Kho cảng đầu mối xăng dầu lớn nhất miền Bắc

Nguyễn Hải- Thanh Hương

05:09 CH @ Thứ Năm - 29 Tháng Tám, 2013

Cảng dầu B12 thuộc Công ty Xăng dầu B12 (Petrolimex Quảng Ninh) là cảng đầu mối lớn và hiện đại nhất miền Bắc, cung ứng toàn bộ lượng xăng dầu nhập khẩu phục vụ các tỉnh phía Bắc. Phóng viên Báo Công Thương giới thiệu đến bạn đọc phóng sự ảnh về kho cảng dầu B12.

Tàu dầu Petrolimex cập Cảng B12

CôngThương- Kho cảng B12 nằm trên địa bàn Bãi Cháy- Quảng Ninh, ngay dưới cầu Bãi Cháy. Cảng có vị trí "yết hầu" vô cùng quan trọng, là đầu mối phía Bắc tiếp nhận, cung ứng toàn bộ lượng xăng, dầu nhập khẩu từ nước ngoài phục vụ các tỉnh phía Bắc với hệ thống cơ sở vật chất hiện đại. Dưới đây là một số hình ảnh về kho, cảng xăng dầu của Công ty Xăng dầu B12:

Hệ thống tuyến ống xăng dầu bắt đầu từ Kho K130 (Quảng Ninh), sau đó chạy ngầm với tổng chiều dài khoảng 54km đến Hải Phòng, Hải Dương.

Trạm bơm chính- được ví như "trái tim" của hệ thống đường ống xăng dầu B12. Xăng dầu sau khi tiếp nhận qua Cảng dầu B12 được bơm trực tiếp vào Kho K130. Qua Trạm bơm chính, xăng dầu được cung cấp đến K131 (Hải Phòng), K132 (Hải Dương), từ đó xăng dầu lại theo tuyến ống đến một số tỉnh phía Bắc. Tuyến ống xăng dầu B12 cung cấp 60% nhu cầu xăng dầu cho các tỉnh phía Bắc.

Trung tâm điều khiển sản xuất tại Xí nghiệp Kho vận xăng dầu K130 (Petrolimex Quảng Ninh), nơi bắt đầu tuyến ống B12, hoàn toàn được điều khiển bằng tự động hóa.

Xăng dầu nhập xuất qua hệ thống kho bể K130 được điều khiển tự động và có hệ thống camera quan sát toàn bộ khu vực kho, bể

Hệ thống bể chứa xăng dầu tại K130 được đầu tư mới với các trang thiết bị hiện đại, trong đó 4 bể có dung tích tới 18.000m3 (là những bể xăng dầu lớn nhất miền Bắc), nâng tổng sức chứa của Petrolimex Quảng Ninh lên 377.200 m3, đáp ứng đầy đủ nhu cầu tiếp nhận và vận chuyển xăng dầu phục vụ sản xuất và tiêu dùng cho miền Bắc. Các bể xăng dầu đều sử dụng phao cách nhiệt, hạn chế bay hơi xăng, tạo môi trường kho bể xanh, sạch, đẹp.

Cầu cảng duy nhất tại Cảng dầu B12 luôn được đảm bảo an toàn tuyệt đối

Toàn cảnh kho Cảng dầu B12- cảng dầu trọng yếu của miền Bắc

Trạm bơm xăng dầu số 2 tại Cảng dầu B12. Toàn bộ xăng dầu nhập khẩu cho miền Bắc đều được nhập qua đây.

Trạm điều hành xuất, nhập tại Cảng B12 hoàn toàn tự động hóa

Khu vực xử lý nước thải: sau khi được xử lý triệt để bằng công nghệ vi sinh nước thải mới được thải ra môi trường bên ngoài.

Tập đoàn Xăng dầu Việt Nam - Petrolimex (PLX)

Cam kết nỗ lực không ngừng để tiến xa hơn trên con đường phát triển và đưa cuộc sống của người Việt Nam cùng toàn thể người lao động Petrolimex lên tầm cao mới trong tương lai

Công ty kinh doanh Xăng dầu

Trong nước

Nước ngoài

Nhiên liệu hàng không

Kho ngoại quan xăng dầu

Tổng Công ty

Tổ chức chính trị và xã hội