Định hướng hoạt động Quỹ Xã hội-Từ thiện Petrolimex năm 2010

Petrolimex
09:06' SA - Thứ sáu, 19/03/2010

Ngày 11/3/2010 tại trụ sở Tổng công ty Xăng dầu Việt Nam (Petrolimex) Hội đồng Quản lý Quỹ Xã hội-Từ thiện (XH-TT) Petrolimex đã họp thường niên dưới sự chủ trì của Phó Tổng giám đốc-Chủ tịch Hội đồng Quản lý Quỹ Vương Thái Dũng đánh giá kết quả hoạt động của Quỹ trong năm 2009 và định hướng hoạt động cho năm 2010.

Năm 2009, Petrolimex đã thực hiện hỗ trợ số tiền 10.270.307.957 đồng với nhiều hoạt động thiết thực; trong đó: 2.850.307.957 đồng được chi từ nguồn tập trung tại Tổng công ty và 7.420.000.000 đồng do các đơn vị thành viên Petrolimex thực hiện. Hoạt động XH-TT của Petrolimex tập trung chủ yếu là: Ủng hộ đồng bào khắc phục hậu quả do cơn bão số 9 gây ra; tài trợ Quỹ Bảo trợ Trẻ em Việt Nam, Quỹ Vừ A Dính; công tác đền ơn đáp nghĩa và nhiều hoạt động khác. Nguồn quỹ tập trung tại Tổng công ty được sử dụng chủ yếu vào các hoạt động tài trợ lớn và cấp bách. Sự trợ giúp của Quỹ là đúng đối tượng, đúng hoàn cảnh, thể hiện được tinh thần tương thân tương ái của tập thể lãnh đạo và cán bộ công nhân viên Petrolimex.

Năm 2010, Quỹ XH-TT Petrolimex tiếp tục bám sát mục đích tôn chỉ hoạt động của Quỹ; thực hiện tài trợ một cách kịp thời, đúng đối tượng và tập trung vào các hoạt động tài trợ trực tiếp là chủ yếu. Quỹ tiếp tục tham gia đồng tài trợ Quỹ Bảo trợ Trẻ em Việt Nam và Quỹ Vừ A Dính. Một phần lớn kinh phí sẽ ưu tiên cho việc ủng hộ nhân dân các vùng bị thiên tai, lũ lụt và các hoạt động đền ơn đáp nghĩa. Bên cạnh đó, Quỹ dự kiến hỗ trợ một số công trình của địa phương có nhiều khó khăn. Đây là hành động thiết thực của Petrolimex hướng tới kỷ niệm Đại lễ 1000 năm Thăng Long-Hà Nội và các sự kiện trọng đại của đất nước trong năm 2010.

Quỹ XH-TT Petrolimex được thành lập vào năm 2007. Nguồn kinh phí Quỹ hình thành chủ yếu từ số tiền đóng góp tự nguyện của lãnh đạo, cán bộ công nhân viên Petrolimex, để thực hiện các hoạt động xã hội-từ thiện tập trung. Tập thể lãnh đạo, cán bộ công nhân viên Petrolimex phấn đấu không ngừng nâng cao năng xuất lao động và hiệu quả sản xuất kinh doanh để từng bước nâng cao đời sống của mình và đóng góp được nhiều hơn vào hoạt động XH-TT; góp phần trợ giúp các hoàn cảnh khó khăn với tinh thần tương thân, tương ái theo truyền thống của Petrolimex.

Bên cạnh hoạt động của Quỹ xã hội từ thiện Petrolimex, Quỹ An sinh-Xã hội Petrolimex tiếp tục phối hợp cùng với Tỉnh Hà Giang và huyện Đồng Văn thực hiện các chương trình hỗ trợ xóa đói giảm nghèo nhanh và bền vững theo Nghị quyết 30a/2008/NQ-CP của Chính phủ. Năm 2010, Petrolimex sẽ hỗ trợ huyện Đồng Văn với tổng kinh phí hơn 11 tỷ đồng, nhiều hơn gần 4 tỷ đồng so với số đã thực hiện của năm 2009.

Tin: Văn Quảng

Petrolimex
Cơ quan chủ quản: Ủy ban Quản lý vốn Nhà nước tại doanh nghiệp (CMSC) Đơn vị thiết lập website: Tập đoàn Xăng dầu Việt Nam (Petrolimex) Chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Ông Nguyễn Quang Dũng - Phó Tổng Giám đốc Địa chỉ: Số 1 Khâm Thiên, Đống Đa, Hà Nội - ĐT: (024) 3851-2603 - Fax: (024) 3851-9203 – Email: banbientapweb [@] petrolimex [.] com [.] vn