Petrolimex, Jica Việt Nam và Tamada ký BB ghi nhớ hợp tác triển khai dự án thử nghiệm bể chứa 2 lớp phòng tránh rò rỉ chất nguy hại

Petrolimex

03:47 CH @ Thứ Sáu - 26 Tháng Bảy, 2013

Hà Nội, ngày 26.7.2013. Lúc 15 giờ chiều nay, Tập đoàn Xăng dầu Việt Nam (Petrolimex), Cơ quan Hợp tác Quốc tế Nhật Bản (Jica Việt Nam) và Công ty Tamada Industries, Inc. (Tamada) đã chính thức ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác triển khai dự án thử nghiệm bể chứa 2 lớp phòng tránh rò rỉ chất nguy hại.

Tổng giám đốc Petrolimex Trần Văn Thịnh, Trưởng đại diện Jica Việt Nam Mutsuya Mori và Giám đốc điều hành Tamada Yoshiaki Tamada ký kết biên bản ghi nhớ tại trụ sở Petrolimex (Số 1 Khâm Thiên, Đống Đa, Hà Nội, Việt Nam)

Dự lễ ký có Trưởng đại diện Jica tại Việt Nam Mutsuya Mori, Giám đốc điều hành Tamada Yoshiaki Tamada, Chủ tịch Hội đồng quản trị (HĐQT) Petrolimex Bùi Ngọc Bảo, Tổng giám đốc Petrolimex Trần Văn Thịnh, Chủ tịch HĐQT Công ty cổ phần Xây lắp I Petrolimex (PCC-1) Ngô Quang Toàn, Giám đốc PCC-1 Phạm Minh Tâm cùng các thành viên các bên.

Chứng kiến lễ ký có Thứ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư Đặng Huy Đông, Cục Cảnh sát PCCC và CHCN - Thiếu tướng Đỗ Văn Sơn cùng đại diện các Cục, Vụ ban ngành liên quan của Bộ Kế hoạch và Đầu tư, Bộ Tài nguyên và Môi trường, Bộ Công Thương, Sở Cảnh sát PCCC Hà Nội, cơ quan báo chí truyền thông Việt Nam.

Bể 2 lớp là loại bể thép có lớp phủ tăng cường (Steel Fiber Reinforced Plastic Double Shell Tank - gọi tắt là lớp phủ SF) để phòng tránh và ngăn ngừa khả năng rò rỉ chất nguy hại như: xăng dầu, hóa chất, v.v.. nhằm bảo đảm an toàn tuyệt đối cho hàng hóa chứa trong bể, bảo đảm an toàn vệ sinh môi trường và phòng chống cháy nổ tốt hơn so với loại bể thép bọc nhựa đường hiện đang dùng phổ biến tại Việt Nam.

Bên cạnh đó, loại bể 2 lớp mà dự án sẽ thử nghiệm cho phép bảo dưỡng thuận tiện hơn, tuổi thọ sản phẩm dài hơn, giảm chi phí về lắp đặt, kiểm tra, sửa chữa so với loại bể bọc nhựa đường hiện nay.

Thời gian hoàn thành dự án tính tròn là 18 tháng (từ tháng 7/2013 đến hết tháng 12/2014).

Đây là dự án nằm trong khuôn khổ cấp ODA không hoàn lại của Chính phủ Nhật Bản để triển khai chương trình “Thử nghiệm phổ biến công nghệ của các doanh nghiệp vừa và nhỏ của Nhật Bản với mục đích chứng minh tính hiệu quả trong việc áp dụng công nghệ của các doanh nghiệp vừa và nhỏ (SME) của Nhật Bản tại các nước đang phát triển và tăng cường các lợi ích phát triển thông qua việc phổ biến các công nghệ, sản phẩm”.

Sau khi xem xét đề xuất của Jica, Chính phủ Nhật Bản đã lựa chọn Tamada làm đầu mối triển khai dự án này với Petrolimex.

Petrolimex chỉ định PCC-1 làm đơn vị trực tiếp phối hợp với Tamada sản xuất thi công, thử nghiệm, đánh giá kết quả về sản xuất.

PCC-1 là đơn vị thành viên Petrolimex, chuyên hoạt động trong lĩnh vực sản xuất, xây lắp các công trình xăng dầu, dầu khí. PCC-1 có bề dày lịch sử, tiên phong trong việc áp dụng khoa học công nghệ vào thi công nhiều hạng mục, công trình đã đưa vào sử dụng đạt chất lượng cao. Một công trình tiêu biểu mà PCC-1 đã tham gia xây dựng trong thời gian gần đây là Kho Xăng dầu ngoại quan Vân Phong.

Việc lắp đặt để đánh giá về sử dụng sẽ thực hiện tại 2 cửa hàng xăng dầu Petrolimex tại Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh.

Sau khi dự án thử nghiệm này thành công, các bên sẽ triển khai áp dụng công nghệ sản xuất vào sản xuất sản phẩm sử dụng rộng rãi tại Việt Nam.

Thông tin mở rộng về:

• Jica: http://www.jica.go.jp/index.html

• Tamada:http://www.tamada.co.jp/

• Petrolimex: /default.aspx

• PCC1: http://pcc1.petrolimex.com.vn/default.aspx

Một số hình ảnh và thông tin về Công ty Cổ phần Xây lắp 1 - Petrolimex:

Tập đoàn Xăng dầu Việt Nam - Petrolimex (PLX)

Cam kết nỗ lực không ngừng để tiến xa hơn trên con đường phát triển và đưa cuộc sống của người Việt Nam cùng toàn thể người lao động Petrolimex lên tầm cao mới trong tương lai

Công ty kinh doanh Xăng dầu

Trong nước

Nước ngoài

Nhiên liệu hàng không

Kho ngoại quan xăng dầu

Tổng Công ty

Tổ chức chính trị và xã hội