Thông điệp của
Chủ tịch Hội đồng Quản trị

Bước sang năm 2022, với thông điệp xuyên suốt là “Phát huy nội lực, thích ứng linh hoạt”, Petrolimex sẽ đẩy mạnh toàn diện việc hoàn thiện mô hình quản trị doanh nghiệp, ứng dụng công nghệ trong quản trị vận hành, lấy nền tảng con người và công nghệ để quyết định sức cạnh tranh trên thị trường. Những yếu tố then chốt này sẽ tiếp tục được Tập đoàn chú trọng đầu tư không chỉ trong năm 2022 mà còn duy trì trong tương lai, nhằm kiến tạo một doanh nghiệp chuẩn mực, chắc chắn về nội lực và mạnh mẽ về định hướng.

Kính thưa Quý vị

Nền kinh tế thế giới nói chung và Việt Nam nói riêng vừa trải qua một năm 2021 với nhiều biến động thăng trầm. Tại Việt Nam, sự thích nghi nhanh chóng của xã hội trước đại dịch Covid-19 đã tạo nhiều cơ hội cho doanh nghiệp để bứt phá, giúp bức tranh tổng thể nền kinh tế đất nước có nhiều điểm sáng đáng khen ngợi. Nhận thức được thuận lợi đó, tập thể lãnh đạo cùng toàn thể cán bộ công nhân viên của Tập đoàn Xăng dầu Việt Nam (Petrolimex) đã linh hoạt thích ứng, khai thác và phát huy tối đa tiềm lực phát triển, tập trung đầu tư nghiên cứu và triển khai những giá trị chủ chốt đề ra, làm nền móng vững chắc để đạt được những kết quả khả quan trong năm 2021 và các năm tiếp theo.

Là doanh nghiệp kinh doanh xăng dầu quy mô lớn nhất cả nước, Petrolimex tiếp tục giữ vững vị thế và đạt được những thành tựu nhất định năm 2021, với tổng doanh thu hợp nhất đạt 7 tỷ USD và lợi nhuận trước thuế đạt 167,4 triệu USD. Ngoài ra, Petrolimex luôn đặt mục tiêu nâng cao chất lượng quản trị doanh nghiệp, hướng đến các tiêu chuẩn quản trị quốc tế chuyên nghiệp, minh bạch và hiện đại, cân bằng giữa lợi ích tài chính và phi tài chính. Định hướng này được thể hiện rõ nét qua các báo cáo thường niên, báo cáo phát triển bền vững, và được các cơ quan quản lý cũng như thị trường ghi nhận, vinh danh.

2021 là năm thứ 5 liên tiếp Tập đoàn được Forbes vinh danh top các công ty niêm yết tốt nhất Việt Nam, là quán quân doanh thu trên sàn chứng khoán; và đặc biệt được Sở Giao dịch Chứng khoán Thành phố Hồ Chí Minh vinh danh “Giải tiến bộ vượt trội Quản trị Công ty” và giải thưởng về “Báo cáo phát triển bền vững” dành cho các doanh nghiệp niêm yết tốt nhất thị trường.

Ban lãnh đạo Petrolimex tin rằng với nội lực mạnh mẽ, sự quyết liệt và kiên định thực hiện mục tiêu đề ra, Tập đoàn Xăng dầu Việt Nam sẽ trải qua một năm 2022 với nhiều thành công và kỳ tích mới.

Thay mặt Hội đồng Quản trị Tập đoàn, tôi xin gửi lời tri ân cùng lời cảm ơn chân thành nhất đến toàn thể người lao động Petrolimex vì sự cống hiến kiên cường của mỗi cá nhân, và đến Quý vị cổ đông, khách hàng, đối tác đã luôn ủng hộ và tin tưởng Petrolimex thời gian qua. Xin chúc mọi người một năm mới bình an, hạnh phúc và thành công.

Báo cáo
phát triển bền vững