Petrolimex Hải Phòng: Nối dài sự gắn kết

CT

09:01 SA @ Thứ Ba - 19 Tháng Sáu, 2018

Được coi là cái nôi của ngành xăng dầu Việt Nam, Petrolimex Hải Phòng khẳng định, sự phát triển, lớn mạnh của công ty không thể thiếu sự chung tay, đồng hành của các cơ quan báo chí, sự gắn kết giữa doanh nghiệp và báo chí sẽ nối dài hơn trong tương lai giúp cho doanh nghiệp ngày càng lớn mạnh.

Ông Phạm Ngọc Huỳnh trao hoa và chúc mừng các cửa hàng có thành tích xuất sắc

Nỗ lực khẳng định thương hiệu

Năm 2017, thị trường xăng dầu trên địa bàn Hải Phòng cạnh tranh ngày càng khốc liệt, tiếp tục gia tăng thêm nhiều đầu mối, thương nhân phân phối xăng dầu. Họ có những chính sách bán hàng ưu đãi, tăng chiết khấu, tăng định mức công nợ và ngày nợ nhằm lôi kéo khách hàng... Tuy nhiên, xác định kinh doanh xăng dầu không đơn thuần là thương mại mà còn là nhiệm vụ chính trị, Petrolimex Hải Phòng đã tập trung điều hành, tìm giải pháp khắc phục khó khăn. Với chủ trương, quyết sách đúng đắn, sự điều hành quản lý tốt nên kết quả kinh doanh của công ty tăng trưởng bền vững. Năm 2017 tổng doanh thu hoạt động sản xuất, kinh doanh của công ty đạt 3.466 tỷ đồng, đạt 110% kế hoạch và tăng 31% so với năm 2016; trong đó doanh thu kinh doanh xăng dầu đạt 3.338 tỷ đồng, tăng 32% năm 2016 và chiếm 96% tổng doanh thu.

Công ty đã triển khai và tổ chức kinh doanh xăng dầu với mục tiêu ưu tiên cho bán lẻ, tập trung nguồn lực ưu tiên đầu tư mới, nâng cấp, mở rộng, hiện đại hóa hệ thống cửa hàng xăng dầu quy chuẩn, phong cách phục vụ khách hàng ngày càng hoàn thiện đáp ứng cho người tiêu dùng trên địa bàn những sản phẩm chất lượng, dịch vụ tốt nhất, giá cả cạnh tranh. Đến nay, công ty đã có hệ thống 56 cửa hàng, điểm bán xăng dầu khang trang, hiện đại, trải rộng khắp TP. Hải Phòng, chiếm lĩnh 45% thị phần xăng dầu trên địa bàn. Đồng thời thiết lập và duy trì hệ thống bán hàng hơn 1.000 đơn vị bao gồm tổng đại lý, đại lý, khách hàng công nghiệp, bán buôn và khách hàng mua lẻ, tạo ra một mạng lưới cung ứng xăng dầu rộng khắp nội, ngoại thành, huyện đảo - đâu đâu cũng thấy biểu trưng Petrolimex - đáp ứng đầy đủ, kịp thời nhu cầu tiêu thụ xăng dầu của thành phố, ổn định thị trường góp phần vào công tác bảo đảm an sinh xã hội của địa phương. Cũng trong năm 2017, bán lẻ chiếm trên 58% sản lượng bán trực tiếp, cao hơn nhiều so với 3 phương thức bán buôn, bán tái xuất, thương nhân phân phối và nhượng quyền thương mại cộng lại.

Bên cạnh việc bám sát quy hoạch của TP. Hải Phòng để phát triển mạng lưới chủ lực, Petrolimex Hải Phòng đã tiên phong trong việc nâng cấp những cửa hàng đang hoạt động: cải tạo mở rộng mặt bằng, nâng sức chứa, tăng cột bơm,… Thực hiện sự chỉ đạo của Tập đoàn, Petrolimex Hải Phòng đã áp dụng chuẩn nhận diện Petrolimex mới tại tất cả các cửa hàng xăng dầu (CHXD); thay đổi toàn bộ hệ thống ánh sáng cửa hàng bằng đèn LED; lắp đặt hệ thống nghe nhìn (loa và màn hình LED) tại tất cả các CHXD để chủ động truyền thông tạo sự khác biệt về nhận diện thương hiệu tại hệ thống CHXD Petrolimex.

Mạnh dạn đầu tư, mỗi năm mở thêm từ 2 - 3 CHXD với hệ thống công nghệ hiện đại, đồng bộ, Petrolimex Hải Phòng đã gặt hái được những thành công đáng kể trong phân khúc bán lẻ, nâng cao uy tín thương hiệu. Có cửa hàng trước chỉ bán được 400 - 500 m3/tháng, thì sau khi sửa chữa, nâng cấp đã lên hơn 1.000 m3/tháng. Hiện Petrolimex Hải Phòng đã có 3 cửa hàng đạt trên 1.000 m3/tháng và nhiều cửa hàng đang ở mức trên 500 m3/tháng.

Không giấu được niềm tự hào về kết quả của công ty thời gian qua, ông Trần Minh Đức - Giám đốc Công ty Xăng dầu khu vực III bày tỏ: “Công ty đã đóng góp tích cực vào thành tựu chung của TP. Hải Phòng và của ngành xăng dầu cả nước. Chúng tôi tự hào được đứng trong đội ngũ trí thức một trong những ngành công nghệ quan trọng bậc nhất của nền công nghiệp tiên tiến, ở một đơn vị là cái nôi của ngành xăng dầu Việt Nam”.

Với những nỗ lực trên, công ty luôn thực hiện mục tiêu: Tiếp tục ưu tiên tập trung nguồn lực phát triển mở rộng hệ thống mạng lưới bán lẻ chiếm lĩnh thị trường, phát triển bền vững. Giữ ổn định tất cả các phương thức bán hàng, thực hiện tốt dịch vụ sau bán hàng... Đẩy mạnh kinh doanh các sản phẩm dịch vụ ngành; Tăng cường công tác truyền thông, quảng cáo, bảo vệ thương hiệu Petrolimex; Kinh doanh có hiệu quả, đảm bảo an toàn tài chính, ổn định việc làm và tăng thu nhập cho người lao động.

Cầu nối - niềm tin giữa doanh nghiệp và báo chí

Kỷ niệm 90 năm truyền thống Ngành Xăng dầu Việt Nam và go-live Hóa đơn điện tử

Là mặt hàng gắn chặt với đời sống xã hội, mỗi biến động của thị trường xăng dầu luôn nhận được sự quan tâm của người tiêu dùng. Có thể nói, đây là một trong những ngành nghề được báo chí và người tiêu dùng quan tâm nhiều nhất. Một mặt, việc này giúp các doanh nghiệp xăng dầu đến gần hơn với công chúng.

Thời gian qua, báo chí đã đồng hành tích cực với Petrolimex Hải Phòng với hàng loạt bài báo sâu sắc, phản ánh sinh động, chính xác những nỗ lực của doanh nghiệp trong việc đảm bảo nguồn cung cho thị trường, nỗ lực nâng cao chất lượng dịch vụ. Trong chiến lược phát triển doanh nghiệp Petrolimex Hải Phòng luôn coi trọng tiếng nói của báo chí. Báo chí đã trở thành cầu nối giữa nhà nước - doanh nghiệp - người tiêu dùng, góp phần gửi tiếng nói của doanh nghiệp lên các cơ quan chức năng, đồng thời phản ánh lại những chính sách của các cơ quan chức năng đến với doanh nghiệp, người tiêu dùng. Việc điều chỉnh giá, xây dựng các cửa hàng xăng dầu mới, các chính sách nâng cao dịch vụ khách hàng… đã được phản ánh kịp thời, cung cấp thông tin chính thống đến bạn đọc.

Ông Trần Minh Đức chia sẻ: “Làm thương trường cũng khổ lắm, cũng rủi ro lắm. Mình phải thông hiểu cái này để tạo điều kiện, tạo niềm tin xã hội, niềm tin thị trường, niềm tin bảo vệ cái đúng. Bên cạnh đó, báo chí phải kịp thời đưa ra những dự báo, giúp doanh nghiệp lựa chọn được đường hướng kinh doanh đúng đắn, nâng cao năng lực cạnh tranh, phát triển thương hiệu Việt Nam. Chính vì vậy báo chí có vai trò quan trọng là cầu nối đồng hành với sự phát triển của doanh nghiệp”.

Với những nỗ lực và định hướng phát triển xuyên suốt cùng sự đồng hành của báo chí, thời gian tới Petrolimex Hải Phòng sẽ ngày càng làm tốt hơn vai trò chủ đạo của một đơn vị cung cấp “năng lượng” cho sự phát triển của địa phương, gắn hoạt động sản xuất, kinh doanh với công tác xã hội, đáp ứng ngày một tốt hơn nhu cầu của người tiêu dùng.

Qua báo chí, bạn đọc và người tiêu dùng càng hiểu và đánh giá cao nỗ lực của Petrolimex Hải Phòng đến 90 năm qua, các thế hệ cán bộ công nhân viên của Petrolimex Hải Phòng luôn chủ động, sáng tạo trong mọi tình huống hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ sản xuất, kinh doanh, dịch vụ, xây dựng doanh nghiệp ngày càng phát triển và lớn mạnh.

Cùng chuyên mục

Hóa dầu Petrolimex tổ chức Đại hội đồng cổ đông thường niên năm 2024

Petrolimex trên báo chí |  25/04/2024

Chủ động phương án cung ứng, không để thiếu xăng dầu trong mọi tình huống

Petrolimex trên báo chí |  07/02/2024

Hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ cung ứng xăng, dầu

Petrolimex trên báo chí |  29/01/2024

Trao tặng kinh phí hỗ trợ xây 5 căn nhà cho hộ nghèo ở Khánh Vĩnh

Petrolimex trên báo chí |  05/01/2024

Petrolimex Aviation sở hữu 5 cơ sở đầu tiên tại Việt Nam đạt Chứng nhận vận hành theo tiêu chuẩn JIG

Petrolimex trên báo chí |  28/12/2023

Triển khai hóa đơn điện tử trong bán lẻ xăng dầu: Tiếp tục thực hiện đồng bộ nhiều giải pháp

Petrolimex trên báo chí |  27/12/2023

Petrolimex trao 500 triệu hỗ trợ người dân bị thiệt hại lũ lụt tại Lai Châu, Hà Giang

Petrolimex trên báo chí |  02/06/2018

Tăng cường quản lý thị trường khí hóa lỏng LPG

Petrolimex trên báo chí |  02/06/2018

Hành trình cùng những “chiến binh”

Petrolimex trên báo chí |  18/06/2018

Ba ý nghĩa từ sự vinh danh các cửa hàng xăng dầu của Petrolimex Hải Phòng

Petrolimex trên báo chí |  18/06/2018

Bản tin 5 & 1 l Sự kiện và con số Công Thương ngày 06/6/2018

Petrolimex trên báo chí |  13/06/2018

Ngành Điện tiếp tục đón chào PLC Turbine

Petrolimex trên báo chí |  08/06/2018

Tập đoàn Xăng dầu Việt Nam - Petrolimex (PLX)

Cam kết nỗ lực không ngừng để tiến xa hơn trên con đường phát triển và đưa cuộc sống của người Việt Nam cùng toàn thể người lao động Petrolimex lên tầm cao mới trong tương lai

Công ty kinh doanh Xăng dầu

Trong nước

Nước ngoài

Nhiên liệu hàng không

Kho ngoại quan xăng dầu

Tổng Công ty

Tổ chức chính trị và xã hội