"Bông hồng Vàng" trên cao nguyên đá

An Dương

01:00 CH @ Thứ Hai - 30 Tháng Mười, 2017

Sinh ra tại tỉnh Phú Thọ, nhưng mảnh đất để chị sinh sống và cống hiến lại là Hà Giang, nơi mà chị dành bao tâm huyết và công sức dày công vun đắp, dựng xây. Đó là chị Trần Thị Thu Hương - Chủ tịch Công ty Xăng Dầu Hà Giang(Petrolimex Hà Giang).

Ngày 28.10, tại Hà Nội, Phó chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh và TS. Vũ Tiến Lộc, Chủ tịch VCCI trao Cúp Bông Hồng Vàng vinh danh chị Trần Thị Thu Hương

Kỷ niệm 50 năm Ngày thành lập (27.10.1967 – 27.10.2017), với những thành tựu to lớn trong quá trình hình thành và phát triển, Petrolimex Hà Giang đã vinh dự được Chủ tịch Nước trao tặng Huân chương Lao động hạng Ba, cá nhân chị Trần Thị Thu Hương cũng được Chủ tịch Nước ghi nhận những đóng góp không nhỏ vào sự phát triển KT – XH của tỉnh Hà Giang bằng tấm Huân chương Lao động hạng Ba.

Niềm vui, niềm vinh dự không dừng lại ở đó, ngày 28.10, người đứng đầu chèo lái con thuyền Petrolimex Hà Giang lại có tên trong danh sách 100 nữ doanh nhân Việt Nam tiêu biểu và nhận Cúp Bông hồng vàng.

Đây là danh hiệu do Phòng Công nghiệp và Thương mại Việt Nam (VCCI) phối hợp với Hội LHPN Việt Nam, các bộ, ngành tổ chức. Danh hiệu được bình xét và trao tặng 3 năm 1 lần để ghi nhận, tôn vinh các doanh nhân nữ Việt Nam có thành tích xuất sắc trong xây dựng và phát triển doanh nghiệp; năng động, sáng tạo trong sản xuất kinh doanh; dám nghĩ, dám làm trong điều hành, quản lý doanh nghiệp; đóng góp tích cực vào công cuộc phát triển KT – XH của đất nước.

Ngày 27.10, tại Hà Giang, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Sơn thừa ủy quyền của Chủ tịch nước trao Huân chương Lao động hạng Ba tặng Chủ tịch Petrolimex Hà Giang Trần Thị Thu Hương.

Để xứng đáng với danh hiệu “Nữ doanh nhân Việt Nam tiêu biểu” – Cúp Bông hồng vàng danh giá như trên, bản thân chị Trần Thị Thu Hương đóng vai trò quan trọng xây dựng Công ty thành một khối đoàn kết, thống nhất nỗ lực vượt qua mọi khó khăn, đạt được thành tích cao nhất trong sản xuất, kinh doanh, từ đó nâng cao năng suất, tạo thu nhập ổn định cho người lao động; đóng góp tích cực vào ngân sách Nhà nước; đảm bảo an ninh, bình ổn giá năng lượng trên địa bàn tỉnh…

Để có Cửa hàng Xăng dầu (CHXD) Cốc Pài (Xín Mần) như hiện nay, chị Hương mất tròn 10 năm ấp ủ ý tưởng phải xây dựng 1 cửa hàng ở vùng khó khăn, cực Tây của tỉnh. Từ 2005, chị đã đau đáu với ý tưởng này, đến năm 2015, trải qua rất nhiều khó khăn cả về chủ quan và khách quan, CHXD Cốc Pài đã được xây dựng và đi vào hoạt động phục vụ hết sức đắc lực cho nhu cầu của nhân dân cũng như đảm bảo nguồn xăng, dầu phục vụ cho an ninh quốc phòng, phát triển kinh tế xã hội. Hiện nay, Công ty có 26 CHXD phủ đều khắp các huyện, thành phố, được trang bị các thiết bị hiện đại nhằm tạo điều kiện phục vụ tốt nhất cho khách hàng.

Bên cạnh việc lãnh đạo, chỉ đạo Công ty thực hiện tốt các hoạt động chuyên môn, Chủ tịch Công ty Trần Thị Thu Hương cũng bỏ nhiều tâm sức trong hoạt động an sinh xã hội, từ thiện cộng đồng. Hầu hết các xã vùng sâu, vùng xa, vùng khó khăn trên địa bàn tỉnh đều ghi dấu ấn hoạt động từ thiện của Công ty. Cùng với đó, Công ty cũng đóng vai trò cầu nối kêu gọi nhiều tổ chức, cá nhân tham gia ủng hộ, hỗ trợ đồng bào Hà Giang nhiều tỷ đồng.

Được biết, đây là lần thứ 2, chị Trần Thị Thu Hương nhận được danh hiệu “Nữ doanh nhân Việt Nam tiêu biểu” và nhận Cúp Bông hồng vàng (lần thứ nhất vào năm 2009). Tâm sự với chúng tôi, chị cho biết: “Danh hiệu này có ý nghĩa hết sức to lớn, đã tạo động lực, thúc đẩy sự tự tin, chủ động trong xây dựng, quản lý doanh nghiệp đối với tôi nói riêng, với 99 nữ doanh nhân tiêu biểu nói chung. Chúng tôi sẽ tiếp tục nỗ lực phấn đấu hơn nữa để mang lại những lợi ích thiết thực cho doanh nghiệp, cho cộng đồng”.

Tập đoàn Xăng dầu Việt Nam - Petrolimex (PLX)

Cam kết nỗ lực không ngừng để tiến xa hơn trên con đường phát triển và đưa cuộc sống của người Việt Nam cùng toàn thể người lao động Petrolimex lên tầm cao mới trong tương lai

Công ty kinh doanh Xăng dầu

Trong nước

Nước ngoài

Nhiên liệu hàng không

Kho ngoại quan xăng dầu

Tổng Công ty

Tổ chức chính trị và xã hội