Petrolimex ra mắt dịch vụ thanh toán không dùng tiền mặt

Petrolimex

09:00 CH @ Thứ Sáu - 16 Tháng Chín, 2022

Hà Nội, ngày 16.9.2022 - Tập đoàn Xăng dầu Việt Nam (Petrolimex) và Ngân hàng thương mại cổ phần Phát triển Thành phố Hồ Chí Minh (HDBank) chính thức ra mắt dịch vụ thanh toán không dùng tiền mặt (TTKDTM) với siêu thẻ đồng thương hiệu HDBank – Petrolimex “4 trong 1”. 

Đại diện lãnh đạo Bộ, Ban ngành cùng lãnh đạo Petrolimex, Sovico và HDBank thực hiện nghi thức ra mắt dịch vụ thanh toán không dùng tiền mặt
Chủ tịch HĐQT Petrolimex Phạm Văn Thanh và Chủ tịch sáng lập Sovico Nguyễn Thanh Hùng ký MOU dưới sự chứng kiến của đại diện lãnh đạo Bộ Ban ngành và lãnh đạo hai Tập đoàn

Sự kiện này đánh dấu mốc hợp tác quan trọng giữa Petrolimex và HDBank theo đúng chủ trương thúc đẩy thanh toán không dùng tiền mặt của Chính phủ, Quyết định số 1813/QĐ-TTg, ngày 28.10.2021 của Thủ tướng Chính phủ về việc phê duyệt Đề án phát triển thanh toán không dùng tiền mặt tại Việt Nam giai đoạn 2021-2025.

Hai bên cũng đã ra mắt siêu thẻ đồng thương hiệu HDBank – Petrolimex “4 trong 1”, hưởng ứng “Ngày không tiền mặt” của Ngân hàng Nhà nước Việt Nam. 

Cũng tại sự kiện này, Tập đoàn Xăng dầu Việt Nam (Petrolimex) và Tập đoàn Sovico cùng nhau ký thỏa thuận hợp tác toàn diện. Với thỏa thuận chiến lược này, 2 tập đoàn lớn đang giữ vị trí chủ lực trên nhiều lĩnh vực quan trọng sẽ tận dụng và phát huy thế mạnh của nhau, cùng nhau đóng góp thúc đẩy sự phát triển kinh tế - xã hội của đất nước và sự phát triển bền vững của các bên.

Ông Đào Nam Hải – Ủy viên HĐQT, Tổng Giám đốc Petrolimex cho biết: “Petrolimex luôn tiên phong kinh doanh những sản phẩm xăng dầu chất lượng cao, áp dụng các giải pháp công nghệ mới trong kinh doanh và quản trị doanh nghiệp. Từ năm 2021, Petrolimex đã hợp tác cùng HDBank triển khai thành công dự án không dùng tiền mặt với các tính năng tự động hóa cao, tiện ích nhất cho khách hàng trong phạm vi cả nước. Điều này phù hợp với xu thế chuyển đổi số và chủ trương đẩy mạnh thanh toán không dùng tiền mặt của Chính phủ. 

Tôi tin tưởng rằng với nền tảng vững chắc và quyết tâm cao sau sự kiện ngày hôm nay, sự hợp tác hiệu quả với HDBank cùng các đối tác khác trong lĩnh vực TTKDTM sẽ góp phần thúc đẩy tăng trưởng tỷ lệ thanh toán không dùng tiền mặt qua hệ thống bán lẻ Petrolimex lên mức 40%-50% trong thời gian tới”. 

Ông Phạm Quốc Thanh, Tổng giám đốc HDBank chia sẻ: “Thực hiện chủ trương của Nhà nước, Chính phủ, dưới sự chỉ đạo sâu sát của Lãnh đạo Ngân hàng Nhà nước, chúng tôi cùng các đối tác chiến lược đã hướng đến mục tiêu chuyển đổi số toàn diện, đầu tư ứng dụng số với tinh thần đổi mới, sáng tạo, đi trước đón đầu. Với những kinh nghiệm và kết quả triển khai chuyển đổi số, các giải pháp số hóa đồng hành cùng Chính phủ, các bộ ngành và địa phương, chúng tôi sẽ cùng Petrolimex triển khai thành công quá trình đẩy mạnh thanh toán không dùng tiền mặt và chuyển đổi số quốc gia.

Theo đó, Siêu thẻ HDBank - Petrolimex 4 trong 1 tiếp tục là một cột mốc nổi bật trong mối quan hệ hợp tác với Petrolimex. Siêu thẻ sẽ không chỉ là phương tiện thanh toán mới mẻ, tiện lợi mà còn là công cụ để hai đơn vị chăm sóc khách hàng tốt hơn”.  

Về Petrolimex:

Tập đoàn Xăng dầu Việt Nam (tên viết tắt: Petrolimex; mã chứng khoán: PLX) có lĩnh vực kinh doanh chính là xuất nhập khẩu và kinh doanh xăng dầu, lọc - hóa dầu, đầu tư vốn vào các doanh nghiệp khác để kinh doanh các ngành nghề mà Petrolimex đang kinh doanh và các ngành nghề kinh doanh khác theo quy định của pháp luật. Trong lĩnh vực xăng dầu, Petrolimex giữ vai trò chủ đạo trên thị trường nội địa theo đúng chỉ đạo của Chính phủ thông qua hệ thống mạng lưới gồm khoảng 5.500 cửa hàng (bao gồm trên 2.700 cửa hàng do Petrolimex sở hữu và hơn 2.800 cửa hàng xăng dầu là đại lý, tổng đại lý, thương nhân nhượng quyền) hiện diện trên khắp cả nước tạo điều kiện thuận lợi để người tiêu dùng sử dụng hàng hóa, dịch vụ do Petrolimex trực tiếp cung cấp. Bên cạnh mặt hàng xăng dầu, tại cửa hàng xăng dầu Petrolimex còn có các hàng hóa, dịch vụ khác như dầu mỡ nhờn, gas, bảo hiểm, ngân hàng,... do các đơn vị thành viên Petrolimex sản xuất, cung cấp. Petrolimex luôn tiên phong trong việc áp dụng công nghệ mới vào hoạt động sản xuất kinh doanh, tăng năng suất lao động, phục vụ khách hàng ngày một tốt hơn đồng thời đảm bảo công tác an toàn, an ninh năng lượng, quản lý và kinh doanh có hiệu quả.

Website:  Petrolimex ID : Petrolimex (PLX) - Tập đoàn Xăng dầu Việt Nam

Fanpage: https://www.fb.com/tapdoanxangdauvietnam

Về HDBank:

Ngân hàng TMCP Phát triển TP Hồ Chí Minh (HDBank) là ngân hàng thương mại thuộc nhóm dẫn đầu tại Việt Nam với hơn 30 năm kinh nghiệm hoạt động. HDBank có tiềm lực tài chính mạnh mẽ và công nghệ hiện đại, sản phẩm và dịch vụ khách hàng vượt trội, mạng lưới quốc tế, hoạt động hiệu quả và thương hiệu được tin dùng. Hiện nay HDBank có hơn 330 điểm giao dịch ngân hàng, hơn 23.000 điểm giao dịch tài chính trên cả nước và 14.500 CBNV phục vụ hơn 20 triệu khách hàng với danh mục sản phẩm dịch vụ đa dạng, trong đó, nổi bật là nhóm sản phẩm dịch vụ ứng dụng số hóa.

Khách hàng đăng ký mở thẻ HDBank - Petrolimex “4 trong 1” nhanh chóng, tiện lợi và hoàn toàn online tại đây: https://sieuthe4trong1.hdbank.com.vn

Tập đoàn Xăng dầu Việt Nam - Petrolimex (PLX)

Cam kết nỗ lực không ngừng để tiến xa hơn trên con đường phát triển và đưa cuộc sống của người Việt Nam cùng toàn thể người lao động Petrolimex lên tầm cao mới trong tương lai

Công ty kinh doanh Xăng dầu

Trong nước

Nước ngoài

Nhiên liệu hàng không

Kho ngoại quan xăng dầu

Tổng Công ty

Tổ chức chính trị và xã hội