Thứ trưởng Bộ Công Thương Đỗ Thắng Hải thăm, làm việc tại Petrolimex

Đỗ Quốc Chính

Phó trưởng phòng Quan hệ Công chúng

06:31 CH @ Thứ Hai - 28 Tháng Tư, 2014

Hà Nội, ngày 28.4.2014. Hôm nay, Thứ trưởng Bộ Công Thương Đỗ Thắng Hải đã đến thăm, làm việc tại Petrolimex. Tham gia đoàn có lãnh đạo các vụ: Thị trường trong nước, Kế hoạch, Văn phòng, Phòng Báo chí tuyên truyền (VP Bộ) và Cổng thông tin điện tử Bộ Công Thương.

Thứ trưởng Bộ Công Thương Đỗ Thắng Hải chủ trì buổi làm việc với lãnh đạo Petrolimex

Bí thư Đảng ủy - Chủ tịch Hội đồng quản trị (HĐQT) Tập đoàn Xăng dầu Việt Nam (Petrolimex) Bùi Ngọc Bảo cùng Ủy viên Thường vụ Đảng ủy - Ủy viên HĐQT - Tổng giám đốc Petrolimex Trần Văn Thịnh đón, làm việc với Thứ trưởng Đỗ Thắng Hải cùng đoàn công tác. Tham gia buổi làm việc có các đồng chí Ban Tổng giám đốc, Trưởng các phòng ban nghiệp vụ Công ty Mẹ - Tập đoàn Xăng dầu Việt Nam.

Tại buổi làm việc, Tổng giám đốc Petrolimex Trần Văn Thịnh đã báo cáo Thứ trưởng Bộ Công Thương Đỗ Thắng Hải tình hình chung về kinh doanh xăng dầu, các lĩnh vực cụ thể và địa bàn kinh doanh của Petrolimex, kết quả sản xuất kinh doanh Quý I/2014 và ước 4 tháng đầu năm 2014.

Tiếp đó, Tổng giám đốc Petrolimex Trần Văn Thịnh cũng đã báo cáo với Lãnh đạo Bộ về một số khó khăn, vướng mắc cần tiếp tục được Bộ Công Thương quan tâm tháo gỡ để doanh nghiệp thực sự hoạt động phù hợp với mô hình công ty cổ phần - nhất là khi thời hạn đại hội đồng cổ đông thường niên đang tới gần (dự kiến tổ chức trong tháng 5/2014), như: chi phí kinh doanh xăng dầu, cổ tức và lương thưởng, … tại công ty cổ phần.

Sau khi nghe ý kiến lãnh đạo các Vụ và Văn phòng Bộ, Thứ trưởng Bộ Công Thương Đỗ Thắng Hải đã ghi nhận các nỗ lực của Petrolimex trong việc bảo đảm đầy đủ nguồn xăng dầu trong mọi tình huống cho đất nước; đặc biệt là tại các vùng sâu, vùng xa, vùng đặc biệt khó khăn - nơi mà chỉ riêng chi phí vận chuyển đưa xăng dầu lên được tới nơi đã phát sinh chi phí cao hơn nhiều so với định mức chi phí lưu thông hiện nay để cấu thành giá cơ sở quy định tại Thông tư 234.

Thứ trưởng cho biết: Bộ Công Thương đang cùng với các bộ ngành liên quan nỗ lực hoàn thiện văn bản trình Thủ tướng Chính phủ để ban hành Nghị định mới về kinh doanh xăng dầu theo đúng chủ trương vận hành hoạt động kinh doanh theo cơ chế thị trường có sự quản lý của nhà nước; sẽ thị trường hơn, rõ ràng minh bạch hơn từ cơ chế.

Bên cạnh đó, một số khó khăn vướng mắc cụ thể trong quá trình chuyển đổi sang hoạt động cổ phần của Petrolimex, Bộ sẽ tiếp tục cùng với các bộ ngành liên quan xem xét, tháo gỡ.

Trước mắt, chấp hành Chỉ thị 11 của Bộ trưởng, Bộ Công Thương cùng với Petrolimex chủ động, tăng cường hơn nữa việc cung cấp thông tin tại các kênh báo chí truyền thông của Bộ, tại website của Petrolimex về những thông tin thuộc chức năng của Bộ, thẩm quyền của Petrolimex mà công chúng và xã hội quan tâm; góp phần thực hiện minh bạch xăng dầu, tạo lập đồng thuận trong việc thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ kinh tế - xã hội của đất nước.

Một số hình ảnh:

Tổng giám đốc Petrolimex Trần Văn Thịnh trình bày báo cáo

Chủ tịch HĐQT Bùi Ngọc Bảo nhấn mạnh một số vấn đề chung trong kinh doanh xăng dầu, đặc điểm riêng của Petrolimex trong quá trình cổ phần hóa và từ khi chính hoạt động theo mô hình công ty cổ phần từ 01.12.2011

Lãnh đạo các Vụ của Bộ Công Thương phát biểu ý kiến về các vấn đề liên quan

Toàn cảnh buổi làm việc

Tập đoàn Xăng dầu Việt Nam - Petrolimex (PLX)

Cam kết nỗ lực không ngừng để tiến xa hơn trên con đường phát triển và đưa cuộc sống của người Việt Nam cùng toàn thể người lao động Petrolimex lên tầm cao mới trong tương lai

Công ty kinh doanh Xăng dầu

Trong nước

Nước ngoài

Nhiên liệu hàng không

Kho ngoại quan xăng dầu

Tổng Công ty

Tổ chức chính trị và xã hội