PKC và sức bật tuổi thanh xuân

Phạm Ngọc Tú

Phòng Quan hệ Công chúng Petrolimex

01:28 CH @ Thứ Hai - 27 Tháng Tư, 2015

Công ty TNHH 2 thành viên Petrolimex Kiên Giang (PKC) cái gì cũng trẻ: Doanh nghiệp trẻ, nguồn nhân lực trẻ. Tuổi trẻ làm nên sức bật của doanh nghiệp. Đó là điều mà tôi cảm nhận được trong chuyến công tác tại miền đất tươi đẹp này của Tổ quốc mình trong Tháng Tư lịch sử.

Kiên Giang - mảnh đất lịch sử anh hùng

Các cuộc kháng chiến giữ nước của dân tộc mình có biết bao người ưu tú đã ngã xuống vì độc lập, tự do và hạnh phúc cho các thế hệ mai sau.

Lần đầu tiên đoàn công tác chúng tôi đến Kiên Giang - Mảnh đất đầy thơ mộng với lịch sử hào hùng, chúng tôi được đến viếng thăm, dâng hương Tượng đài Anh hùng dân tộc Nguyễn Trung Trực tại TP. Rạch Giá và “Chị Sứ” tại khu di tích lịch sử Ba Hòn, huyện Hòn Đất - Người nữ anh hùng mà từ những ngày còn cắp sách đến trường tôi đã được biết đến qua tác phẩm Hòn Đất của nhà văn Anh Đức.

Tượng đài Anh hùng dân tộc Nguyễn Trung Trực tại Công viên Trung tâm - TP. Rạch Giá

“Bao giờ Tây nhổ hết cỏ nước Nam mới hết người Nam đánh Tây” đó là câu nói bất hủ trước khi hy sinh của Anh hùng dân tộc Nguyễn Trung Trực - Thủ lĩnh phong trào khởi nghĩa chống Pháp vào nửa cuối Thế kỷ 19 ở Nam Bộ.

Nhân dân tiếc thương Ông đã bí mật thờ Ông và coi Ông là vị anh hùng; sau này lập Đền thờ Nam Hải đại vương (cá Ông hay cá Voi) tại TP. Rạch Giá hiện nay.

Đoàn công tác dâng hương Anh hùng LLVTND - Liệt sĩ Phan Thị Ràng (Chị Sứ)

Anh hùng LLVTND - Liệt sĩ Phan Thị Ràng sinh năm 1937 tại xã Lương Phi (Tri Tôn, An Giang), theo cách mạng năm 1950 khi tròn 13 tuổi và hy sinh anh dũng vào rạng sáng ngày 09.01.1962 khi mới 25 tuổi ở chân núi Hòn Đất này.

Cuộc đời thực của Anh hùng LLVTND - Liệt sĩ Phan Thị Ràng đã trở thành nhân vật “Chị Sứ” huyền thoại trong tác phẩm "Hòn Đất" nổi tiếng của Thiếu tướng - Nhà văn Quân đội Anh Đức.

Sức bật tuổi trẻ PKC

Kiên Giang ngày nay đang đổi thay, diện mạo mới với các công trình mới khang trang, hiện đại. Hoà nhịp với sự thay đổi đó là thành viên mới trong Đại gia đình Petrolimex: Công ty Xăng dầu Kiên Giang (Petrolimex Kiên Giang - PKC) thành lập ngày 12.9.2011, đến nay chưa đầy 4 năm.

Chưa đầy 4 năm nhưng PKC đã tạo lập được dáng đứng, vị thế và hình ảnh trong lòng nhân dân địa phương.

Tất cả là nhờ ở định hướng đúng của lãnh đạo các cấp (Petrolimex và UBND tỉnh Kiên Giang) và ở sức trẻ của nguồn nhân lực PKC.

Hiện tại, PKC đã có 13 cửa hàng xăng dầu (CHXD) đang hoạt động và đang xây dựng tiếp 4 CHXD để hiện diện tại tất cả các huyện, để đem xăng dầu cùng các hàng hóa/dịch vụ khác của Petrolimex đến với nhân dân tỉnh nhà.

Năm 2014, PKC đã bán ra 47.140 m3 xăng dầu, bằng 105% so với năm 2013, tổng doanh thu đạt 928 tỷ đồng và nộp ngân sách nhà nước là 20,4 tỷ đồng.

Năm 2015, PKC đặt kế hoạch phấn đấu đạt sản lượng tối thiểu 60.000 m3 xăng dầu, đưa 5 cửa hàng mới vào hoạt động, phát triển thêm tối thiểu 30 đại lý.

PKC tin rằng kế hoạch ấy là khả thi, khi kết quả Quý I/2015 hết sức khả quan: Năng suất lao động tăng 23% so cùng kỳ năm 2014; sản lượng bán ra 16.642 m3 vượt 11% so với kế hoạch bình quân quý, đạt gần 30% kế hoạch năm, bằng 158% thực hiện cùng kỳ năm 2014.

Hầu hết cán bộ công nhân viên PKC là những người trẻ tuổi, độ tuổi bình quân toàn Công ty là 30. Với nhiệt huyết và bầu máu nóng, tuổi trẻ Petrolimex Kiên Giang luôn sẵn sàng cống hiến hết mình vì sự phát triển của PKC và tỉnh nhà.

Cửa hàng trưởng CHXD số 10 Trương Quốc Dũng - mình luôn sẵn sàng

Đó là anh Trương Quốc Dũng sinh năm 1985 - Cửa hàng trưởng CHXD số 10. Tốt nghiệp đại học - ngành Tài chính ngân hàng, anh Dũng thấy thông tin tuyển dụng của PKC trên internet và đã thử sức tại vị trí Cửa hàng trưởng từ tháng 9.2014. Chỉ sau gần 6 tháng làm việc, sản lượng trung bình của cửa hàng đã tăng từ 35 m3/tháng lên 44 m3/tháng và còn đang tiếp tục tăng. Để đạt được kết quả đó, anh Dũng cho biết: Công ty đã tạo điều kiện để anh tham gia các lớp đào tạo nghiệp vụ về kinh doanh xăng dầu, bảo quản hàng hoá, phòng cháy chữa cháy, hỗ trợ về phương pháp và cách làm.

Cửa hàng trưởng CHXD số 9 Phan Hồng Lạc - Hai người càng hết mình vì công việc

Một trong những Cửa hàng trưởng trẻ nhất PKC là anh Phan Hồng Lạc, sinh năm 1990, Cửa hàng trưởng CHXD số 9. Sức trẻ cộng với lòng yêu nghề, chỉ với 2 người, CHXD số 9 hiện đang có sản lượng bình quân 60 m3/tháng. Anh tâm sự: Khó khăn bây giờ là tuyển thêm nhân viên có kinh nghiệm để có thể đẩy mạnh sản lượng bán hàng hơn nữa và đẩy mạnh các hàng hóa/dịch vụ do các Tổng công ty, công ty chuyên ngành Petrolimex cung cấp.

Cửa hàng trưởng CHXD số 11 Ngô Minh Thuyết - không ngại khó, không ngại khổ

CHXD có sản lượng tốt nhất hiện nay của PKC là cửa hàng số 11. Tổng số nhân viên cửa hàng là 4 người, độ tuổi bình quân 25 tuổi, sản lượng bình quân đạt 160m3/tháng. Những bỡ ngỡ khi mới vào nghề như quản lý tiền, hàng, quan hệ khách hàng, huấn luyện nhân viên chăm sóc, phục vụ khách hàng đã khiến Cửa hàng trưởng Ngô Minh Thuyết gặp không ít khó khăn. Nhưng chỉ sau 2 năm làm Cửa hàng trưởng cùng với sự nhanh nhẹn, không ngại khó của tuổi trẻ đã giúp anh và đội ngũ nhân viên cửa hàng giữ vững là CHXD có sản lượng tốt nhất PKC.

Chữ "P" - niềm tự hào của NLĐ & NTD

Tất cả các Cửa hàng trưởng mà chúng tôi đã được tiếp xúc đều khẳng định giá trị và uy tín của thương hiệu Petrolimex đối với Người tiêu dùng (NTD) Kiên Giang.

Đối với Người lao động (NLĐ) thì ai cũng thấy tự hào khi đứng trong đội ngũ Petrolimex, mặc trên mình trang phục BHLĐ Petrolimex với chữ “P” trong trái tim mình.

Anh em tâm sự, cứ nhìn thì thấy thôi: CHXD Petrolimex ở đâu cũng chỉnh chu, đường hoàng, minh bạch. Con người thì đường hoàng. Vậy nên, NTD tin yêu là đúng thôi.

Vì thế, có nhiều CHXD đấy nhưng NTD cứ chọn Petrolimex và luôn tin tưởng vào xăng dầu mang thương hiệu chữ P.

Trên trục Quốc lộ 80, từ CHXD số 7 đến Rạch Giá khoảng 11 km có tới 9 CHXD nhưng CHXD số 7 chiếm khoảng 60% sản lượng bán ra. Cửa hàng trưởng Phạm Văn Khải cho biết: "Khách hàng đi xe hơi nhà ở cách cửa hàng của chúng tôi 4 km vẫn thường xuyên tìm đến mua vì xăng dầu chữ P đầy đủ hơn, chất lượng hơn, chạy xe không bị chết máy".

Cửa hàng trưởng CHXD số 7 Phạm Văn Khải - tự hào thương hiệu chữ "P"

Miền Nam đang sôi động kỷ niệm Tháng Tư lịch sử tròn 40 năm. Đâu đó vang lên lời bài hát Mùa xuân trên TP. Hồ Chí Minh là mùa xuân đẹp nhất trên đời. Với PKC, tôi có niềm tin rằng doanh nghiệp trẻ trung này sẽ còn tiến xa hơn. Họ sẽ luôn xứng đáng với niềm tin yêu của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân Kiên Giang yêu quý.

Tuổi trẻ, tuổi thanh xuân - là sức bật, vươn lên …

Tập đoàn Xăng dầu Việt Nam - Petrolimex (PLX)

Cam kết nỗ lực không ngừng để tiến xa hơn trên con đường phát triển và đưa cuộc sống của người Việt Nam cùng toàn thể người lao động Petrolimex lên tầm cao mới trong tương lai

Công ty kinh doanh Xăng dầu

Trong nước

Nước ngoài

Nhiên liệu hàng không

Kho ngoại quan xăng dầu

Tổng Công ty

Tổ chức chính trị và xã hội