Công đoàn góp phần nâng cao vị thế lao động nữ

Nguyễn Thị Thành Trang

PCT Công đoàn, Trưởng ban Nữ công

02:38 CH @ Thứ Tư - 07 Tháng Ba, 2018

Victor Hugo từng ca ngợi: “Bên cạnh ánh sáng lung linh của các vì sao còn có ánh sáng êm dịu và huyền bí của tâm hồn người phụ nữ”.

Phụ nữ là lực lượng quan trọng và đông đảo trong đội ngũ những người lao động tạo dựng lên xã hội.

Với một ngành nghề kinh doanh đòi hỏi sự linh hoạt, khéo léo trong giao tiếp, ứng xử như ngành xăng dầu, lao động nữ là một bộ phận không thể thiếu và có vai trò rất quan trọng.

Petrolimex Hà Nội có 729 lao động nữ, chiếm 40% tổng số lao động. Trong đó cán bộ quản lý từ cửa hàng trưởng trở lên 81 chị, công nhân lao động trực tiếp 648 chị.

Mạng lưới bán lẻ của Công ty gồm 120 Cửa hàng xăng dầu với sản lượng đạt trên 600.000 m3.tấn/năm.

Với đặc thù địa bàn rộng, khách hàng đông, sản lượng lớn, nhiều cửa hàng của Công ty có sản lượng trên 1.000 m3/tháng, có những cửa hàng gần 3.000 m3/tháng; địa bàn hoạt động là khu vực dân trí cao, đòi hỏi chất lượng phục vụ phải theo kịp xu thế; chị em đi làm theo ca, bán hàng 24/24h; chị em CHT trong khu vực nội thành phải đi nhập hàng hoàn toàn vào ban đêm. Có thể nói công việc khá vất vả với áp lực là không hề nhỏ.

Xem chi tiết tại đây

Tập đoàn Xăng dầu Việt Nam - Petrolimex (PLX)

Cam kết nỗ lực không ngừng để tiến xa hơn trên con đường phát triển và đưa cuộc sống của người Việt Nam cùng toàn thể người lao động Petrolimex lên tầm cao mới trong tương lai

Công ty kinh doanh Xăng dầu

Trong nước

Nước ngoài

Nhiên liệu hàng không

Kho ngoại quan xăng dầu

Tổng Công ty

Tổ chức chính trị và xã hội