Thông điệp của
Tổng Giám đốc

Bước sang năm 2022, hoạt động sản xuất kinh doanh của Petrolimex được dự báo sẽ tiếp tục đối mặt với khó khăn, thách thức trong bối cảnh đại dịch Covid-19 vẫn diễn biến phức tạp. Bên cạnh đó, ngay trong những tháng đầu năm, thế giới đã chứng kiến những “cú sốc” về giá dầu, nguồn cung xăng dầu thiếu hụt do chiến tranh Nga - Ukraine bùng phát. Ở trong nước, nguồn cung xăng dầu của các nhà máy lọc dầu chưa ổn định, đã ảnh hưởng rất lớn tới kế hoạch tạo nguồn, tổ chức sản xuất kinh doanh ngành hàng chủ lực, cốt lõi của Tập đoàn.

Kính thưa quý vị

Năm 2021 qua đi với nhiều khó khăn, thách thức, khi đại dịch Covid-19 tiếp tục diễn biến hết sức phức tạp, quá trình phục hồi của kinh tế toàn cầu nói chung và Việt Nam chưa đạt như kỳ vọng. Trong bối cảnh đó, với sự chỉ đạo và định hướng sát sao của Hội đồng Quản trị, Ban Điều hành Tập đoàn Xăng dầu Việt Nam (Tập đoàn/Petrolimex) và các đơn vị thành viên đã chủ động, tích cực triển khai các giải pháp thích ứng linh hoạt, an toàn trong phòng chống dịch bệnh, đảm bảo hoạt động sản xuất kinh doanh hiệu quả. Petrolimex đã vượt qua năm 2021 với kết quả sản xuất kinh doanh hết sức khả quan, cụ thể:

Các chỉ tiêu kế hoạch năm 2021 đều đạt và đạt vượt mức Đại hội đồng cổ đông Tập đoàn giao, đặc biệt là chỉ tiêu lợi nhuận; Petrolimex đã duy trì hoạt động sản xuất kinh doanh ổn định, an toàn, từ khâu tạo nguồn hàng, vận chuyển hàng hóa, giao nhận và tổ chức bán hàng; sản lượng xuất bán xăng dầu, lợi nhuận hợp nhất đều vượt mức kế hoạch Đại hội đồng cổ đông giao.

Cùng với đó, Petrolimex đã triển khai thành công dự án thanh toán không dùng tiền mặt; triển khai nhận diện thương thiệu mới tại hệ thống cửa hàng xăng dầu;… Thành công của các dự án này thể hiện những ưu thế vượt trội của Petrolimex trong lĩnh vực kinh doanh xăng dầu hạ nguồn, là tiền đề để Petrolimex tiếp tục nâng cao uy tín, thương hiệu, hình ảnh, góp phần vào kết quả sản xuất kinh doanh trong những năm tiếp theo.

Hoạt động sản xuất kinh doanh của khối các đơn vị thành viên chuyên doanh ngoài xăng dầu cũng được thực hiện có hiệu quả, góp phần quan trọng vào kết quả sản xuất kinh doanh chung của Tập đoàn.

Báo cáo
phát triển bền vững