Petrolimex: Hơn 11 tỷ đồng hỗ trợ huyện Đồng Văn (tỉnh Hà Giang) trong năm 2010

Petrolimex
06:12' CH - Thứ sáu, 19/03/2010

Thực hiện Thỏa thuận hỗ trợ ký kết giữa Tổng công ty Xăng dầu Việt Nam (Petrolimex) và UBND huyện Đồng Văn (tỉnh Hà Giang) theo tinh thần nghị quyết 30a/2008/NQ-CP của Chính phủ về chương trình hỗ trợ giảm nghèo nhanh và bền vững đối với 61 huyện nghèo, trong năm 2010, Petrolimex sẽ tiếp tục hỗ trợ cho huyện Đồng Văn với tổng nguồn kinh phí là 11 tỷ 359 triệu đồng.

Nội dung hỗ trợ trong năm 2010 bao gồm ba hạng mục chính: hỗ trợ về nhà ở, về y tế và hỗ trợ về giáo dục dạy nghề. Cụ thể: Petrolimex hỗ trợ xóa 780 nhà tạm; xây mới, sửa chữa, nâng cấp 11 nhà cho các gia đình thương binh, liệt sỹ, gia đình có công với cách mạng; đầu tư trang thiết bị y tế như giường bệnh, tủ thuốc, xe cứu thương cho Bệnh viện huyện Đồng Văn; hỗ trợ thiết bị giáo dục cho Trường Trung tâm Giáo dục từ xa huyện Đồng Văn... Bên cạnh đó, Petrolimex tặng 100 phần quà, mỗi phần trị giá 1 triệu đồng cho các cháu bị khuyết tật bẩm sinh và các cháu học sinh dân tộc nghèo thiểu số, học giỏi trên địa bàn Huyện. Ban Quản lý quỹ An sinh xã hội Petrolimex đang phối hợp cùng UBND huyện Đồng Văn để tổ chức thực hiện các nội dung trên trong thời gian sớm nhất.

Trong năm 2009, năm đầu tiên thực hiện Nghị quyết 30a của Chính phủ, Petrolimex đã hỗ trợ huyện Đồng Văn xóa 1.054 nhà tạm; tặng các phần học bổng, phần quà hỗ trợ các cháu học sinh có hoàn cảnh đặc biệt, các trẻ em khuyết tật... Tổng kinh phí hỗ trợ cho năm 2009 là gần 7,5 tỷ đồng. Tất cả các hạng mục hỗ trợ đều đã được hoàn thành đúng thời hạn, 1.054 hộ đã được đón Xuân Canh Dần trong những ngôi nhà mới khang trang hơn.

Ngôi nhà của Chị Thào Thị Di – thôn Cẳn Tằng, Xã Lũng Cú, huyện Đồng Văn, tỉnh Hà Giang được hỗ trợ bởi Tổng công ty Xăng Dầu Việt Nam (Petrolimex) - Ảnh: Chinhphu.vn

Đồng Văn là một huyện miền núi có rất nhiều khó khăn về cơ sở vật chất, đời sống của đồng bào các dân tộc trong Huyện còn gặp nhiều thiếu thốn về mọi mặt. Trước khi có Nghị quyết 30a của Chính phủ, Petrolimex nói chung và Công ty Xăng dầu Hà Giang nói riêng cũng đã có nhiều hành động thiết thực hỗ trợ huyện Đồng Văn. Nhờ có Nghị quyết 30a của Chính phủ, Petrolimex có điều kiện hỗ trợ huyện Đồng Văn được nhiều hơn. Lãnh đạo Petrolimex và chính quyền huyện Đồng Văn đang nỗ lực từng bước đưa Nghị quyết 30a của Chính phủ đi vào cuộc sống, từ đó, giúp đồng bào các dân tộc huyện Đồng Văn giảm nghèo nhanh và có điều kiện phát triển bền vững theo chủ trương, đường lối của Đảng và Nhà nước.

Diệu Quỳnh

Petrolimex
Cơ quan chủ quản: Ủy ban Quản lý vốn Nhà nước tại doanh nghiệp (CMSC) Chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Ông Nguyễn Quang Dũng - Phó Tổng Giám đốc Địa chỉ: Số 1 Khâm Thiên, Đống Đa, Hà Nội - ĐT: (024) 3851-2603 - Fax: (024) 3851-9203 – Email: banbientapweb [@] petrolimex [.] com [.] vn