Liên doanh xây dựng kho xăng dầu ngoại quan lớn nhất VN

07:28 CH @ Thứ Ba - 15 Tháng Ba, 2005

Công ty liên doanh kho xăng dầu ngoại quan Vân Phong được đầu tư với số vốn 100 triệu USD và có sức chứa 1 triệu m3 xăng, dầu các loại.

Petrolimex cùng với Công ty cổ phần Bảo hiểm Petrolimex (Pjico) và Công ty PB Tankes limited của Singapore góp vốn liên doanh xây dựng kho chứa xăng dầu ngoại quan lớn tại vịnh Vân Phong tỉnh Khánh Hoà. Trong đó Petrolimex góp 55% vốn, Pjico góp 15% và PB Tankes Limited góp 30%.

Công ty liên doanh kho xăng dầu ngoại quan Vân Phong được xây dựng tại đảo Mỹ Giang nằm trên vịnh Vân Phong; cách đất liền 425m; có diện tích 430km2; có độ sâu trung bình 25-30m; vốn đầu tư giai đoạn đầu là 60 triệu USD; quy mô bể chứa là 500.000m3 xăng, dầu; khối lượng xăng, dầu thông qua kho từ 5-6 triệu m3/năm; cùng với 1 cầu tàu có khả năng tiếp nhận tàu 150.000DWT và các cầu cảng xuất hàng cho tàu từ 500DWT đến 60.000DWT.

Đi kèm là các công trình hỗ trợ như văn phòng, trạm điện, trạm bơm nước, cấp nước, xử lý môi trường và đường bộ nối đảo với đất liền... Toàn bộ các thiết bị được đầu tư hoàn toàn mới, hiện đại và tự động hoá cao, tương đương với các kho xăng, dầu ngoại quan tại châu Á. Dự án này sẽ được triển khai trong vòng 30 tháng, sau đó giai đoạn 2 sẽ đầu tư tiếp 40 triệu USD nữa, nâng sức chứa của bể chứa lên 1 triệu m3.

Việc đầu tư kho xăng dầu tại vịnh Vân Phong có ý nghĩa quan trọng trong cung cấp xăng, dầu vào Việt Nam và các thị trường khác, tăng thêm 1 kho dự trữ với khối lượng lớn nhằm ổn định thị trường xăng, dầu trong nước mỗi khi thị trường dầu thế giới biến động.

Tập đoàn Xăng dầu Việt Nam - Petrolimex (PLX)

Cam kết nỗ lực không ngừng để tiến xa hơn trên con đường phát triển và đưa cuộc sống của người Việt Nam cùng toàn thể người lao động Petrolimex lên tầm cao mới trong tương lai

Công ty kinh doanh Xăng dầu

Trong nước

Nước ngoài

Nhiên liệu hàng không

Kho ngoại quan xăng dầu

Tổng Công ty

Tổ chức chính trị và xã hội