Phát huy chất lính thời hội nhập

Nguyễn Bằng

Phòng QHCC

11:26 SA @ Thứ Sáu - 19 Tháng Năm, 2017

Sáng 18.5.2017 Hội Cựu chiến binh (CCB) Văn phòng Tập đoàn Xăng dầu Việt Nam (Petrolimex/Tập đoàn) đã tổ chức Đại hội Lần thứ III (Nhiệm kỳ 2017-2022) tại hội trường Tập đoàn.

Tin ảnh: tại đây

Dự, chỉ đạo Đại hội có đại diện Lãnh đạo Đảng ủy, HĐQT, Ban tổng giám đốc Petrolimex. Lãnh đạo 2 tổ chức chính trị xã hội luôn sát cánh cùng Hội CCB Văn phòng Petrolimex là Công đoàn Xăng dầu Việt Nam, Công đoàn Văn phòng Tập đoàn và Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Văn phòng Tập đoàn đã trực tiếp đến dự.

Báo cáo hoạt động Nhiệm kỳ II do Chủ tịch CCB Văn phòng Petrolimex (nhiệm kỳ II) Nguyễn Xuân Tương trình bày đã khẳng định: 5 năm qua, CCB Petrolimex đã luôn duy trì phát huy phẩm chất anh Bộ đội Cụ Hồ, xứng đáng với 8 chữ vàng do BCH TW Đảng Cộng sản Việt Nam trao tặng là: Trung thành - Đoàn kết - Gương mẫu - Đổi mới.

Bên cạnh việc hoàn thành với tinh thần trách nhiệm cao & đạt hiệu quả về chuyên môn nghiệp vụ, CCB Petrolimex đã tổ chức được nhiều hoạt động đối nội và đối ngoại đặc trưng, cụ thể, mang ý nghĩa thiết thực về giáo dục truyền thống cách mạng, tăng cường gắn kết với các đơn vị thành viên và với nhân dân, với đồng đội, các địa phương.

Trong bối cảnh tình hình trong nước hội nhập ngày càng mạnh mẽ vào nền kinh tế thế giới và chính trị thế giới tuy chiều hướng hòa bình hợp tác vẫn là chủ đạo nhưng còn có những diễn biến/bất ổn nhanh chóng, khó lường. CCB Petrolimex xác định nhiệm kỳ tới tiếp tục phát huy chất lính thời hội nhập, góp phần tích cực vào việc xây dựng đơn vị thành Tập đoàn kinh tế mạnh và năng động tại Việt Nam và trên trường quốc tế.

Điều quan trọng hơn nữa là nhân loại đang bước vào nền công nghiệp 4.0 với đặc trưng là IoT (Internet of Thing), IoS (Internet of Service), in 3D, ... càng đòi hỏi nguồn nhân lực Việt Nam phải nỗ lực hơn nữa, đổi mới sáng tạo hơn nữa "để tiến xa hơn".

Đại hội đã thống nhất với 11 nhiệm vụ và 7 giải pháp cụ thể cho Hội CCB Văn phòng Petrolimex trong nhiệm kỳ mới, giao BCH Hội nhiệm kỳ III (2017-2022) gồm 5 đồng chí vừa được bầu tổ chức thực hiện.

Trong quá trình hoạt động của mình, Hội CCB Văn phòng Petrolimex luôn bám sát các chủ trương của Đảng ủy các cấp và Hội CCB cấp trên; các chính sách pháp luật của Nhà nước và các chỉ đạo của Chính phủ; chiến lược phát triển toàn diện Petrolimex trong giai đoạn hội nhập, trở thành công ty đại chúng và đã lên sàn HoSE. Nhiều đồng chi đã được BCH TW Hội CCB Việt Nam tặng Kỷ niệm chương và nhiều phần thưởng khác của chính quyền và đoàn thể các cấp.

Tại thời điểm tổ chức Đại hội, Hội CCB Văn phòng Petrolimex có 23 đồng chí; hội viên đảm nhiệm chức vụ cao nhất về chính quyền là Tổng giám đốc, hội viên trẻ nhất 50 tuổi; đại đa số là Đảng viên, trong đó 6 người được trao tặng Huy hiệu 30 năm tuổi Đảng. Dù ở vị trí trọng trách cao hay ở vị trí bình dị như “Chú Dần bảo vệ”; các hội viên đều luôn nỗ lực hết mình trong xây dựng tập thể ngày càng vững mạnh, được đông đảo CBCNV-NLĐ yêu quý, trân trọng.

Tập đoàn Xăng dầu Việt Nam - Petrolimex (PLX)

Cam kết nỗ lực không ngừng để tiến xa hơn trên con đường phát triển và đưa cuộc sống của người Việt Nam cùng toàn thể người lao động Petrolimex lên tầm cao mới trong tương lai

Công ty kinh doanh Xăng dầu

Trong nước

Nước ngoài

Nhiên liệu hàng không

Kho ngoại quan xăng dầu

Tổng Công ty

Tổ chức chính trị và xã hội