"Chất lính" của người công nhân Phạm Văn Thạch

Bùi Thị Hằng

P.KTTC – CNXD Sơn La

02:19 CH @ Thứ Năm - 30 Tháng Sáu, 2016

Chuyến xe đêm dừng lại, tôi bất giác nhìn ra ngoài thấy xe đang đỗ nơi thân thuộc cửa hàng xăng dầu (Cửa hàng/CHXD) số 3 Bó Ẩn - Chi nhánh Xăng dầu (Chi nhánh/CNXD) Sơn La - Công ty Xăng dầu Hà Sơn Bình (Petrolimex Hà Sơn Bình/Công ty). Trong màn sương đêm lạnh buốt như đang cắt da cắt thịt của núi rừng Tây Bắc, người công nhân áo xanh vẫn cần mẫn bơm xăng dầu cho khách, âm thầm và lặng lẽ, đã hơn 23 giờ nhưng họ chưa nghỉ.

Anh Phạm Văn Thạch (người mặc áo xanh Petrolimex) đang bán hàng

Tôi thấy biết ơn sự hi sinh thầm lặng của những người lao động. Bỗng dưng nhớ về thời thơ ấu, bản làng nơi tôi sinh ra chưa có cửa hàng xăng dầu, mỗi lần chiếc xe Simson màu đỏ của cha hết xăng mà người mải việc quên chưa kịp mua, là cả nhà phải ra đẩy xe, qua con dốc dài chừng hơn 2km, đường đá lởm chởm, rồi những đoạn đường lầy lội … mới đến thị trấn, nơi có “Cây xăng”. Khi ấy, chị em tôi chỉ ước: “Giá như nhà mình trồng được Cây xăng để mọi người không phải vất vả!”.

Xem chi tiết tại đây

Tập đoàn Xăng dầu Việt Nam - Petrolimex (PLX)

Cam kết nỗ lực không ngừng để tiến xa hơn trên con đường phát triển và đưa cuộc sống của người Việt Nam cùng toàn thể người lao động Petrolimex lên tầm cao mới trong tương lai

Công ty kinh doanh Xăng dầu

Trong nước

Nước ngoài

Nhiên liệu hàng không

Kho ngoại quan xăng dầu

Tổng Công ty

Tổ chức chính trị và xã hội