolimex điều chỉnh giá xăng dầu từ 15 giờ 00 phút ngày 25.01.2024

Thông cáo báo chí |  25/01/2024

Petrolimex điều chỉnh giá xăng dầu từ 15 giờ 00 phút ngày 18.01.2024

Thông cáo báo chí |  18/01/2024

Tổng công ty Xăng dầu Việt Nam tiếp tục giảm giá bán lẻ dầu điêzen từ 09 giờ 30 ngày 19 tháng 03 năm 2009

Thông cáo báo chí |  19/03/2009

Tổng công ty Xăng dầu Việt Nam tiếp tục giảm giá bán lẻ dầu hoả từ 13 giờ ngày 05 tháng 03 năm 2009

Thông cáo báo chí |  05/03/2009

Tổng công ty Xăng dầu Việt Nam giảm giá bán lẻ dầu hoả từ 16 giờ 30 ngày 20 tháng 02 năm 2009

Thông cáo báo chí |  20/02/2009

Tổng công ty Xăng dầu Việt Nam giảm giá dầu điezen từ 07 giờ 00 ngày 10 tháng 02 năm 2009

Thông cáo báo chí |  10/02/2009

Tổng công ty Xăng dầu Việt Nam giảm giá dầu điezen từ 11 giờ 00 ngày 24 tháng 12 năm 2008

Thông cáo báo chí |  24/12/2008

Tổng công ty Xăng dầu Việt Nam tiếp tục giảm giá các mặt hàng xăng dầu từ 20 giờ 00 ngày 10 tháng 12 năm 2008

Thông cáo báo chí |  10/12/2008

Tập đoàn Xăng dầu Việt Nam - Petrolimex (PLX)

Cam kết nỗ lực không ngừng để tiến xa hơn trên con đường phát triển và đưa cuộc sống của người Việt Nam cùng toàn thể người lao động Petrolimex lên tầm cao mới trong tương lai

Công ty kinh doanh Xăng dầu

Trong nước

Nước ngoài

Nhiên liệu hàng không

Kho ngoại quan xăng dầu

Tổng Công ty

Tổ chức chính trị và xã hội