Tập trung sức mạnh hệ thống để hoàn thành kế hoạch SX-KD năm 2016 và Quyết định 828/QĐ-TTg

Trần Minh Hải

Phó bí thư thường trực Đảng ủy

04:43 CH @ Thứ Sáu - 23 Tháng Chín, 2016

Ngày 20.9.2016 Ban chấp hành (BCH) Đảng bộ Tập đoàn Xăng dầu Việt Nam (Petrolimex/Tập đoàn) đã họp phiên toàn thể mở rộng để đánh giá kết quả triển khai nhiệm vụ 9 tháng năm 2016.

Bí thư Đảng ủy - Chủ tịch HĐQT Petrolimex Bùi Ngọc Bảo chủ trì hội nghị

Đánh giá về tình hình thực hiện công tác 9 tháng đầu năm, Bí thư Đảng ủy - Chủ tịch HĐQT Petrolimex Bùi Ngọc Bảo vui mừng thông báo kết quả SX-KD đạt được rất khả quan bởi tập thể lãnh đạo, CBCNV-NLĐ Petrolimex đã nỗ lực thực hiện tốt kế hoạch đề ra, công tác điều hành bám sát chỉ đạo của các Chỉnh phủ, Bộ Công Thương và diễn tiến của thị trường; đặc biệt là mạng lưới bán lẻ Petrolimex phát triển tương đối bền vững.

Ngày 16/9, bằng việc hoàn trả cổ đông tiền chuyển quyền sở hữu cổ phiếu ưu đãi hoàn lại, Petrolimex đã chính thức hoàn thành 1 nhiệm vụ quan trọng là tăng mức xã hội hóa doanh nghiệp lên 25% và theo đó, đưa tỷ lệ vốn Nhà nước giảm xuống mức 75% theo Quyết định số 828/QĐ-TTg ngày 31.5.2011 của Thủ tướng Chính phủ về cổ phần hóa và tái cấu trúc Tổng công ty Xăng dầu Việt Nam (Petrolimex).

Hiệu quả của công tác cổ phần hóa Petrolimex thể hiện ở giá trị doanh nghiệp của Petrolimex khi IPO chỉ có 7.800 tỷ đồng đã lên thành 17.500 tỷ đồng, tăng 9.700 tỷ đồng. Đây là một bước tiến ngoạn mục, nhất là khi nhiều doanh nghiệp lớn của Việt Nam vẫn tiếp tục gặp nhiều khó khăn.

Như vậy, từ khi chính thức hoạt động theo mô hình công ty cổ phần (01.12.2011) đến nay, cổ đông nhận được cổ tức bình quân với mức 8%/năm – tuy không cao nhưng đó là tất cả sự nỗ lực của toàn Tập đoàn trong bối cảnh nhiều bất ổn của tiến trình hội nhập, cạnh tranh, chuyển đổi cơ chế kinh doanh xăng dầu (từ Nghị định 84 thành Nghị định 83), biến động giá xăng dầu bất lợi trong Quý IV/2014.

Từ câu chuyện của Quý IV/2014, đ/c Bùi Ngọc Bảo đặc biệt lưu ý các cấp lãnh đạo Petrolimex không được phép hài lòng với kết quả đã đạt được trong 3 quý vừa qua, phải luôn tập trung cao độ, bám sát diễn tiến thị trường và công tác điều hành của các cơ quan quản lý nhà nước để kịp thời phản ánh, có kiến nghị xử lý các vấn đề nảy sinh trong tiến trình hội nhập vào nền kinh tế thế giới.

Trong quý IV/2016, Đảng bộ Petrolimex tiếp tục tập trung phát huy tổng lực sức mạnh hệ thống Petrolimex để giữ ổn định hoạt động sản xuất kinh doanh có tăng trưởng và phát triển bền vững; đồng thời hoàn thành các nhiệm vụ trọng tâm: (1) Đẩy nhanh việc niêm yết cổ phiếu Petrolimex trên sàn giao dịch chứng khoán; (2) Tiếp tục hoàn thiện quá trình tái cấu trúc 2 lĩnh vực Xây lắp- Thiết kế và Thương mại – Dịch vụ theo phê duyệt của Thủ tướng Chính phủ tại QĐ 828; và (3) tập trung chỉ đạo công tác quy hoạch cấp ủy nhiệm kỳ 2020-2025 và cán bộ giai đoạn bản lề 2016-2018.

Nhân dịp này, Đảng ủy Petrolimex tổ chức trao bằng khen của Đảng ủy Khối DNTW về thực hiện chỉ thị 03 về học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh tặng 2 tập thể là các Đảng bộ Tổng công ty cổ phần Bảo hiểm Petrolimex (Pjico) và Công ty Xăng dầu khu vực I (Petrolimex Hà Nội).

Ủy viên BCH Đảng ủy Khối DNTW - Bí thư Đảng ủy - Chủ tịch HĐQT Petrolimex Bùi Ngọc Bảo và Phó bí thư Đảng ủy – Tổng giám đốc Petrolimex Trần Văn Thịnh trao bằng khen tặng đại diện 2 tập thể

Tập đoàn Xăng dầu Việt Nam - Petrolimex (PLX)

Cam kết nỗ lực không ngừng để tiến xa hơn trên con đường phát triển và đưa cuộc sống của người Việt Nam cùng toàn thể người lao động Petrolimex lên tầm cao mới trong tương lai

Công ty kinh doanh Xăng dầu

Trong nước

Nước ngoài

Nhiên liệu hàng không

Kho ngoại quan xăng dầu

Tổng Công ty

Tổ chức chính trị và xã hội