Tự động hóa Bến xuất bộ Kho K2

Nguyễn Tất Trung

Kỹ sư Tự động hóa

04:36 CH @ Thứ Năm - 19 Tháng Bảy, 2018

Thời đại công nghiệp 4.0 - máy móc dần thay thế con người từng bước hiện đại hóa các hệ thống sản xuất. Tiếp theo việc áp dụng hệ thống quản trị tiên tiến như SAP, EGAS là lộ trình tự động hóa các kho xăng dầu của Tập đoàn Xăng dầu Việt Nam (Petrolimex/PLX).


Bến xuất bộ Kho K2 Petrolimex Bà Rịa - Vũng Tàu

Công ty Xăng dầu Bà Rịa - Vũng Tàu (Petrolimex Bà Rịa - Vũng Tàu) đã tiến hành đầu tư nâng cấp hệ thống “Tự động hóa” Bến xuất bộ tại Kho cảng Xăng dầu K2 (Kho K2). Ngày 21.5.2018, hệ thống Tự động hóa Bến xuất bộ đã chính thức hòa nhập, kết nối với hệ thống SAP của Petrolimex.

Kho K2 Petrolimex Bà Rịa - Vũng Tàu được đưa vào hoạt động từ những năm 1990 với sức chứa 11.000 m3. Kho cung cấp cho nhu cầu tiêu thụ xăng dầu của địa bàn tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu và tỉnh Bình Thuận.

Từ đó tới nay, Kho K2 đã luôn các cấp lãnh đạo quan tâm, chỉ đạo cải tiến công nghệ xuất hàng: Ban đầu chỉ xuất qua mức đồng tiền trong xe ôtô-xitec, tiến tới trang bị đồng hồ cơ hiển thị số lít và đến nay là tự động hóa hoàn toàn với hệ thống thu nhận, điều khiển với đồng hồ điện tử trong xuất hàng cho ôtô-xitec.

Xem chi tiết tại đây

Tập đoàn Xăng dầu Việt Nam - Petrolimex (PLX)

Cam kết nỗ lực không ngừng để tiến xa hơn trên con đường phát triển và đưa cuộc sống của người Việt Nam cùng toàn thể người lao động Petrolimex lên tầm cao mới trong tương lai

Công ty kinh doanh Xăng dầu

Trong nước

Nước ngoài

Nhiên liệu hàng không

Kho ngoại quan xăng dầu

Tổng Công ty

Tổ chức chính trị và xã hội