Báo cáo phát triển bền vững 2022

Sẻ chia trách nhiệm vững bền vị thế

Năm 2022 vừa đi qua với bối cảnh nền kinh tế toàn cầu đối mặt với những thách thức lớn, do xung đột chính trị giữa Nga-Ukraine, lạm phát kéo dài và tăng cao nhất trong nhiều thập kỷ khiến các quốc gia phải thắt chặt chính sách tiền tệ. Khủng hoảng năng lượng nói chung và khủng hoảng về xăng dầu nói riêng trở nên căng thẳng và rất khác biệt.

Phạm Văn Thanh Chủ tịch HĐQT

Thông điệp của Chủ tịch HĐQT

Nộp ngân sách nhà nước

34.999tỷ
đồng

Năm 2021: 33.826 tỷ đồng

Phục vụ công tác an sinh xã hội
của Công ty mẹ Tập đoàn

101tỷ
đồng

Năm 2021: 340 tỷ đồng

Đảm bảo việc làm và thu nhập cho*

18.492người

Năm 2021: 18.623 người

Tổng chi phí đào tạo*

38.289triệu
đồng

Năm 2021: 21.402 triệu đồng

Thu nhập trung bình mỗi người*

14,35triệu đồng
/Tháng

gấp 3,06 lương tối thiểu vùng

(*số liệu thống kê của Khối Xăng dầu)

Đạo đức và
tính chính trực

Với môi trường

Với môi trường

  • Petrolimex đề cao trách nhiệm đảm bảo an toàn môi trường trong mọi hoạt động sản xuất kinh doanh.

  • Petrolimex tiên phong kinh doanh các sản phẩm thân thiện với môi trường.

Với chính quyền
và pháp luật

Với chính quyền và pháp luật

Tuân thủ tất cả các quy định của pháp luật liên quan đến hoạt động của Petrolimex.

Với người tiêu dùng

Với người tiêu dùng

Bằng nhiệt huyết, trách nhiệm, tinh thần lạc quan và sự tin cậy, Petrolimex cam kết không ngừng nỗ lực để tiến xa hơn trên con đường phát triển và đưa cuộc sống của người Việt Nam đến một tầm cao mới trong tương lai mà tất cả chúng ta đều mong ước.

- Cam kết mang lại các sản phẩm và dịch vụ đạt tiêu chuẩn cao nhất mà vẫn đảm bảo giá thành phù hợp với phần lớn người tiêu dùng.

- Nỗ lực quan tâm, chăm sóc người tiêu dùng một cách kịp thời, lịch sự, công bằng và hợp lý để xây dựng và duy trì sự tín nhiệm của người tiêu dùng.

- Tôn trọng quyền riêng tư và cam kết bảo mật thông tin cá nhân của người tiêu dùng.

Với cổ đông

Với cổ đông

Petrolimex cam kết phục vụ vì lợi ích cao nhất của các cổ đông và vun đắp giá trị cổ phiếu.

- Quản trị doanh nghiệp một cách khoa học để bảo vệ giá trị cổ phiếu

- Công nhận và coi trọng quyền của các cổ đông, bao gồm cổ đông thiểu số và cổ đông nước ngoài.

- Đảm bảo đối xử công bằng và phù hợp đối với từng cổ đông thông qua việc công bố thông tin chính xác, minh bạch và kịp thời. Petrolimex chú trọng đến tính đầy đủ của việc công bố thông tin để các cổ đông có thể đưa ra những quyết định có căn cứ tại cuộc họp cổ đông, bao gồm việc bỏ phiếu và bày tỏ ý kiến về những thay đổi đáng kể và bầu cử các thành viên HĐQT dựa trên những thông tin chính xác, đầy đủ, minh bạch và được chia sẻ một cách công bằng.

- Luôn thông báo với các cổ đông về tình hình hoạt động của doanh nghiệp.

- Xây dựng và thực hiện chính sách cổ tức công bằng và nhất quán.

- Giao dịch với bên liên quan được thông qua và tiến hành theo cách thức đảm bảo các xung đột lợi ích được quản lý hợp lý và bảo vệ lợi ích của Petrolimex và cổ đông.

Với xã hội

Với xã hội

Cam kết đóng góp cho sự phát triển của Việt Nam và cộng đồng thông qua các hoạt động an sinh xã hội ở từng địa phương, nơi Petrolimex kinh doanh.

- Tích cực tham gia các chương trình an sinh xã hội để góp phần thúc đẩy sự phát triển và phúc lợi cho các cộng đồng địa phương như: hỗ trợ xây nhà người nghèo, người thương tật, người có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn; tài trợ giáo dục; tài trợ y tế,… Trọng tâm của Petrolimex là giáo dục cho thế hệ trẻ, thông qua các hoạt động tài trợ cho giáo dục, phát minh sáng chế, thể thao và các hoạt động thanh thiếu niên khác trên khắp Việt Nam, với mong muốn nuôi dưỡng tinh thần thi đua và tiến xa hơn trong giới trẻ,…

- Phản đối việc bóc lột và đối xử vô nhân đạo với người lao động dưới mọi hình thức.

Với đối tác
và nhà cung cấp

Với đối tác và nhà cung cấp

Luôn nỗ lực để duy trì hình ảnh một Petrolimex đáng tin cậy, đầy nhiệt huyết trong tâm trí đối tác.

- Giao dịch với đối tác và nhà cung cấp một cách trung thực, công bằng và có trách nhiệm, đảm bảo theo đúng quy tắc đạo đức kinh doanh để xây dựng các mối quan hệ bền vững và lâu dài.

- Không chấp nhận việc cho hoặc nhận quà, tiền hoặc các khoản lợi khác làm ảnh hưởng đến các quyết định kinh doanh và lợi ích của Petrolimex.

- Tôn trọng bí mật kinh doanh và thông tin mật của doanh nghiệp và cá thể khác.

Với nội bộ

Với nội bộ

Giữa CBNV với CBNV: Ứng xử với nhau dựa trên sự tin cậy, lòng nhiệt huyết, tinh thần trách nhiệm và sự lạc quan.

- Cố gắng để có được mối quan hệ làm việc thành công bằng cách thực hiện hết trách nhiệm của mỗi người và tạo sự hỗ trợ cần thiết cho mọi người ở mọi cấp bậc để hoàn thành tốt nhiệm vụ. Không một cá nhân hoặc phòng ban nào được đặt ưu tiên của riêng mình trên ưu tiên của doanh nghiệp.

- Giao tiếp trên tinh thần cởi mở, chân thành và bình đẳng, nhằm kích thích tư duy sáng tạo và đổi mới.

- Coi trọng nhân viên của Petrolimex như một nguồn tài nguyên quý giá, được thể hiện trong môi trường làm việc qua các chương trình được xây dựng để nâng cao và khen thưởng cho các thành tựu cá nhân cũng như đồng đội.


Giữa CBNV với Petrolimex: Hành động chính trực, thật thà và trách nhiệm trong tất cả các tình huống

- Mỗi cá nhân cần tuân thủ theo các chính sách của Petrolimex trong khi nỗ lực tối đa để nâng cao hiệu quả kinh doanh và quảng bá cho hình ảnh của Petrolimex.

- Tránh xung đột quyền lợi của cá nhân với lợi ích của doanh nghiệp trong các tình huống như: Đầu tư vào những nơi có mối liên hệ trực tiếp với lợi ích cá nhân bên ngoài Petrolimex có thể làm ảnh hưởng đến quyết định của cá nhân trong kinh doanh; Làm việc cho đối thủ cạnh tranh khi đang làm việc tại Petrolimex…

- Bảo vệ các bí mật kinh doanh, các dữ liệu nội bộ và các thông tin độc quyền khác của Petrolimex (ngay cả khi rời khỏi Petrolimex) cho đến khi Petrolimex công bố không còn là bảo mật nữa.

- Thực hiện đúng chính sách của Petrolimex khi báo chí, các phương tiện truyền thông yêu cầu thông tin.

- Lưu giữ hồ sơ ngăn nắp và khoa học, báo cáo chính xác và đầy đủ.

- Bảo vệ tài sản hữu hình của Petrolimex.

- Sử dụng tài nguyên công nghệ thông tin một cách có trách nhiệm

Ngay từ thời điểm gia nhập Tập đoàn, mỗi nhân viên đều được phổ biến và cam kết tuân thủ Nội quy lao động, Bộ Quy tắc ứng xử, Chính sách phòng, chống tham nhũng cùng với các quy chế, quy định nội bộ khác của Petrolimex.

Để thuận tiện cho cổ đông, các nhà đầu tư trong/ngoài nước và các bên liên quan khác tra cứu, nắm bắt thông tin, văn hóa doanh nghiệp và Bộ Quy tắc ứng xử đã được công bố cụ thể và chi tiết trên website của Tập đoàn www.petrolimex.com.vn.

Tại Petrolimex, chúng tôi thúc đẩy tính minh bạch và kêu gọi mọi người lên tiếng về các trường hợp vi phạm hoặc tiềm ẩn vi phạm về quy tắc ứng xử và nhằm tạo ra một môi trường làm việc an toàn, nơi mọi người cảm thấy được lắng nghe và tôn trọng. Trình tự, thủ tục xử lý những hành vi và dấu hiệu vi phạm đạo đức được quy định cụ thể tại Nội quy lao động.

Phòng chống gian lận, tham nhũng là một trong những vấn đề được Petrolimex đặt lên hàng đầu nhằm đảm bảo lợi ích hợp pháp và duy trì một môi trường kinh doanh minh bạch, bình đẳng, cạnh tranh lành mạnh cho đối tác, nhà cung cấp, khách hàng và mang lại lợi ích tốt nhất cho các bên liên quan. Bên cạnh đó, việc thành lập Ban Chỉ đạo phòng, chống tham nhũng do Chủ tịch HĐQT Tập đoàn làm Trưởng Ban, là bước tiến để thúc đẩy công tác phòng, chống tham nhũng tại Petrolimex và các đơn vị.

Trong năm 2022, Petrolimex không nhận được bất kỳ báo cáo nào liên quan đến việc cán bộ, nhân viên vi phạm về quy tắc ứng xử và đạo đức nghề nghiệp.

nội dung tiếp theo

Quản trị PTBV