Petrolimex hoàn thành chương trình đào tạo cán bộ quản lý kho - đội - cửa hàng

Nguyễn Trọng Đại

CV Phòng Tổ chức nhân sự

05:07 CH @ Thứ Sáu - 25 Tháng Mười Một, 2011

Ngày 29.10.2011 tại Đà Nẵng Tổng công ty Xăng dầu Việt Nam (Petrolimex) đã tổ chức Lễ Tổng kết Chương trình đào tạo Cán bộ quản lý Kho - Đội - Cửa hàng Petrolimex (2010-2011), kết thúc chương trình đào tạo có quy mô, số lượng học viên, kinh phí lớn nhất từ trước đến nay của Petrolimex.

Phó tổng giám đốc Petrolimex Vương Thái Dũng chủ trì Lễ tổng kết

Ông Vương Thái Dũng - Phó tổng giám đốc Petrolimex đã phát biểu tại Lễ tổng kết: “Trong nhiều năm qua, Lãnh đạo Petrolimex thường xuyên quan tâm, chú trọng đến công tác đào tạo nâng cao năng lực quản lý, điều hành cho đội ngũ cán bộ của Tổng công ty. Với việc triển khai thành công Chương trình đào tạo Cán bộ quản lý Kho - Đội - Cửa hàng Petrolimex, tiếp theo thành công của các chương trình đào tạo Giám đốc chuyên nghiệp (2004-2006) và Cán bộ quản lý cấp trung (2008- 2009), Petrolimex đã thực hiện tốt việc đào tạo chung cho toàn bộ đội ngũ cán bộ lãnh đạo, cán bộ quản lý của Tổng công ty, Tôi tin tưởng rằng đó là tiền đề hết sức quan trọng để góp phần xây dựng Petrolimex thành Tập đoàn kinh tế mạnh và năng động

Sau quá trình khảo sát thực thế, thiết kế chương trình, tổ chức dạy thử nghiệm, Chương trình đã được triển khai với những chuyên đề sát thực, có khả năng thực tiễn cao và phù hợp với năng lực tiếp thu của học viên. Việc giảng dạy được thực hiện theo phương pháp tiên tiến, thực sự thu hút được sự quan tâm của học viên; theo đó, học viên không chỉ nghe bài giảng một cách thụ động mà là chủ động, trực tiếp tham gia vào quá trình giảng dạy.

Từ tháng 5/2010 đến tháng 10/2011, Petrolimex đã triển khai thành công 92 Khóa học tại 14 Tỉnh/Thành phố của cả 3 miền trên Toàn quốc, đào tạo cho gần 2.800 học viên là Cán bộ quản lý Kho, Đội, Cửa hàng và đội ngũ quy hoạch Cửa hàng trưởng của 42 công ty xăng dầu - TNHH 1 thành viên, 9 Công ty cổ phần thành viên Petrolimex trên toàn quốc và Tổng đại lý đặc biệt (Công ty TNHH 1 thành viên Du lịch-Thương mại Kiên Giang). Trong đó, phần lớn các khóa học được tổ chức song song 2 lớp tại cùng một địa điểm, vừa đảm bảo tiến độ thời gian theo yêu cầu, đồng thời cũng tạo điều kiện tăng cường sự giao lưu, đoàn kết giữa các học viên của các đơn vị, góp phần tôn vinh nét đẹp của Văn hóa doanh nghiệp Petrolimex.

1

1Khai giảng khóa đầu tiên của Chương trình tại Hà Nội - tháng 5/2010

Cán bộ quản lý Kho - Đội - Cửa hàng đóng vai trò quan trọng trong sự phát triển của Petrolimex. Đây là đội ngũ cán bộ quản lý hoạt động kinh doanh nơi “tiền tuyến” - nơi tiếp xúc trực tiếp với khách hàng, người tiêu dùng và công chúng. Cùng với việc quản lý điều hành hoạt động sản xuất - kinh doanh theo đúng các chuẩn mực của Petrolimex, mỗi cán bộ công nhân viên - người lao động tại đơn vị còn thực hiện một sứ mệnh là “Đại sứ thương hiệu Petrolimex”.

Với việc triển khai đào tạo đến đội ngũ kế cận, đội ngũ quy hoạch chức danh Cửa hàng trưởng là sự đổi mới trong công tác đào tạo, tạo điều kiện thuận lợi trong công tác bổ sung, thay thế cán bộ tại đơn vị, đặc biệt đã tạo một sự chuẩn bị quan trọng về cán bộ quản lý cho việc phát triển mạng lưới Cửa hàng của Petrolimex trong thời gian tới.

Các đơn vị thành viên trong ngành, đông đảo các học viên đều đánh giá rất cao nội dung, chất lượng giảng dạy cũng như quy mô, phương pháp triển khai của Chương trình đào tạo Cán bộ quản lý Kho - Đội - Cửa hàng Petrolimex do Tổng công ty tổ chức.

Một số hình ảnh của các khoá học:

Hợp tác trong các bài tập nhóm

1

1

Giao lưu, tham gia các trò chơi tạo sự gắn kết

Kế thừa sự thành công của Chương trình này, Tổng công ty đang tiếp tục triển khai Chương trình đào tạo, bồi dưỡng kỹ năng quản lý nhân sự, Chương trình đào tạo Giám đốc doanh nghiệp Petrolimex, cũng như triển khai việc hợp tác đào tạo với các đối tác Nhật Bản (trong năm 2011 đã đưa được 30 lượt cán bộ của Petrolimex đi đào tạo về chuyên môn, nghiệp vụ tại Nhật Bản), đảm bảo thực hiện tốt định hướng về nâng cao chất lượng Nguồn nhân lực Petrolimex của Lãnh đạo Tổng công ty và là tiền đề quan trọng cho Petrolimex Để tiến xa hơn.

Tập đoàn Xăng dầu Việt Nam - Petrolimex (PLX)

Cam kết nỗ lực không ngừng để tiến xa hơn trên con đường phát triển và đưa cuộc sống của người Việt Nam cùng toàn thể người lao động Petrolimex lên tầm cao mới trong tương lai

Công ty kinh doanh Xăng dầu

Trong nước

Nước ngoài

Nhiên liệu hàng không

Kho ngoại quan xăng dầu

Tổng Công ty

Tổ chức chính trị và xã hội