Petrolimex ký hợp đồng hợp tác dài hạn với SK Energy

02:05 CH @ Thứ Năm - 19 Tháng Hai, 2009

Petrolimex ký hợp đồng hợp tác dài hạn với SK Energy

Ngày 18/02/2009, tại Văn phòng Tổng công ty Xăng dầu Việt Nam (Petrolimex) đã diễn ra lễ ký chính thức hợp đồng cung cấp xăng dầu giữa Petrolimex và SK Energy. Theo Hợp đồng vừa ký kết, trong năm 2009 SK Energy cung cấp cho Petrolimex 180.000 MT xăng RON 92 (FOB Hàn Quốc) và 540.000 MT dầu diesel (CFR Vân Phong).

Tổng giám đốc Bùi Ngọc Bảo chứng kiến lễ ký hợp đồng giữa Petrolimex (Phó tổng giám đốc Nguyễn Quang Kiên - bên phải) và SK Energy (Phó chủ tịch phụ trách kinh doanh sản phẩm Jin Hur - bên trái)

Tại lễ ký, phía SK Energy có ông Jin Hur - Phó chủ tịch phụ trách kinh doanh sản phẩm, ông W.J. Cho - Trưởng ban kinh doanh sản phẩm, ông Kang - Trưởng văn phòng đại diện của SK Corp. tại Hà Nội và ông Y.D. Kim - Giám đốc Công ty kinh doanh xăng dầu Elico.

Về phía Petrolimex, đón tiếp và làm việc với đối tác có ông Bùi Ngọc Bảo - Tổng giám đốc, ông Nguyễn Quang Kiên - Phó tổng giám đốc, ông Phạm Đức Thắng - Trưởng phòng Xuất nhập khẩu, ông Phạm Vũ Hiệp - Trưởng phòng Thị trường, ông Trần Tiến - Phó trưởng phòng Xuất nhập khẩu và các chuyên viên chuyên trách.

Tại thời điểm hiện nay, SK Energy là nhà cung cấp dầu diesel lớn nhất cho Petrolimex.

Tổng giám đốc Bùi Ngọc Bảo cho biết: “Với khả năng xuất khẩu dồi dào, đáp ứng yêu cầu chất lượng đa dạng, thị trường Hàn Quốc nói chung và SK Energy nói riêng có tiềm năng để trở thành một nguồn cung cấp lớn của Tổng công ty về xăng và diesel. Bên cạnh đó, với kinh nghiệm sản xuất và khả năng tài chính, SK Energy là một trong những đối tác mà Tổng công ty có thể hợp tác trong lĩnh vực đầu tư kho bể, sản xuất (lọc dầu) và nhiều lĩnh vực khác như hoá chất, khí hoá lỏng, vận tải biển,…”.

SK Energy là hãng sản xuất xăng dầu lớn nhất Hàn Quốc với hai cơ sở lọc dầu là Ulsan (800.000 thùng/ngày) và Inchon (280.000 thùng/ngày). Các nhà máy lọc dầu của Hàn Quốc đang hướng sang xuất khẩu và trở thành một trong những nguồn cung cấp chính trong khu vực. Với thiết bị hiện đại, kỹ thuật cao; sản phẩm lọc dầu của Hàn Quốc đáp ứng được yêu cầu của các thị trường khác nhau (tiêu chuẩn châu Âu, Mỹ, Úc, Việt Nam,…). Hiện tại, 100% xăng dầu Petrolimex mua từ SK Energy là hàng chưng cất trực tiếp, có chất lượng cao và ổn định.

Tổng công ty Xăng dầu Việt Nam bắt đầu thiết lập quan hệ với SK Energy từ đầu những năm 90 (TK 20) thông qua nhập khẩu hàng với Yukong Singapore (tiền thân của SK Energy). Năm 2007, SK Energy bắt đầu giao diesel cho Petrolimex bằng tầu trọng tải lớn chuyển tải tại vịnh Vân Phong (Khánh Hoà, Việt Nam). Từ giữa năm 2008, SK Energy cung cấp thêm xăng RON 95 và mới đây, hãng đã trúng thầu cung cấp xăng RON 92.

Tại buổi làm việc, hai bên đã trao đổi thông tin về tình hình kinh doanh xăng dầu tại hai nước; diễn biến giá dầu thô và xăng dầu thành phẩm trên thế giới; những khó khăn, thuận lợi về thị trường, hoạt động kinh doanh xăng dầu, xuất nhập khẩu; trong đó, nhấn mạnh tới các cơ hội hợp tác phát triển giữa Petrolimex và SK Energy.

Tin & Ảnh: Nguyễn Bằng

Tập đoàn Xăng dầu Việt Nam - Petrolimex (PLX)

Cam kết nỗ lực không ngừng để tiến xa hơn trên con đường phát triển và đưa cuộc sống của người Việt Nam cùng toàn thể người lao động Petrolimex lên tầm cao mới trong tương lai

Công ty kinh doanh Xăng dầu

Trong nước

Nước ngoài

Nhiên liệu hàng không

Kho ngoại quan xăng dầu

Tổng Công ty

Tổ chức chính trị và xã hội