Bảo hiểm Pjico thu 41 tỷ từ việc bán Sabeco, lãi gần 27 tỷ đồng

Pjico

12:20 CH @ Thứ Sáu - 13 Tháng Giêng, 2017

Ngay đầu tháng 01/2017, Tổng công ty cổ phần Bảo hiểm Petrolimex (Pjico, mã chứng khoán PGI) đã hiện thực hoá khoản đầu tư cổ phiếu SAB của Tổng công ty cổ phần Bia - Rượu - Nước giải khát Sài Gòn (Sabeco).

Pjico đã thu về 41 tỷ đồng, ghi nhận khoản lãi gần 27 tỷ đồng - tương đương với con số lợi nhuận thông thường trong 1 quý của doanh nghiệp.

Với khoản lợi nhuận ‎đầu tư đột biến này cùng với triển vọng lợi nhuận thường xuyên đang phát triển bền vững, khả năng cao Pjico sẽ đạt trên 60 tỷ lợi nhuận trước thuế ngay trong Quý 1/2017, tăng gần gấp đôi so với cùng kỳ. Triển vọng lợi nhuận cả năm 2017 tiếp tục khả quan và hứa hẹn những đột biến mới.

Được biết năm 2016, Pjico đạt lợi nhuận trước thuế trên 130 tỷ đồng, tăng 14% so với 2015. Theo kế hoạch, Pjico sẽ hoàn tất thương vụ bán cổ phần cho cổ đông chiến lược nước ngoài là một công ty bảo hiểm có thương hiệu lớn trên thế giới ngay trong Quý 1/2017.

Ngoài Sabeco, Pjico hiện sở hữu nhiều cổ phiếu của những DN lớn, hoạt động kinh doanh khả quan và có tiềm năng tăng trưởng cao, cơ bản tốt - Đó là VNR, HPG, ACV, REE…

Tập đoàn Xăng dầu Việt Nam - Petrolimex (PLX)

Cam kết nỗ lực không ngừng để tiến xa hơn trên con đường phát triển và đưa cuộc sống của người Việt Nam cùng toàn thể người lao động Petrolimex lên tầm cao mới trong tương lai

Công ty kinh doanh Xăng dầu

Trong nước

Nước ngoài

Nhiên liệu hàng không

Kho ngoại quan xăng dầu

Tổng Công ty

Tổ chức chính trị và xã hội