Thông tin về vụ việc lấy cắp xăng dầu

Petajico Hà Nội
10:30' SA - Thứ sáu, 21/09/2012

Trong những năm qua Công ty đã có nhiều giải pháp nâng cao chất lượng vận tải, chú trọng công tác giáo dục, kiểm tra, kiểm soát đối với công nhân lái xe vận tải xăng dầu nhằm đảm bảo chất lượng hàng hóa và uy tín của Công ty trong quá trình vận chuyển xăng dầu cho khách hàng.

Tuy nhiên, vẫn còn có trường hợp Công nhân lái xe vận tải xăng dầu vi phạm quy định của pháp luật và quy định của Công ty, cụ thể là: Vào lúc 08h30 ngày 17/9/2012, Đội quản lý thị trường kết hợp với Công an kinh tế Quận Long Biên bắt quả tang Công nhân lái xe Nguyễn Văn Dinh đã có hành vi làm đứt 1 dây chì số A884459 tại van xả rốn ngăn số 2, lấy cắp 11 lít xăng RON 92 từ xe ô tô xitéc 29C-170.25 do mình điều khiển (Số liệu thiếu hụt 11 lít xăng RON 92 do Công an kinh tế Quận Long Biên xác định và ghi tại biên bản lập cùng ngày).

Ngay sau khi sự việc xảy ra, Công ty đã có buổi làm việc với Công an kinh tế Quận Long Biên, đồng thời Công ty đã ra quyết định tạm đình chỉ công tác đối với lái xe Nguyễn Văn Dinh và tiếp tục phối hợp với các cơ quan pháp luật hoàn thiện hồ sơ để xử lý kỷ luật sa thải đối với lái xe Nguyễn Văn Dinh.

Hành vi nói trên của cá nhân lái xe Nguyễn Văn Dinh đã vi phạm pháp luật, vi phạm hợp đồng lao động, nội quy, thỏa ước lao động tập thể và vi phạm bản cam kết mà mỗi lái xe đã cam kết với Công ty. Bên cạnh đó đã làm ảnh hưởng không tốt đến uy tín của tập thể Công ty nói riêng và Petrolimex nói chung.

Để chủ động ngăn chặn các hành vi tiêu cực và không để xảy ra những vụ việc vi phạm như trên, Công ty đang tiếp tục tăng cường các giải pháp quản trị nội bộ và kiên quyết xử lý kỷ luật các hành vi, vi phạm pháp luật và nội quy, quy định của Công ty./.

Cơ quan chủ quản: Ủy ban Quản lý vốn Nhà nước tại doanh nghiệp (CMSC) Đơn vị thiết lập website: Tập đoàn Xăng dầu Việt Nam (Petrolimex) Chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Ông Nguyễn Quang Dũng - Phó Tổng Giám đốc Địa chỉ: Số 1 Khâm Thiên, Đống Đa, Hà Nội - ĐT: (024) 3851-2603 - Fax: (024) 3851-9203 – Email: banbientapweb [@] petrolimex [.] com [.] vn