Anh Trần Minh Đăng và anh Trần Viết Dũng cứu người bị nạn gần CHXD số 05

Lê Đình Hưng

BBT website

06:22 CH @ Thứ Tư - 07 Tháng Sáu, 2023

Khoảng 0h30’ sáng 06.6.2023, một xe ô tô chạy theo hướng Bắc - Nam với tốc độ cao đã tông đổ hàng loạt trụ tiêu bên đường và tông gãy một trụ điện rồi bật ngửa trên đường Lý Thái Tổ, gần Petrolimex - Cửa hàng 05 thuộc Công ty Xăng dầu Thừa Thiên Huế. Nghe tiếng động lớn, ông Trần Minh Đăng - nhân viên CHXD số 05 đang trong ca trực đã nhanh chóng tiếp cận hiện trường phá cửa xe, kịp thời cứu 2 người mắc kẹt ra khỏi xe trước khi xe bốc cháy dữ dội.

Bà Đinh Nhật Lệ - Phó giám đốc, Chủ tịch Công đoàn Công ty trao quyết định khen thưởng hành động anh dũng cứu người bị nạn của anh Đăng, anh Dũng

Tiếp ứng cho anh Đăng, anh Trần Viết Dũng - nhân viên cùng ca trực đã dùng phương tiện chữa cháy tại chỗ và báo lực lượng cảnh sát PCCC đến hiện trường để cứu hộ. Khoảng 25’ sau ngọn lửa được dập tắt, xe cháy hư hỏng nặng.

Anh Đăng cho biết khi tiếp cận hiện trường mọi thứ trong xe lộn nhào, túi khí bung ra nên cả 2 người trong xe đều thoát chết. Chứng kiến tại hiện trường ngổn ngang khi xe bị lật xăng tràn ra ngoài, cột điện đè lên và dây điện bị mắc vào xe hết sức nguy hiểm, anh Đăng đã không ngần ngại phá cửa cứu người bị nạn vì “lúc đó tôi (anh Đăng) chỉ biết mình phải cứu họ ra chứ không suy nghĩ nhiều”.

Hành động anh dũng của anh Trần Minh Đăng cùng anh Trần Viết Dũng là sự tiếp nối những tấm gương người tốt, việc tốt tại Petrolimex Thừa Thiên Huế, là nét đẹp được gìn giữ, phát huy trong toàn thể Công ty, góp phần lan tỏa hình ảnh đẹp về người lao động Petrolimex “Uy tín - Trách nhiệm - Văn minh”.

Tập đoàn Xăng dầu Việt Nam - Petrolimex (PLX)

Cam kết nỗ lực không ngừng để tiến xa hơn trên con đường phát triển và đưa cuộc sống của người Việt Nam cùng toàn thể người lao động Petrolimex lên tầm cao mới trong tương lai

Công ty kinh doanh Xăng dầu

Trong nước

Nước ngoài

Nhiên liệu hàng không

Kho ngoại quan xăng dầu

Tổng Công ty

Tổ chức chính trị và xã hội