Petrolimex Sài Gòn sẽ tiếp tục đầu tư hiện đại hóa Tổng kho Xăng dầu Nhà Bè

Anh Nguyễn

08:13 SA @ Thứ Hai - 30 Tháng Mười, 2017
Petrolimex Sài Gòn đang hoàn thiện đề án "Hiện đại hóa Tổng kho xăng dầu Nhà Bè giai đoạn 2018 - 2025, tầm nhìn 2030".

Một bến xuất bộ tại Tổng kho Xăng dầu Nhà Bè (TP. Hồ Chí Minh). Ảnh: Anh Nguyễn/BNEWS/TTXVN

Petrolimex Sài Gònđang hoàn thiện đề án hiện đại hoá Tổng kho Xăng dầu Nhà Bè trở thành trung tâm tồn chứa - nhập xuất, pha chế xăng dầu - phối trộn nhiêu liệu sinh học với chất lượng sản phẩm - dịch vụ ngang tầm khu vực.

Theo Petrolimex Sài Gòn, Công ty đang hoàn thiện đề án "Hiện đại hóa Tổng kho Xăng dầu Nhà Bè giai đoạn 2018 - 2025, tầm nhìn 2030" để tiếp tục nâng cao chất lượng dịch vụ, đáp ứng yêu cầu ngày càng cao của khách hàng.

Việc hiện đại hóa Tổng kho Xăng dầu Nhà Bè cũng đồng thời nhằm giúp công tác quản trị theo hướng hiện đại, nâng cao năng suất lao động với mục tiêu "An toàn - Chất lượng - Hiệu quả".

Theo đó, Đề án được tập trung đầu tư nâng cấp một số hạng mục chính như: An toàn phòng cháy - chữa cháy; Công nghệ xuất nhập; Hệ thống quản lý - giám sát điều khiển tự động.

Chủ tịch Petrolimex Sài Gòn Nguyễn Văn Cảnh cho biết: Trên cơ sở ý kiến đóng góp của các chuyên gia cũng như kinh nghiệm xây dựng của các nước trong khu vực.

Ảnh 2: Trạm phối trộn xăng sinh học tại Tổng kho Xăng dầu Nhà Bè (TP. Hồ Chí Minh). Ảnh: Anh Nguyễn/BNEWS/TTXVN

Theo ông Cảnh, nếu được phê duyệt, Đề án sẽ được triển khai theo 3 giai đoạn: Giai đoạn từ 2018 đến 2020 sẽ hoàn thành cơ bản các hạng mục; giai đoạn 2021 đến 2025 sẽ điều chỉnh, cân đối và hoàn thiện; giai đoạn 2026 đến 2030 sẽ cập nhật, nâng cao theo các tư tưởng mới với sự đột phá và tầm nhìn dài hạn.

Tổng kho Nhà Bè là kho xăng dầu lớn trực thuộc Petrolimex Sài Gòn - đơn vị thành viên Petrolimex, bắt đầu hoạt động từ năm 1975.

Nằm bên sông Nhà Bè (Thành phố Hồ Chí Minh) với diện tích khoảng 200 ha, tổng sức chứa 730.000 m3 với 9 cầu tàu, Tổng kho có thể tiếp nhận các tàu lớn có tải trọng lên đến 40.000 tấn, có 3 bến xuất bộ với năng lực xuất đường bộ đạt 600 xe/ngày.

Tổng kho Xăng dầu Nhà Bè có nhiệm vụ tồn chứa, nhập - xuất và pha chế, phân phối các sản phẩm xăng dầu cho thị trường nội địa và tái xuất.

Tổng kho có nhiều điểm thuận lợi trong khai thác vận hành kho cảng và lợi thế cạnh tranh như vị trí địa lý độc đáo, nằm trong vùng nước sâu, địa hình bờ lõm về phía tây, đón dòng chảy sông Nhà Bè, tạo ra vùng nước ổn định. Tuyến vận tải đường thủy trên sông Nhà Bè, cách hải vận quốc tế khoảng 30 hải lý; tuyến vận tải bộ chính cách trung tâm TP. Hồ Chí Minh 15 km.

Không chỉ là trung tâm lý tưởng tạo điều kiện phân phối và cung cấp sản phẩm xăng dầu cho thị trường nội địa miền Nam và Tây Nguyên, Tổng kho Xăng dầu Nhà Bè còn là trung tâm trung chuyển sản phẩm đến thị trường khu vực và cũng là trung tâm phối trộn nhiên liệu sinh học cho khu vực phía Nam của Petrolimex./.

Tập đoàn Xăng dầu Việt Nam - Petrolimex (PLX)

Cam kết nỗ lực không ngừng để tiến xa hơn trên con đường phát triển và đưa cuộc sống của người Việt Nam cùng toàn thể người lao động Petrolimex lên tầm cao mới trong tương lai

Công ty kinh doanh Xăng dầu

Trong nước

Nước ngoài

Nhiên liệu hàng không

Kho ngoại quan xăng dầu

Tổng Công ty

Tổ chức chính trị và xã hội