65 năm một dòng chảy

Linh Chi

Phòng QHCC

03:32 CH @ Thứ Sáu - 15 Tháng Giêng, 2021

Tối 12.01.2021 tại Hà Nội, Tập đoàn Xăng dầu Việt Nam (Petrolimex/PLX/Tập đoàn) long trọng tổ chức chương trình kỷ niệm 65 năm thành lập (12.01.1956 - 12.01.2021).

Chủ tịch CMSC Nguyễn Hoàng Anh cùng Bí thư Đảng ủy - Chủ tịch HĐQT Petrolimex Phạm Văn Thanh cắt bánh mừng kỷ niệm 65 năm thành lập Petrolimex

Chủ tịch CMSC Nguyễn Hoàng Anh phát biểu tại chương trình

Bí thư Đảng ủy - Chủ tịch HĐQT Petrolimex Phạm Văn Thanh phát biểu tại chương trình

Tới tham dự chương trình có sự góp mặt của Chủ tịch Ủy ban Quản lý vốn Nhà nước tại doanh nghiệp (CMSC) Nguyễn Hoàng Anh; Phó Bí thư Đảng ủy Khối doanh nghiệp Trung ương Nguyễn Đức Phong và Thứ trưởng Bộ Công Thương Đỗ Thắng Hải; đại diện lãnh đạo các cơ quan Đảng, Chính phủ, các bộ ban ngành cùng đông đảo cán bộ công nhân viên - người lao động (CBCNV-NLĐ) ưu tú của Petrolimex.

Tập đoàn Xăng dầu Việt Nam - tiền thân là Tổng công ty Xăng dầu mỡ được thành lập theo Nghị định số 09/BTN ngày 12/01/1956 của Bộ Thương nghiệp, được cổ phần hóa và cấu trúc lại theo Quyết định số 828/QĐ-TTg ngày 31/5/2011 của Thủ tướng Chính phủ. Qua nhiều năm xây dựng và trưởng thành, Petrolimex đã phát triển thành một Tập đoàn kinh tế mạnh và năng động, được đánh giá là một thương hiệu lớn, uy tín tại thị trường xăng dầu Việt Nam.

Tại buổi lễ, thay mặt Ban lãnh đạo cùng toàn thể CBCNV-NLĐ Petrolimex, Bí thư Đảng ủy - Chủ tịch HĐQT Petrolimex Phạm Văn Thanh đãtrình bày báo cáo về quá trình xây dựng và phát triển 65 năm qua, định hướng các năm tiếp theo. Đồng thời, gửi lời tri ân các thế hệ CBCNV-NLĐ Petrolimex đã đã luôn tích cực, tận tụy, sáng tạo, cống hiến hết mình cho sự nghiệp phát triển Petrolimex vững mạnh như ngày hôm nay. Ghi nhận sự nỗ lực và các thành tích của Petrolimex liên tục trong suốt chiều dài lịch sử 65 năm qua, Đảng và Nhà nước tặng thưởng nhiều danh hiệu cao quý như: Huân chương Hồ Chí Minh, Anh hùng lực lượng vũ trang, Anh hùng Lao động thời kỳ đổi mới và nhiều Huân Huy chương các loại…

Trải qua 65 năm xây dựng và phát triển, Petrolimex vẫn tiếp tục tiên phong trong việc thực hiện các chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước trong lĩnh vực xăng dầu nói riêng, phát triển kinh tế nói chung: Nghị quyết 55 của Bộ Chính trị về định hướng chiến lược phát triển năng lượng quốc gia của Việt Nam đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045; Nghị định 83 năm 2014 về kinh doanh xăng dầu; tiên phong kinh doanh các nhiên liệu sạch: xăng sinh học E5, dầu Điêzen tiêu chuẩn Euro 5, xăng RON 95 tiêu chuẩn Euro 4; tiên phong ứng dụng ERP - Egas, chuyển đổi số các hoạt động sản xuất – kinh doanh; sát cánh cùng cơ quan quản lý nhà nước trong việc minh bạch hoá thị trường, kiên quyết chống buôn lậu, gian lận trong kinh doanh xăng dầu…

Với mục tiêu trở thành Tập đoàn năng lượng hàng đầu tại Việt Nam, vươn tầm quốc tế, Petrolimex chủ động xây dựng và áp dụng mô hình quản trị hiện đại, đẩy mạnh ứng dụng 4.0, minh bạch theo các chuẩn mực quốc tế nhằm hoạt động hiệu lực, hiệu quả và phát triển bền vững. Petrolimex hướng tới các sản phẩm năng lượng sạch, năng lượng tái tạo chất lượng cao, thân thiện với môi trường giúp gia tăng lợi ích cho các cổ đông, đối tác, khách hàng cũng như nâng cao đời sống cán bộ công nhân viên, người lao động của Tập đoàn.

Trước những thuận lợi thách thức trong quá trình hội nhập và phát triển đất nước, đặc biệt trong thời kỳ hội nhập sâu rộng vào kinh tế khu vực và thế giới, Chủ tịch CMSC Nguyễn Hoàng Anh tin tưởng rằng, phát huy truyền thống cũng như thành tích 65 năm qua, đồng thời khắc phục khó khăn, thách thức trong thời đại mới, Tập đoàn sẽ có bước phát triển mạnh mẽ trong những năm tiếp theo để ngày càng vững mạnh, năng động, sản xuất kinh doanh đạt hiệu quả cao và phát triển bền vững, góp phần tích cực vào sự phát triển kinh tế - xã hội của đất nước.

65 năm là một khoảng thời gian phấn đấu không ngừng nghỉ để xây dựng một Tập đoàn kinh tế vững mạnh, một thương hiệu uy tín của quốc gia, góp phần vào công cuộc xây dựng đất nước Việt Nam hùng cường và thịnh vượng. Những người con Petrolimex mãi tràn đầy tâm huyết, tinh thần trách nhiệm và lòng tự hào về một Tập đoàn Xăng dầu Việt Nam phát triển bền vững, sẵn sàng để tiến xa hơn./.

Cùng chuyên mục

Petrolimex hỗ trợ học bổng cho sinh viên Đại học Bách khoa Hà Nội

Văn hoá - Trách nhiệm Xã hội |  01/03/2024

Lãnh đạo Petrolimex gặp gỡ tri ân cán bộ hưu trí trước thềm Xuân Giáp Thìn 2024

Văn hoá - Trách nhiệm Xã hội |  25/01/2024

Petrolimex hỗ trợ 560 triệu đồng tại Lễ ra quân tình nguyện mùa đông và Xuân tình nguyện năm 2024 tại tỉnh Lạng Sơn

Văn hoá - Trách nhiệm Xã hội |  22/01/2024

Bộ GD&ĐT vinh danh đóng góp của Petrolimex trong Chương trình “Sóng và máy tính cho em”

Văn hoá - Trách nhiệm Xã hội |  19/01/2024

UBND tỉnh Long An tri ân các nhà tài trợ vì sự phát triển và an sinh xã hội Tỉnh

Văn hoá - Trách nhiệm Xã hội |  19/01/2024

Petrolimex ủng hộ 600 triệu đồng xóa nhà tạm tại huyện Bát Xát

Văn hoá - Trách nhiệm Xã hội |  16/01/2024

Petrolimex ủng hộ 1 tỷ đồng mang “Mùa xuân cho em”

Văn hoá - Trách nhiệm Xã hội |  11/01/2021

Ấm tình người từ những bước chân

Văn hoá - Trách nhiệm Xã hội |  11/01/2021

Petrolimex khắc ghi ký ức "12 ngày đêm 1972".

Văn hoá - Trách nhiệm Xã hội |  26/12/2020

NLĐ Petrolimex hào hứng chia sẻ "Giọt Xăng hồng - Giọt Dầu đỏ"

Văn hoá - Trách nhiệm Xã hội |  17/12/2020

Tuổi trẻ Petrolimex Quảng Ninh hành động vì môi trường

Văn hoá - Trách nhiệm Xã hội |  16/12/2020

K132 hỗ trợ 30 triệu đồng xây nhà tặng hộ nghèo tại xã Lạc Long

Văn hoá - Trách nhiệm Xã hội |  15/12/2020

Tập đoàn Xăng dầu Việt Nam - Petrolimex (PLX)

Cam kết nỗ lực không ngừng để tiến xa hơn trên con đường phát triển và đưa cuộc sống của người Việt Nam cùng toàn thể người lao động Petrolimex lên tầm cao mới trong tương lai

Công ty kinh doanh Xăng dầu

Trong nước

Nước ngoài

Nhiên liệu hàng không

Kho ngoại quan xăng dầu

Tổng Công ty

Tổ chức chính trị và xã hội