Petrolimex tiếp tục đồng hành cùng Quỹ Vừ A Dính

Phạm Ngọc Tú

CV. Phòng Quan hệ Công chúng

04:42 CH @ Thứ Hai - 19 Tháng Năm, 2014

Hà Nội, ngày 19.5.2014. Chiều nay, nguyên Phó chủ tịch Nước, Chủ tịch Quỹ Vừ A Dính Trương Mỹ Hoa cùng đoàn công tác đã đến thăm, làm việc tại Tập đoàn Xăng dầu Việt Nam (Petrolimex).

Ủy viên (UV) Thường vụ Đảng ủy, UV Hội đồng quản trị (HĐQT), Tổng giám đốc Petrolimex Trần Văn Thịnh đã đón và làm việc với đoàn. Tham dự buổi làm việc, có các Phó tổng giám đốc Vương Thái Dũng, Trần Ngọc Năm; đại diện Quỹ Xã hội Petrolimex và một số phòng ban liên quan.

Toàn cảnh buổi làm việc

Nguyên Phó chủ tịch Nước Trương Mỹ Hoa chụp ảnh lưu niệm cùng Tổng giám đốc Petrolimex Trần Văn Thịnh và các thành viên tham dự buổi làm việc

Quỹ Vừ A Dính có mục đích tôn chỉ tập trung hỗ trợ học sinh là con em các đồng bào dân tộc vùng sâu, vùng sâu, vùng đặc biệt khó khăn của khu vực miền núi biên giới và hải đảo. Quỹ đã nhận được sự ủng hộ chung tay góp sức của nhiều doanh nghiệp và nhà hảo tâm nên ngày càng lớn mạnh, phát triển; trong đó, Petrolimex là một thành viên đã đồng hành cùng Quỹ liên tục trong suốt 15 năm qua, được Chủ tịch Quỹ ghi nhận, đánh giá cao.

Quỹ đã cấp được 40.000 suất học bổng, xây dựng được 6 trường học, trong đó, có trường Tiểu học tại Đảo Trường Sa Lớn (đã đưa vào hoạt động từ năm 2013) và tại Đảo Sinh Tồn (mới hoàn thành tháng 4/2014, chưa bàn giao) - được nhân dân, các em học sinh các đảo đón nhận với nhiều tình cảm xúc động.

Một góc Trường Tiểu học Trường Sa Lớn

Tin tưởng vào mục đích tôn chỉ cao cả của Quỹ và trân trọng sự tin cậy của ban lãnh đạo Quỹ, Tổng giám đốc Petrolimex khẳng định: “Petrolimex tiếp tục đồng hành cùng Quỹ Vừ A Dính”. Riêng năm nay (2014) Quỹ vừa tròn 15 tuổi lại là năm kỷ niệm 60 năm ngày Anh hùng liệt sĩ Vừ A Dính, Tổng giám đốc Petrolimex quyết định tăng mức ủng hộ lên gấp rưỡi so với mức ủng hộ thường xuyên các năm gần đây.

Báo cáo nguyên Phó chủ tịch Nước Trương Mỹ Hoa, Tổng giám đốc Petrolimex Trần Văn Thịnh nói: Petrolimex xác định công tác xã hội là một nhiệm vụ chính trị, là một trong những ưu tiên thể hiện trách nhiệm của doanh nghiệp. Petrolimex đã thực hiện rất tốt việc hỗ trợ huyện Đồng Văn mỗi năm 10 tỷ đồng liên tục từ năm 2009 đến nay theo chương trình 30a của Chính phủ; bên cạnh đó, đã hỗ trợ các tỉnh Gia Lai, Phú Yên, Tuyên Quang, Yên Bái, Kiên Giang, Cà Mau nhiều công trình dân sinh thiết yếu với tổng trị giá 15,8 tỷ đồng. Các công trình Petrolimex tài trợ đều phát huy hiệu quả, được đồng bào và công chúng ghi nhận, đánh giá cao. Bên cạnh các hoạt động xã hội từ thiện tập trung ở quy mô Tập đoàn, các đơn vị thành viên Petrolimex còn có nhiều hoạt động thiết thực ở quy mô địa phương. Xã hội từ thiện thực sự là một phong trào sâu rộng ở Petrolimex, luôn được tất cả CBCNV-NLĐ hưởng ứng, tham gia tích cực.

Petrolimex vừa cử đoàn ra trao tặng 5 bản đồ Việt Nam và trước đó đóng góp theo chương trình Đảng ủy Khối Doanh nghiệp Trung ương, Bộ Công Thương phát động tặng quân và dân huyện đảo Trường Sa 01 tầu CQ trị giá 3 tỷ đồng. Petrolimex vừa phát động tiếp chương trình “Petrolimex với biển đảo Tổ quốc Việt Nam” để ủng hộ quân dân, cán bộ chấp pháp Việt Nam đang làm nhiệm vụ bảo vệ chủ quyền thiêng liêng biển đảo của Tổ quốc Việt Nam.

Tầu CQ đưa đón đoàn công tác ra thăm quân, dân huyện đảo Trường Sa

Tập đoàn Xăng dầu Việt Nam - Petrolimex (PLX)

Cam kết nỗ lực không ngừng để tiến xa hơn trên con đường phát triển và đưa cuộc sống của người Việt Nam cùng toàn thể người lao động Petrolimex lên tầm cao mới trong tương lai

Công ty kinh doanh Xăng dầu

Trong nước

Nước ngoài

Nhiên liệu hàng không

Kho ngoại quan xăng dầu

Tổng Công ty

Tổ chức chính trị và xã hội